[hoá 10] ôn thi học kì II

  • Thread starter hiepkhach_giangho
  • Ngày gửi
  • Replies 62
  • Views 73,160

H

happy.swan

Đốt cháy hoàn toàn 2,88g một kim loại hết với oxi thu được 4,8g oxit. Xác định tên kim loại.

Gọi kim loại là R có hoá trị x. (R có NTK là R)
$4R+xO_2 ----> 2R_2O_x$ (1)

Theo đề có:
$n_{O_2}=0.15 mol$

Từ phương trình (1) có $n_R=\frac{0.6}{x}$
Mặt khác: $n_R= \frac{2.88}{R}$
=> $\frac{0.6}{x}=\frac{2.88}{R}$
=>Lập bảng xét x={1;2;3} nếu R (NTK phù hợp thì lấy)


phương pháp giải theo cân bằng e

- Viết quá trình Oxi hoá_Quá trình khử
-Áp dụng Tổng e cho= tổng e nhận
 
L

linkzon

Gọi kim loại là R có hoá trị x. (R có NTK là R)
$4R+xO_2 ----> 2R_2O_x$ (1)

Theo đề có:
$n_{O_2}=0.15 mol$

Từ phương trình (1) có $n_R=\frac{0.6}{x}$
Mặt khác: $n_R= \frac{2.88}{R}$
=> $\frac{0.6}{x}=\frac{2.88}{R}$
=>Lập bảng xét x={1;2;3} nếu R (NTK phù hợp thì lấy)


cảm ơn anh nhưng em mới học lớp 10 chưa có lập bảng xét x ={ 1;2;3} anh ah
anh có thể giải cách đễ hiểu hơn không a.
ai biết chỉ giùm e với

Đốt cháy hoàn toàn 2,88g một kim loại hết với oxi thu được 4,8g oxit. Xác định tên kim loại.
 
Top Bottom