H
hocmai.hoahoc
Thầy làm chi tiết cho các em dễ hiểu nhé!
Bài 1
Coi hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3
Có hệ 72x + 260y = 3,04
x+ 3y=0,05
ta được x=0,02 và y=0,01
Khi phản ứng với H2SO4 bảo toàn e
Số mol e= số mol FeO= số mol SO2*2-- số mol SO2=0,01--V=0,224 lít-->B
Bài 2 và bài 3 các em dùng tăng giảm chứ.
Bài 2. Khối lượng khí tăng 0,32---> rắn giảm 0,32--- Chất rắn là 16,48--D, bài này người ra đề lỗi nhẽ ra phải ra đề có 2 đáp án có khối lượng là 16,48g để phải tiếp tục dùng tăng giảm tính được V=0,448 lít.
Bài 3. 1 mol tăng chất rắn giảm 16 g-->0,1 mol chất rắn giảm 1,6 gam--> m=24-1,6=22,4gam-->A
Bài 1
Coi hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3
Có hệ 72x + 260y = 3,04
x+ 3y=0,05
ta được x=0,02 và y=0,01
Khi phản ứng với H2SO4 bảo toàn e
Số mol e= số mol FeO= số mol SO2*2-- số mol SO2=0,01--V=0,224 lít-->B
Bài 2 và bài 3 các em dùng tăng giảm chứ.
Bài 2. Khối lượng khí tăng 0,32---> rắn giảm 0,32--- Chất rắn là 16,48--D, bài này người ra đề lỗi nhẽ ra phải ra đề có 2 đáp án có khối lượng là 16,48g để phải tiếp tục dùng tăng giảm tính được V=0,448 lít.
Bài 3. 1 mol tăng chất rắn giảm 16 g-->0,1 mol chất rắn giảm 1,6 gam--> m=24-1,6=22,4gam-->A