[Hoá 11] 1 bài trắc nghiệm hoá

A

azulgranas

bạn tính ra số mol 02 phản ứng rồi dùng DLBT electron tính số e nhận.
sau đó C-2 -6e =C+4
từ đó tính ra số mol C tham gia phản ứng => số mol rượu.rồi kết hợp với số mol rượu từ CO2 .Cho 2 cái = nhau giải hệ ra n=1 suy ra CH30H
 
P

phanhuuduy90

azulgranas said:
bạn tính ra số mol 02 phản ứng rồi dùng DLBT electron tính số e nhận.
sau đó C-2 -6e =C+4
từ đó tính ra số mol C tham gia phản ứng => số mol rượu.rồi kết hợp với số mol rượu từ CO2 .Cho 2 cái = nhau giải hệ ra n=1 suy ra CH30H
pro!!!
 
H

hungthanh

đầu tiên mình BTKL mO2=mruou-mh2=5,6-4=1,6 =>nO2=0,05sau đó thay vào pt đốt cháy và giải ra nghiệm với mọi n .
CnH2n+1OH+3n/2O2==>nCO2+(n+1)H2O
0,1/3n <=0,05=>0,1n/3n=>(0,1n+0,1)/3n
5,6=44*0,1/3n+18*(0,1n+0,1)/3n+((4-(14n+18)*0,1/3n)
và giải n ra thì nó đúng với mọi n nên với mỗi đáp số lại có 1 hiệu suất khác nhau
Có gì sai mọi người đừng mắng em ,em sợ lắm
 
S

soosdden

hungthanh said:
đầu tiên mình BTKL mO2=mruou-mh2=5,6-4=1,6 =>nO2=0,05sau đó thay vào pt đốt cháy và giải ra nghiệm với mọi n .
CnH2n+1OH+3n/2O2==>nCO2+(n+1)H2O
0,1/3n <=0,05=>0,1n/3n=>(0,1n+0,1)/3n
5,6=44*0,1/3n+18*(0,1n+0,1)/3n+((4-(14n+18)*0,1/3n)
và giải n ra thì nó đúng với mọi n nên với mỗi đáp số lại có 1 hiệu suất khác nhau
Có gì sai mọi người đừng mắng em ,em sợ lắm

bảo toàn khối lượng là sai rồi
bởi bài này có hiệu suất
mới đốt cháy có 1 phần thì khối lượng CO2 và H2O là của phần đã đốt chứ đâu phải của 4 g ban đầu đâu
 
P

phanhuuduy90

soosdden said:
hungthanh said:
đầu tiên mình BTKL mO2=mruou-mh2=5,6-4=1,6 =>nO2=0,05sau đó thay vào pt đốt cháy và giải ra nghiệm với mọi n .
CnH2n+1OH+3n/2O2==>nCO2+(n+1)H2O
0,1/3n <=0,05=>0,1n/3n=>(0,1n+0,1)/3n
5,6=44*0,1/3n+18*(0,1n+0,1)/3n+((4-(14n+18)*0,1/3n)
và giải n ra thì nó đúng với mọi n nên với mỗi đáp số lại có 1 hiệu suất khác nhau
Có gì sai mọi người đừng mắng em ,em sợ lắm

bảo toàn khối lượng là sai rồi
bởi bài này có hiệu suất
mới đốt cháy có 1 phần thì khối lượng CO2 và H2O là của phần đã đốt chứ đâu phải của 4 g ban đầu đâu
số den ơi có lựong rượu dư , nên bảo toàn được
 
H

hungthanh

tui cũng nghĩ là đề bài phải khác cơ chẳng hạn là oxi hóa rượu thành anđêhit
vả lại trắc nghiệm ai lại cho đúng với mọi n(số ngtử cacbon). :D :D :D
 
Top Bottom