Toán 10 Hệ phương trình

anhbabelam21

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2022
9
14
6
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cửa hàng bán quần, áo và nón. ngày thứ nhất bán được 3 cái quần, 7 cái áo và 10 cái nón, doanh thu là 1930000 đồng. ngày thứ hai bán được 5 cái quần, 6 cái áo và 8 cái nón, doanh thu là 2310000 đồng. ngày thứ ba bán được 11 cái quần, 9 cái áo và 3 cái nón, doanh thu là 3390000 đồng. hỏi giá bán mỗi quần, mỗi áo, mỗi nón là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
một cửa hàng bán quần, áo và nón. ngày thứ nhất bán được 3 cái quần, 7 cái áo và 10 cái nón, doanh thu là 1930000 đồng. ngày thứ hai bán được 5 cái quần, 6 cái áo và 8 cái nón, doanh thu là 2310000 đồng. ngày thứ ba bán được 11 cái quần, 9 cái áo và 3 cái nón, doanh thu là 3390000 đồng. hỏi giá bán mỗi quần, mỗi áo, mỗi nón là bao nhiêu?
Gọi giá bán cái quần, áo và nón lần lượt là $x,y,z$ $(x,y,z >0)$
Ta có hệ phương trình
$\begin{cases} 3x+7y+10z=1930000 \\ 5x+6y+8z=2310000 \\ 11x+9y+3z=3390000 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} x=210000 \\ y=100000 \\ z=60000 \end{cases}$

Vậy ...
________
Chúc em ngủ ngonn
 
Top Bottom