[Hóa 11] Trao đổi Hóa hữu cơ

H

hoi_a5_1995

Theo như ahcanh95 thì số mol còn lại là o,1 mol => C4H4đã pư lk3 và chỉ còn 1 lk đôi để tham gia vs Brom
=> nBr pư = 0,1 .160 = 16g
/:)
 
C

chemistry1713

Giúp mình bài này nhé
1) A là axit hữu cơ mạch hở không phân nhánh. Để trung hòa 1,14 gam A cần 10 ml dung dịch NaOH 2M. Nung 1 mol A với 1 mol C2H5OH có xúc tác H2SO4 đặc thu được 2 este E và F. biết m E : m F = 71 : 17. M E < M F và chỉ có 70% C2H5OH phản ứng.
a) Xác định A
b) Tính m E; m F

2) Cho X là hợp chất hóa học khi tác dụng với NaHCo3 dư thu 1,12 lít CO2 thì phải dùng hết 5,3 gam X. Nếu dùng 10,6 gam X tác dụng với Na dư thu 3,36 lít H2. Xác định A biết M A = 106.
 
Q

quangsaigon

Câu1:khi tách hidro clorua từ các đồng phân C4H9cl thì thu được tối đa bao nhiêu anken
A.5
b.3
c.4
d.2
 
A

acidnitric_hno3

Câu1:khi tách hidro clorua từ các đồng phân C4H9cl thì thu được tối đa bao nhiêu anken
A.5
b.3
c.4
d.2
C4H9Cl có 3 đồng phân CCl - C - C- C => tách được 1 anken C = C-C-C ( theo zaixep)
C-CCl-C-C => tach được 2 anken là C=C-C-C ( trùng) và C-C=C-C
CCl- C(C) - C => tách được 1 anken là C=C(C)-C
C-CCl(C)- C => tách được 2 anken nhưng cả 2 đều trùng
=> Có 3 anken!
 
K

kysybongma

Help me

Đốt cháy hoàn toàn 1,52 gam chất X cần 0,56 lit oxi (đkc), thu được hh khí gồm CO2,N2và hơi nước. Sau khi ngưng tụ hơi nước hh khí còn lại có khối lượng là 1,6 gam. Công Thức Đơn Giản Nhất của X là :
A. C2H6O5N2
B. C3H8O5N2
C. C4H10O5N2
D. C3H10O3N2
 
N

nhiy95

có thể giúp mình bài này vs...
Khi đốt cháy hàn toàn hidrocacbon no A thu dk Cò và hơi nước theo tỉ lệ 77:18 về m. Nếu làm bay hơn hết 5.06g A thì thể tích hơi thu dk đúng = thể tích của 1.76g O2 (dktc).
a, XĐ CTPT của A
b, Chất A không tác dụng dk với nước Br nhưng td dk vs KMnO4 khi đun nóng. Viết CTCT
giúp mình nhé......
 
K

kieuoanh_1510

Khi đốt cháy hàn toàn hidrocacbon no A thu dk Cò và hơi nước theo tỉ lệ 77:18 về m. Nếu làm bay hơn hết 5.06g A thì thể tích hơi thu dk đúng = thể tích của 1.76g O2 (dktc).
a, XĐ CTPT của A
b, Chất A không tác dụng dk với nước Br nhưng td dk vs KMnO4 khi đun nóng. Viết CTCT
giúp mình nhé......

[TEX]C_xH_y + (x +y/4) O_2 -----> x CO_2 +y/2 H_2O[/TEX]

[TEX]44x / 9y = 77/18[/TEX]--->x/y=7/8

M CxHy =92 --->C7H8

nó là đồng đẳng benzen hả mọi ngừi!!!mình mới hok dến benzen thui à nên không rõ nữa
 
Last edited by a moderator:
N

nhiy95

mình cũng vừa tập tành benzen bài đầu nên cũng hok rành về khoảng này lắm.....hic....
 
I

ian_nguyen

giúp mình mấy câu này với:
C1: Trong một bình kín dung tích 10 lít chứa đầy một hh khí gồm 4 lít axetylen va 6 lit hidro cùng với 1 lít xúc ác niken chiếm thể tích ko đáng kể .Nung nóng bình một thờ gian sau khi axetylen phản ứng hết, đua bình về nhiêt độ ban đầu áp suât trong bình lucs này là 0,5 atm.
-tính%V từng khí thu đc sau pư
-tính V O2 cần dùng đểđôts chay hh khí sau pư.
C2: Cho hh khí axetylen và hidro và ống A chứa chất xúc tác pư cộng. khí từ ống A được dẫn vào bình B chúa đ AgNO3 dư trong amoniac, rồi vào bình C chúa nước Brom dư, sau cùng vào bình đo khí D.Sau thí nghiệm người ta thấy bình B tạo 2,4g kết tủa vàng nhạt.Khối lượng bình C tăng thêm 1,96g còn bình D chứa 2624 cm^3 khí. C ho oxy dư và 100cm^3 khí D vào một bình đo khí rồi đốt.Pư kết thúc, làm lạnh bình pư, ta thấy thể tích khí thu được giảm đi 25cm^3 khi cho tiếp xúc với KOH. Tính thể tích khí axetylen và hidro trong hh đầu, biết các thể tích do ở dktc
C3: đốt cháy hoàn toàn hh khí A gồm 2 olephin bằng O2 thu đc hh sản phẩm : CO2 & hơi nc . tỉ lệ V giữa hh A và O2 tham gia pư đốt cháy là: 7:31 . biết rằng % V của olephin có số nguyên tử các bon lớn hơn có gía trị trong khoảng 40-50% . tìm CTCT và % V từng olephin.
 
H

hieuabs190

Cho propan qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm C3H8,C3H4,C3H6,H2. Tỉ khối của X so với H2 bằng d. Nếu cho 6,16 lít X (đktc) vào dung dịch Brom (dư) thấy có 24 gam Brôm phản ứng. Giá trị của d là:
 
L

lamlamnhobe

đem 12.72 g hỗn hợp e gồm c3h6, c2h6, c2h2 chia làm 3 phần bằng nhau

phần 1 đem đốt thu được 6.72l co2

phần 2 tác dụng vừa đủ 200ml dd br2 0.5M

Giải giúp mình cái pt
 
Top Bottom