giúp mình bài này với!

P

pttd

sr các bạn nhé, t gõ nhầm số 4 thành số 2. Đề bài đã được sửa lại rồi đấy. :D
à tiện thể ai viết giúp t bài giải của bài 2 với
thank nhiều nhiều :D
@ lần sau kiểm tra lại giùm mình đề bài naz...bị ông mèo đen chém mất mấy bài ...:(:)((..
bài 2
[TEX]n_{H^+}=0,025(mol)[/TEX]
[TEX]n_{OH^- .bd}=0,25a(mol)[/TEX]
[TEX]pH=12===>[/TEX] sau phản ứng [TEX]OH^-[/TEX] dư
[TEX]pH=12==>pOH=2->[OH^-.du]=0,01(M)[/TEX]
[TEX]=>n_{OH^-.du}=0,01.0,5=0,005(mol)[/TEX]
ta có: [TEX]n_{H^+}+n_{OH^-.du}=n_{OH^_.bd}[/TEX]
[TEX]=>a=0,12M[/TEX]
 
M

maili

Oxi hóa m gam rượu đơn chức bậc một A bằng C[TEX]uO[/TEX] ở nhiệt độ cao được andehit B. Hỗn hợp khí thu được sau phản ứng chia làm 3 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với Na dư thu được 5,6 lit khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Phần 2 cho tác dụng với [TEX]AgNO_3[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] (dư) thu được 64,8 gam [TEX]Ag[/TEX]. Phần 3 đem cháy hoàn toàn bằng oxi thu được 33,6 lít CO_2 ở dktc và 27 gam nước!
Câu 1: hiệu suất phản ứng oxi hóa là
???
Câu 2: công thức của rượu A là
???
Câu 3: công thức andehit B là:
???

Em xin lỗi vì ko post các đáp án! Nhìn thì chày cối nhưng mà rễ lắm! Các bác chém nhiệt tình nhé!
cho đáp án bài này đi, để còn biết đúng sai mà tính tiếp chứ T_T
 
C

cuoilennao58

Giải hóa nữa nào các bạn :D
Bài 1Cho 13,44 lít khí clo (đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100 độ C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là:
A. 0,24 M
B. 0,48 M
C. 0,4 M
D. 0,2 M

Bài 2:Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]) mạch hở và oxi (số mol oxi gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9 độ C, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là:
[tex]A, C_2H_4O_2[/tex]
[tex]B, CH_2O_2[/tex]
[tex]C, C_4H_8O_2[/tex]
[tex]D, C_3H_6)_2[/tex]
 
X

xuantungaut2t

Giải hóa nữa nào các bạn :D
Bài 1Cho 13,44 lít khí clo (đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100 độ C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là:
A. 0,24 M
B. 0,48 M
C. 0,4 M
D. 0,2 M

Bài 2:Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]) mạch hở và oxi (số mol oxi gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9 độ C, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là:
[tex]A, C_2H_4O_2[/tex]
[tex]B, CH_2O_2[/tex]
[tex]C, C_4H_8O_2[/tex]
[tex]D, C_3H_6)_2[/tex]

[TEX]3Cl_2 + 6KOH --> 5KCl + KClO_3 + 3H_2O[/TEX]

[TEX]=>n_{KCl}= 0,5 [/TEX]
[TEX]=>n_{KOH}= 0,6[/TEX]
vậy là ngon rồi

câu dưới mình làm như sau

[TEX]C_nH_{2n}O_2 + \frac{3n - 2}{2}O_2 --->nCO_2 + nH_2O[/TEX]
trpu [TEX]a------(3n - 2)a [/TEX]
pu [TEX]a-------\frac{(3n - 2)a}{2}---na------na[/TEX]
spu [TEX]0------\frac{(3n - 2)a}{2}----na-------na[/TEX]

[TEX]\frac{P_t}{P_s}=\frac{n_T}{n_S}[/TEX]
Vậy là xong nhé! lắp số vào
[TEX]n_T = a + (3n - 2)a = (3n -1)a[/TEX]
[TEX]n_S = (3,5n - 1)a[/TEX]
[TEX]p_T = 0,8[/TEX]
[TEX]p_S= 0,95 [/TEX]
còn lại tự giải nhé
đáp án là D
!
 
