giúp mình bài này với!

K

kamikazehp

Để nhận biết dung dịch các chất glixerin, hồ tinh bột, lòng trắng trướng gà, ta có thể dùng một thuốc thử duy nhất thuốc thử đố là:
A. Dung dịch H2SO4

B. Cu(OH)2
C. Dung dịch I2
D. Dung dịch HNO3
____________________________________
Cái này mình ko nhớ :(

Cái này thì Cu(OH)2 lù lù kìa, mù lý thuyết như mình cũng thấy.
 
S

sweet_heart_3012

Este k no, mạch hở, có tỉ khối hơi so với oxi = 3,125 và khi tham ja pư xà pòg hoá tạo ra 1 anđehit va 1 muối của axit hữu cơ, có bao nhiêu CTCT phù hợp với X ? (Cho H = 1; C = 12; O = 16 )
A. 4
B. 2
C. 3
D. 5
_____________________________________
Viết CTCT ra júp t với :D
 
C

cuoilennao58

Este k no, mạch hở, có tỉ khối hơi so với oxi = 3,125 và khi tham ja pư xà pòg hoá tạo ra 1 anđehit va 1 muối của axit hữu cơ, có bao nhiêu CTCT phù hợp với X ? (Cho H = 1; C = 12; O = 16 )
A. 4
B. 2
C. 3
D. 5
_____________________________________
Viết CTCT ra júp t với :D
M=100
pư xà phòng hóa tạo 1 andehit --> gốc rượu ko no và phải có CH=CH2
--> C2H5COOCH=CH2
CH3COOCH=CHCH3
HCOOCH=CHCH2CH3
HCOOCH=C(CH3)CH3
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Điện phân dung dịch!

Giải giúp t bài này:
Điện phân dung dịch hỗn hợp 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,06 mol HCl với dòng điện một chiều có cường độ 1,34 A trong 2 giờ, các điện cực trơ. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí (ở đktc) thoát ra ở anot là giá trị nào dưới đây? (bỏ qua sự hòa tan của clo trong nước và coi hiệu suất điện phân là 100%)
A. 3,2 gam và 0,896 lít
B. 3,2 gam và 0,672 lít
C. 6,4 gam và 8,96 lít
D. 6,4 gam và 0,896 lít
__________________________________
Giải chi tiết nhé. thank nhiều nhiều :D
 
L

libao

Điện phân dung dịch hỗn hợp 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,06 mol HCl với dòng điện một chiều có cường độ 1,34 A trong 2 giờ, các điện cực trơ. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí (ở đktc) thoát ra ở anot là giá trị nào dưới đây? (bỏ qua sự hòa tan của clo trong nước và coi hiệu suất điện phân là 100%)

Ta có thể làm như sau:
-n(e)= It/F = 0.1
-Quá trình điện phân diễn ra như sau:
Catot
Cu(2+) + 2e ---> Cu
0.05 <-- 0.1 dễ thấy Cu(2+) dư
Anot
2Cl(-) -2e ----> Cl2
0.06-->0.06---> 0.03 do n(e) nhường còn dư nên ta có pt
20(2-) - 4e ---------> 02
0.02<--(0.1-0.06)--> 0.01
-Vậy m(Cu)=0.32 V(khí)=0.896
 
C

cuoilennao58

Gấp gấp

lại mắc 2 bài nữa :((
Bài 1: X là hợp chất hữu cơ mạch hở chứa các nguyên tố C, H, N trong đó N chiếm 23,72%. X tác dụng với dung dịch HCl theo tỉ lệ mol 1:1. X có số đồng phân là?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5


Bài 2:Hòa tan 0,1 mol phèn nhôm-amoni [tex](NH_4)_2SO_4.Al_2(SO_4)_3.24H_2O[/tex]vào nước được dung dịch X. Cho đến dư dung dịch [tex] Ba(OH)_2[/tex] vào dung dịch X thì thu được kết tủa Y. Khối lượng kết tủa Y là:
A. 46,6 gam
B. 69,9 gam
C. 93,2 gam
D. 108,8 gam
 
K

k3nnylc

vì X tác dụng với axit theo tỉ lệ 1:1 nên suy ra trong phân tử của X có 1 nhóm NH2
mà N chiếm 23.7% khối lượng
giả sử chọn số mol là 1 ta có thể tính đc M = 59
mặt khác X là hợp chất no nên công thức phân tử của nó sẽ là
C3H7NH3
 
N

nguyenthetu

dư Ba(OH)2 ---->không có kết tủa Al(OH)3 mà chỉ có kết tủa BaSO4 thôi
m=0,1.4.233=93,2 g
 
Top Bottom