[Hóa 12]Bài giảng kết hợp giữa phương pháp quy đổi- bảo toàn electron- bảo toàn nguyên tố

N

nhungnghien

Tai sao e hoc bai qua bai giang van bi loi k the mo duoc vay? Mac du e da mua chon goi khoa hoc nay qua tai khoan va da bi tru tien roi ma?
 
K

kellyzee

sắp thi rồi khó qá học mãi mầ ko vào ai chỉ cách làm thế nào cho dễ nhớ hộ mình với :((
 
L

lethanhdat_td

làm sao nạp tài khoản****************************************************************************************************************???
 
A

anhhuy2941993

Bài 3:B-2009
Hòa tan hoàn toàn 20,88 gam một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được
dung dịch X và 3,248 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch X,
thu được m gam muối sunfat khan. Giá trị của m là

Đặt số mol Fe là x , số mol cua õi là y mol. Ta có : 56x+16y= 20.88 (1)
Áp dụng định luật bảo toàn electron , ta lại có: 3x = 2y+0,145.2 (2)
từ (1) & (2) => x= 0,29 & y= 0,29
Mặt khác : 1/2nFe = nFe2(SO4)3 = 0,145 => m = 0,145. (56.2 + 96.3) = 58 g.
 
T

trankimtrong

thankss bài viết rất hay mong các bạn và thầy poss nhiều công thức tinh nhanh len.
 
Top Bottom