Toán Hình 9

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
24
Sơn La
bạn tự vẽ hình nhé
ta thấy ba điểm A, I, J cùng nằm trên một đường thẳng và IJ,BM và DN đồng quy nên tứ giác DBMN là hình thang và I và J lần lượt là trung điểm của BD và MN( bổ đề hình thang)
ta C/M được tam giác IDC đồng dạng tam giác JMC(g.g)=>ID/JM=IC/CJ(1)
ta cũng C/M được tam giác AID đồng dạng tam giác AJN(g.g)=>AI/AJ=ID/JN(2)
mà JN=JM=>1=2=>điều cần C/M
rất mong nhận được ý kiến của bạn, chúc bạn học tốt :D:D:D
 
Last edited:

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
bạn tự vẽ hình nhé
ta thấy ba điểm A, I, J cùng nằm trên một đường thẳng và IJ,BM và DN đồng quy nên tứ giác DBMN là hình thang và I và J lần lượt là trung điểm của BD và MN
ta C/M được tam giác IDC đồng dạng tam giác JMC(g.g)=>ID/JM=IC/CJ(1)
ta cũng C/M được tam giác AID đồng dạng tam giác AJN(g.g)=>AI/AJ=ID/JN(2)
mà JN=JM=>1=2=>điều cần C/M
rất mong nhận được ý kiến của bạn, chúc bạn học tốt :D:D:D
Có thể cho mình xem hình của bạn được không
hình của mình hơi khác so với cách làm của bạn
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
24
Sơn La
hình mình vẽ là D nằm ở giữa A và N, C nằm ở giữa B và N!

sao chép kiểu gì hướng dẫn mình cái !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom