[Hình 11] topic về hình học không gian.

P

puu



1, dễ dàng dựng hình vuông ACDE
gọi M là trung điểm của DE thì AM vuông góc DE
mà DE vuong góc SA \Rightarrow DE vuông góc (SAM)
kẻ AH vuông góc SM thì AH chính là khoảng cách cần tim
tự tính nhá sil
sr vì nhà mất điện bây giờ mới post lên đc
2, câu 2 cho hỏi là hình lăng trụ nó có đứng ko
nếu đứng thì dễ còn ko đứng thì hơi khó , để nghĩ thêm

nhưng cách giải thì như thế này
gọi M là trung điểm của BC thì AM vuông góc BC
ta dễ dàng nhận thấy là tam giác A'BC cân tại A'
nên A'M vuông góc BC
( nếu là lăng trụ đứng thì chỉ cần nói là A A' vuông mặt đáy nên vuông BC; AM vuong BC)
vậy BC vuông góc (AMA')
kẻ OK vuông góc A'M thì OK = a/6
kẻ AH vuông góc A'M thì AH song song OK và =3OK=a/3
nếu là hình lăng trụ đứng thì dễ dàng làm tiếp là
tam giác AMA' vuông tại A
biết AM, biết đường cao AH thì bit AA'
biết được V
còn nếu ko phải là lăng trụ đứng thì ... mình đang nghĩ :D
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

tất nhiên là ko đứng mà . 2 bài đó t ra rồi :)

c xem bài mới nhé ;)

tdiện SABC có SA vuông góc với đáy ; đáy là tg vuông tại A . . AH vuông góc với SB; AK vgóc với SC.

cho SA= h ; d(A;BC) =p . tìm h; p gtrị min của thể tích hchóp :)
 
P

phuongkhanh94

Các bạn ơi, giúp mình bài này nhé!:

Cho tứ diện ABCD, gọi E, F,G là ba trung điểm của DC,BC,BD. Trên các cạnh AC,AB,AD lấy 3 điểm M,N,P sao cho mp(MNP) không song song với mp(BCD). Tìm thiết diện được cắt bởi mp (MNP).

Cám ơn mọi người nhiều:)
 
Top Bottom