[Hoá 12]Bài tập cùng làm và thảo luận - Cập nhật đề bài 24/24

T

tobzo

:D:D:DBà ơi cái trên cùng là xenlulozơ chứ không phải là glucozơ làm lại đi kìa.(Nếu glucozơ tui đã không mất cả buổi sáng)
Hêhê, tôi sửa lại thế này có đc không nhá:
Cho 1 nhúm bông vào cốc đựng dd H2SO4 70%, đun nóng đồng thời khuấy đều đến khi thu được dd đồng nhất. Trung hoà dd = NaOH 10%, sau đó đun nóng với dd AgNO3/NH3, thấy có bạc kim loại bám vào thành ống nghiệm.
=> xenlulozo có chức andehit . ;)) được không.
 
H

honghai9x

Cái này chỉ cần oxi hoá nó để tạo axit là được.Còn ai giải thích rõ hơn cho tui cái chỗ chứa 5 nhóm OH được không.Vì theo sách viết trong xenlulozơ chỉ có 3 nhóm OH tham gia phản ứng
 
M

master007

Trích:
Nguyên văn bởi honghai9x
:D:D:DBà ơi cái trên cùng là xenlulozơ chứ không phải là glucozơ làm lại đi kìa.(Nếu glucozơ tui đã không mất cả buổi sáng)

Hêhê, tôi sửa lại thế này có đc không nhá:
Cho 1 nhúm bông vào cốc đựng dd H2SO4 70%, đun nóng đồng thời khuấy đều đến khi thu được dd đồng nhất. Trung hoà dd = NaOH 10%, sau đó đun nóng với dd AgNO3/NH3, thấy có bạc kim loại bám vào thành ống nghiệm.
=> xenlulozo có chức andehit . ;)) được không.
__________________ghi trong (sgk)he he :D
 
T

tobzo

Trích:
Nguyên văn bởi honghai9x
:D:D:DBà ơi cái trên cùng là xenlulozơ chứ không phải là glucozơ làm lại đi kìa.(Nếu glucozơ tui đã không mất cả buổi sáng)

Hêhê, tôi sửa lại thế này có đc không nhá:
Cho 1 nhúm bông vào cốc đựng dd H2SO4 70%, đun nóng đồng thời khuấy đều đến khi thu được dd đồng nhất. Trung hoà dd = NaOH 10%, sau đó đun nóng với dd AgNO3/NH3, thấy có bạc kim loại bám vào thành ống nghiệm.
=> xenlulozo có chức andehit . ;)) được không.
__________________ghi trong (sgk)he he :D
Tớ quên trích nguồn đấy, nhìn mấy số liệu phải biết là lấy trong sách chứ :)):)):)). Kiến thức không trong sách thì ở đâu. :)):)):))
 
X

xuanhuy2711

Nếu như cho vào dung dịch H2SO4 70% đun nóng, thì xảy ra thủy phân, sau đó tác dụng với AgNO3/ NH3 thì có nghĩa là sp của quá trình thủy phân xelulo là glucozo tác dụng chưa đâu phải xenlulo. Nếu làm ri thì thà nói xenlulo hợp thành từ nhiều tiểu phân glucozo mà glucozo cuối mạch còn tồn tại nhóm andehit nên xenlulo có nhóm andehit cho khỏe :d .
P/S: Theo Huy nghĩ là như rứa, tobzo có chi cứ nói hí. :D
 
H

honghai9x

Anh HA không thấy đâu tui mạn phép post ý bài tập mọi người làm cho vui.

1.Cho este đơn chức X để thuỷ phân hoàn toàn 6.6 g X người ta dùng 34.1 ml NaOH 10% (d=1.1g/ml)Biết NaOH dư 25%.ctct của X là
A.CH3COOC2H5 B.HCOOC3H7
C.C2H5COOCH3 D.Đáp án khác

2.Xà phòng hoá 1 este đơn A bằng lượng vừa đủ NaOH thu được 1 sản phẩm duy nhất B.Cô cạn dung dịch sau pứ rồi thực hiện pứ vôi tôi xút với B được rượu C.Đốt cháy C thu được nCO2/nH2O =3/4 .Xác định CTPT CTCT của A
b,Hợp chất đơn chức A1 là đồng phân khác chức của A biết A1 có phản ứng trùng hợp và có đồng phân hình học.XĐ A1

Mọi người làm đê,thế anh HA bị cắt mạng hay sao từ tối tới giờ không thấy tăm hơi đâu nhỉ.Mọi người cố gắng giữ vững hoạt động của nhóm:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

Tìm cách giải nhanh nhất
3/ Hoà tan 5.76g Cu trong 80ml dung dịch HNO3 2M. sau phản ứng kết thúc cho thêm lượng dư H2SO4 vào thấy dd lại có khí thoát ra. Tính V NO sau 2 phản ứng ?

nCu=0,09

nHNO3= 2 . 0,08 = 0,16

pư kết thúc cho thêm H2SO4 nên Cu dư


30bb38248a420bd1a72e.gif


:-S :-S
 
A

a_b_c_1_2_3

Mọi người học giỏi quá. Em xin phép làm bài này
1.Cho este đơn chức X để thuỷ phân hoàn toàn 6.6 g X người ta dùng 24.1 ml NaOH 10% (d=1.1g/ml)Biết NaOH dư 25%.ctct của X là
A.CH3COOC2H5 B.HCOOC2H7
C.C2H5COOCH3 D.Đáp án khác
em chọn D.
 
F

final_fantasy_vii

hjx, lại ko đọc kĩ đề rùi:-S

VNO ở 2 pư mà:-S

Haizzzz

ff7 viết thế nì là spam đấy...^^!...., có gì thanks tobzo là xong mà...:D :D
 
Last edited by a moderator:
H

honghai9x

Sorry mọi người nhá mình post nhầm cái số bài 1 :-SS:-SS.Chắc do khi sáng chưa có gì vào bụng nên đói hoa mắt.Mình đã sửa rồi.:-\"(Sai sót ngoài ý muôn mong mọi người thứ lỗi)
 
S

suphu_of_linh

bài tập mới ta lò.... anh em chị em chém mạnh nhớ..;))

Chỉ đc dùng thêm 2 dd Na2CO3, NaOH. Nhận biết 4 chất lỏng sau: benzen, CH3COOH, rượu etylic, (C17H35COO3)3C3H5.......

:):)
 
Last edited by a moderator:
H

hoasakura

bài tập mới ta lò.... anh em chị em chém mạnh nhớ..;))

Chỉ đc dùng thêm 2 dd Na2CO3, NaOH. Nhận biết 4 chất lỏng sau: benzen, CH3COOH, rượu etylic, (C17H35COO3)3C3H5.cái này chắc là (C17H35COO)3C3H5......

:):)
tớ giải thế này
đầu tien cho các chất lần lượt tác dụng với Na2CO3 chất nào có khí bay ra >> CH3COOH tiép tục cho NaOH vào nhưng lọ còn lại thấy lọ nào lớp chát rắn màu trang nổi lên trên thì đó là (C17H35COO)3C3H5, cho CH3COOh tác dụng với hai lọ còn lại lọ nào có este có mùi thơm thì đó là rược C2H5OH hờ hờ cái ni chắc sai roài
bà con cho ý kiến nhá :D

^^!..., bạn có thể làm thế này nì
cho 2 dd Na2CO3; NaOH lần lượt vào từng dd ta có:

---------- C6H6
------ CH3COOH --- C2H5OH -- (C17H35COO)3C3H5

Na2CO3:
--ko tan ------có khí --------- tan----------- ko tan

NaOH,to:
--ko tan --------------------------------- tan, tạo dd đồng nhất


(suphu_of_linh)
 
