[Hoá 11] 1 bài trắc nghiệm hoá

A

azulgranas

azulgranas said:
bạn tính ra số mol 02 phản ứng rồi dùng DLBT electron tính số e nhận.
sau đó C-2 -6e =C+4
từ đó tính ra số mol C tham gia phản ứng => số mol rượu.rồi kết hợp với số mol rượu từ CO2 .Cho 2 cái = nhau giải hệ ra n=1 suy ra CH30H
sau khi tìm ra số mol C pu suy ra số mol C02 cũng bằng cái đó.mà cũng từ cái đó suy ra số mol rượu rồi từ hệ số của pt cho nó = nhau là được
 
D

dadaohocbai

Đúng là tính đc số MOL CO2 PU nhưng mình không dùng đến bảo toàn e.Nhưng bạn coi mà xem:Số mol nước ấy nó không cố định.
 
D

dadaohocbai

Bạn phải viết PT của bạn ra thì mình mới nhìn đc.Trong PT của mình làm lần đó thì trong PT của mình có những 2 ẩn cơ!!!!
 
D

dadaohocbai

HIXXXXX mình viết ra BT mà có những 2 ẩn đây.KHi đưa về hết dạng chỉ chứa n:số mol rược ban đầu:4/(14n+18)
Số mol rượu PU:0,1/3n.Khối lượng rược dư:5,6-(0,1/3n+0,1/3)18-0,1.44/0,3.-->Số mol rượu dư.Từ đó đưa ra đc PT chỉ chứa n nhưng mình chưa bao giờ dám thử cả.
 
T

thuyanh_quangvu

tim

so mol Co2 h2oso mol ruou=so molh2o-somlco2
n tb=so molco2/so mol ruou
suy ra ruouCH3OH
H%26.6
 
K

kamehame

bao toan khoi luong cua nguyen to O, giai 2 dong la ra thui, nhanh thi nham 15 giay
M ancol < 4: ( (5.6-4) :16 ) = 40 (do co hieu suat nen luong ruou phan ung nho hon 4g)
M = 32 g/mol
CH3OH

Toan bat dang thuc + Hoa => pro
 
Last edited by a moderator:
L

lamlaitudau94

Ch3OH vs H=26.67ôxkhoois lượng tăng = khối lượng của O2 viết theo phương trình p/ư tổng quát rùi cho n nhận các giá trị 1,2,3 => vs n=1 thỏa mãn. => H
 
Top Bottom