Last edited by a moderator:
H

hien_chip

Giải hóa nữa nào các bạn :D
Bài 1Cho 13,44 lít khí clo (đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100 độ C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là:
A. 0,24 M
B. 0,48 M
C. 0,4 M
D. 0,2 M
Bài 2:Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]) mạch hở và oxi (số mol oxi gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9 độ C, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là:
[tex]A, C_2H_4O_2[/tex]
[tex]B, CH_2O_2[/tex]
[tex]C, C_4H_8O_2[/tex]
[tex]D, C_3H_6)_2[/tex]
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=679075#post679075
Câu 2 nè bạn ơi xem mìn giải đúng hok nhé:D
đáp án là D [TEX]C_3H_6O_2[/TEX] nhưng bạn đánh đề nhầm 1 chút thì phải
 
C

cuoilennao58

C

cuoilennao58

Giải giúp mình bài này!

Đốt cháy hoàn toàn 3,24 gam hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A và B khác dãy đồng đẳng, trong đó A hơn B 1 nguyên tử C, chỉ thu được nước và 9,24 gam CO2. Biết tỉ khối hơi của X đối với H2 là 13,5. Khi dẫn hỗn hợp A, B qua dung dịch [tex]AgNO_3/ NH_3[/tex] không xuất hiện kết tủa. Công thức của A, B và thành phần % khối lượng của chúng trong X là:
[tex]A. C_2H_2:62,8% ; C_3H_8: 37,2%[/tex]

[tex]B. CH_4: 74,07%; C_2H_4: 25,93%[/TEX]

[TEX]C. (C_2H_2: 54,2%; C_3H_6: 45,8%)[/TEX] hoặc [TEX]CH_4: 74,07%; C_2H_4:25,93%)[/TEX]

[TEX]D. C_2H_4: 35,2%; C_3H_8: 64,8%[/TEX]
_______________________________________
Nghĩ mãi mà chẳng ra gì cả :(
 
L

losingsmile_phihung

Đốt cháy hoàn toàn 3,24 gam hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A và B khác dãy đồng đẳng, trong đó A hơn B 1 nguyên tử C, chỉ thu được nước và 9,24 gam CO2. Biết tỉ khối hơi của X đối với H2 là 13,5. Khi dẫn hỗn hợp A, B qua dung dịch [tex]AgNO_3/ NH_3[/tex] không xuất hiện kết tủa. Công thức của A, B và thành phần % khối lượng của chúng trong X là:
[tex]A. C_2H_2:62,8% ; C_3H_8: 37,2%[/tex]

[tex][COLOR=red][B][I]B. CH_4: 74,07%; C_2H_4: 25,93%[/tex][/I][/B][/COLOR]

[TEX]C. (C_2H_2: 54,2%; C_3H_6: 45,8%)[/TEX] hoặc [TEX]CH_4: 74,07%; C_2H_4:25,93%)[/TEX]
[TEX]D. C_2H_4: 35,2%; C_3H_8: 64,8%[/TEX]
_______________________________________
Nghĩ mãi mà chẳng ra gì cả :(
câu này đáp án là B phải ko bạn :confused::confused::confused:
 
N

nguyenthetu

bài cho quá lộ liễu thì phải
không tạo kết tủa chứng tỏ không có C2H2,vậy A là CH4,B hơn 1 cácbon vậy chỉ có thể là C2H4,Biết 2 chất này rồi thì chỉ việc dùng đường chéo mà tính ra phần trăm thôi.
 