Last edited by a moderator:
H

hoasakura

có ba pứ xảy ra
1. CH3COOH +C6H5Ona ( rắn ) >>CH3COONa + C6H5OH
2.
CH3COOH +CH3OH ( lỏng )>(T*, H2SO4 đặc)> CH3COOCH3 +H2o
3. CH3OH (lỏng)+ C6H5OH(rắn)>>CH3OC6H5 + H2O
(cái này em đoán)
hờ hờ các cậu xem nhận xét bài này của tớ đúng chứ với thực ra thù tớ cũng ko bít có đúng ko nữa đây
 
H

hunganhdo

cho NA2Co3 vao, thì có 1 chât td cho khí bay lên là Ch3CooH
cho sterin ( C17H35Coo)3C3H5 tác dụng với NAOH dc C17H35COONA +C3H5(OH)3
cho C3H5(OH)3 td tiếp với NA2CO3 --> có khí bay lên
cho tiếp C3H5(OH)3 cho td với 2 chất còn thì C6H6 k td, còn lại là C2H5OH
k bít làm thế đúng k nữa, ai thấy sai thì chỉ giúp nhá
 
A

anhducle

cho NA2Co3 vao, thì có 1 chât td cho khí bay lên là Ch3CooH
cho sterin ( C17H35Coo)3C3H5 tác dụng với NAOH dc C17H35COONA +C3H5(OH)3
cho C3H5(OH)3 td tiếp với NA2CO3 --> có khí bay lên
cho tiếp C3H5(OH)3 cho td với 2 chất còn thì C6H6 k td, còn lại là C2H5OH
k bít làm thế đúng k nữa, ai thấy sai thì chỉ giúp nhá
Làm sao bạn lấy ddc C3H5(OH)3 tronh hh nay :C17H35COONA +C3H5(OH)3
Với lại C3H5(OH)3 td tiếp với NA2CO3 --> có khí bay lên????????????????????????

cho CH3COOh tác dụng với hai lọ còn lại lọ nào có este có mùi thơm thì đó là rược C2H5OH
----> Cần H2SO4 đặc và nhiệt đọ
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

bài tập nữa nì các bạn ^^!

Nếu pp hoá học nhận biết các lọ mất nhãn chứa
Na2O, Al2O3, CaO, tinh bột, CaCO3, bột giấy, muối ăn, Na2CO3

fang nhiệt tình nào...:D :D
 
1

153

bài tập nữa nì các bạn ^^!

Nếu pp hoá học nhận biết các lọ mất nhãn chứa
Na2O, Al2O3, CaO, tinh bột, CaCO3, bột giấy, muối ăn, Na2CO3

fang nhiệt tình nào...:D :D
bài này không biết làm !! chả biết tinh bột với bột giấy nó là cái gì cả !!
các bạn thử làm chuỗi này nhá :
1,CH2=CH-CH2-COOH--->CH2=CH-CH3--->CH3-CH2-CH3--->CH2=CH-CH3--->CH2Br-CHBr-CH3--->
CH2=CH-CH3--- >CH2=CH-CH3
2, CaCO3--->CaO---> CaC2--->C2H2--->C2H4--->
(-CH2-CH2-)n

đây là phần dãy về anken cũng không khó mọi người thửu làm coi ^^ nhớ lại 1 chút về hiđrôcacbon^^
 
1

153

thêm 2 bài nhận biết nữa này :
1. có 4 ống nghiệm đựng riêng biệt các dd Ba(OH)2, H2SO4,Na2CO3,ZnSO4. không dùng thêm hoá chất nào hãy trình bày phương pháp nhận biết 4 dung dịch trên ?
2. Có 4 chất rắn đựng trong 4 lọ riêng biệt :
NàCO3,CaCO3,NàCO3,CáO4.2H2O
hãy chọn hia thuốc thử để nhận biết các chất rắn trong mỗi lọ

^^ ...
 
Top Bottom