Last edited by a moderator:
L

losingsmile_phihung

làm rì có hydrocácbon nào có M=27,đề có sai xót gì ko?
-------------------------------------------------------------
chờ chút,nói xằng rồi
ôh kìa !!!
đề bài là M (A, B ) chứ ạh , chứ có phải là M RH đâu cơ :)
bài cho quá lộ liễu thì phải
không tạo kết tủa chứng tỏ không có C2H2,vậy A là CH4,B hơn 1 cácbon vậy chỉ có thể là C2H4,Biết 2 chất này rồi thì chỉ việc dùng đường chéo mà tính ra phần trăm thôi.
mà mấy cái đáp án đó zoài thì cũng ko cần tính % làm ji cho mệt đâu ạh ;)
ai viết bài giải cho mình với :(( mình ko biết làm bài ý :-s
thì bài này trắc ng mà bạn , bạn kết hơphj mấy cái giả thiết lại là xong thui :D
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

hóa đại học 2008

Một bài trong đề đại học 2008 ;). Các bạn giải giúp với :D
Khi crakinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
[tex]A.C_6H_{14}[/TEX]

[TEX]B. C_3H_8[/TEX]

[TEX]C. C_4H_{10}[/TEX]

[TEX]D. C_5H_{12}[/TEX]
 
T

tdlinh89

Một bài trong đề đại học 2008 ;). Các bạn giải giúp với :D
Khi crakinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
[tex]A.C_6H_{14}[/tex]

[TEX]B. C_3H_8[/TEX]

[TEX]C. C_4H_{10}[/TEX]

[TEX]D. C_5H_{12}[/TEX]
Bài này đơn giản mà bạn, do khối lượng ko đổi mà thể tích tăng 3 lần ==> KLPT lúc đầu gấp 3 lần KLPT trung bình lúc sau => [tex]M_{ankan}= 12*2*3=72[/tex]
==> chất cần tìm là pentan, đáp án D
 
C

cuoilennao58

Giúp với!

Có một hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, C2H6. Đốt cháy hoàn toàn 24,8 gam hỗn hợp trên thu được 28,8 gam H2O. Mặt khác 0,5 mol hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch Br2 20%. Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp lần lượt là:
A. 50; 20; 30

B. 25; 25; 50
C. 50; 16,67; 33,33

D. 50; 25; 25
_________________________
Giúp tớ nhé ;)
 
D

dkh_91

Có một hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, C2H6. Đốt cháy hoàn toàn 24,8 gam hỗn hợp trên thu được 28,8 gam H2O. Mặt khác 0,5 mol hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch Br2 20%. Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp lần lượt là:
A. 50; 20; 30
B. 25; 25; 50
C. 50; 16,67; 33,33
D. 50; 25; 25
Giúp tớ nhé
Bài này có thể lập 3 pt 3 ẩn rồi lấy CASIO FX các loại để tính.

Gọi số mol mỗi chất trong 24,8g hh lần lượt là a,b,c.
Ta có: 26a+42b+30c=24,8
Dữ kiện đốt cháy đc pt: a+3b+3c=1,6
Ta có:0,5 mol hh pư với 0,625 mol Br2
=> (a+b+c) mol hh pư với 0,625.(a+b+c)/0,5
mà số mol Br2 pư bằng (2a+b) nên đc thêm 1 pt là 2a+b= 0,625.(a+b+c)/0,5
Giải hệ 3 pt 3 ẩn đc a=0,4 b=0,2 c=0,2
=> % lần lượt là 50,25,25
 
C

cuoilennao58

hix

Để nhận biết dung dịch các chất glixerin, hồ tinh bột, lòng trắng trướng gà, ta có thể dùng một thuốc thử duy nhất thuốc thử đố là:
A. Dung dịch H2SO4

B. Cu(OH)2
C. Dung dịch I2
D. Dung dịch HNO3
____________________________________
Cái này mình ko nhớ :(
 
S

sweet_heart_3012

Để nhận biết dung dịch các chất glixerin, hồ tinh bột, lòng trắng trướng gà, ta có thể dùng một thuốc thử duy nhất thuốc thử đố là:
A. Dung dịch H2SO4
B. Cu(OH)2
C. Dung dịch I2
D. Dung dịch HNO3
____________________________________
Cái này mình ko nhớ :(
[TEX]B. Cu(OH)_2[/TEX]
Cái này cũg quên đc :|
__________________________________
 
Top Bottom