giúp mình bài này với!

K

kamikazehp

:khi (25):Một bài ngăn ngắn nữa nhé :khi:
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [tex]C_2H_4[/tex] và[tex]C_4H_4[/tex] thì thể tích khí [tex]CO_2[/tex] (đktc)và khối lượng hơi nước thu được là bao nhiêu
_______________________________________
:khi (74):

mình mới tính đc nước, chứ CO2 thì chịu ************************************************************************************************..................
 
C

cuoilennao58

Bài này t làm chẳng biết có đúng không nữa. Các bạn xem giúp nhé:
[tex]C_2H_4 \rightarrow 2CO_2+2H_2O[/tex]
[tex]C_4H_4 \rightarrow 4CO_2+2H_2O[/tex]
gộp cả 2 pt trên vào thì được
[tex]2(C_2H_4;C_4H_4)\rightarrow 6CO_2 + 4H_2O[/tex]
0,1-------------------------0,3--------0,2
 
B

buoi1423

Cho 2 gam Fe và 3 gam Cu vào dung dịch HNO_3 loãng thu được 0,448 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch X là:
A. 9,96 gam
B. 6,24 gam
C. 8,72 gam
D. 5,4 gam

bai nay 5,4 la đúng rồi nhung cách giai trên dai Qua' tôi thử xem ngắn hôn ko nhe'
nhan thấy Axit ko thể hoan tan hết kim loại nên chi co phan ưng tạo Fe 2+ thôi
>>>>n Fe 2+ =0,02*3/2=0,03 mol >>>>muối Fe(N03)2 =0,03 .180 =5,4 g

sai đẹp nêu đung' la may thôi !!!
cau biết ti lên sô' mol ko ma' công gôp' lai nhung vây ????
 
Last edited by a moderator:
M

maili

:khi (25):Một bài ngăn ngắn nữa nhé :khi:
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [tex]C_2H_4[/tex] và[tex]C_4H_4[/tex] thì thể tích khí [tex]CO_2[/tex] (đktc)và khối lượng hơi nước thu được là bao nhiêu
_______________________________________
:khi (74):
bài này thiếu dữ kiện rồi, ko làm dc đâu, bạn xem lại xem có gì sai ko
 
N

nguyenthetu.9x

:khi (25):Một bài ngăn ngắn nữa nhé :khi:
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [tex]C_2H_4[/tex] và[tex]C_4H_4[/tex] thì thể tích khí [tex]CO_2[/tex] (đktc)và khối lượng hơi nước thu được là bao nhiêu
_______________________________________
:khi (74):
Đề này giải sao được !
Chỉ tính đc m H2O=3.6g
4,48<V CO2<8,96 lit
 
M

mahantinh19

chuan do. NOi chung can fai xem de truoc khi lam co khi de ra rat loang ngang nhung nhin ki la se thay thoi :D
 
C

cuoilennao58

Bài kia có lẽ đề bị j j thật :( Chuyển sang bài khác vậy :D
X mạch hở có công thức [tex]C_3H_y[/tex]. Một bình có dung tích không đổi chứa hỗn hợp khí X và [tex]O_2[/tex] dư ở 150 độ C có áp suất 2atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về 150 độ C, áp suất bình vẫn là 2atm. Người ta trộn 9,6 gam X với 0,6 gam hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng (H=100%) thì thu được hỗn hợp Y. Khối lượng mol trung bình của Y là bao nhiêu?_____________________________________________
Đề dài thế này hy vọng đủ dữ kiện ;))
 
T

tdlinh89

Bài kia có lẽ đề bị j j thật :( Chuyển sang bài khác vậy :D
X mạch hở có công thức [tex]C_3H_y[/tex]. Một bình có dung tích không đổi chứa hỗn hợp khí X và [tex]O_2[/tex] dư ở 150 độ C có áp suất 2atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về 150 độ C, áp suất bình vẫn là 2atm. Người ta trộn 9,6 gam X với 0,6 gam hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng (H=100%) thì thu được hỗn hợp Y. Khối lượng mol trung bình của Y là bao nhiêu?_____________________________________________
Đề dài thế này hy vọng đủ dữ kiện ;))
Bài này đủ dữ kiện đó bạn, đáp án của bài này là 42,5
 
T

tdlinh89

bạn viết bài giải đi, t ko biết làm bài này :confused:
Cách giải bài đó nè: do O2 dư nên phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn
pứ cháy C3Hy + (3+y/4)O2 ---> 3CO2 + y/2 H2O
do trước và sau phản ứng cháy nhiệt độ và áp suất ko đổi nên tổng số mol trước và sau pứ cháy ko đổi ta có:
1 + 3 + y/4 = 3 + y/2
giải pt đó ta đc y=4 => CTPT chất đó là C3H4
Số mol C3H4 tham gia pứ cộng hidro = 9,6/40 = 0,24 mol
số mol H2 = 0,6 / 2 = 0,3 mol < 2*0,24
như vậy H2 sẽ phản ứng hết.
Do H2 pứ hết nên số mol của hỗn hợp lúc sau chính là số mol của C3H4 = 0,24 mol
khối lượng hỗn hợp lúc sau = mC3H4 + mH2 = 9,6 +0,6 = 10,2g
==> KLPT trung bình của Y là 10,2/0,24 = 42,5
Giải thế đc chưa vậy bạn :)
 
C

cuoilennao58

Giải hóa nữa nào các bạn ;)

Bài 1:
Cho 0,04 mol Fe vào dung dịch chứa 0,08 mol [tex]HNO_3[/tex] thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng kết thúc thì lượng muối thu được là bao nhiêu:
A. 3,6 gam
B. 5,4 gam
C. 4,84 gam
D. 9,68 gam
Bài 2:
Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0.08M và [tex]H_2SO_4 0,01M[/tex] với 250ml dung dịch NaOH a(mol/l) được 500ml dung dịch có pH=12. Giá trị của a là:
A. 0,1
B. 0,12
C. 0,13
D. 0,14
Bài 3 :D
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm:[tex]CH_4;C_2H_4;C_2H_6; C_3H_8; C_4H_{10}[/tex] thu được 6,16 gam [tex]CO_2[/tex] và 4,14 gam nước. Số mol của [tex]C_2H_4[/tex]trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
A. 0,01 mol
B. 0,08 mol
C. 0,02 mol
D. 0,09 mol
_________________________________________;););)
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Bài 1:
Cho 0,04 mol Fe vào dung dịch chứa 0,08 mol [tex]HNO_3[/tex] thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng kết thúc thì lượng muối thu được là bao nhiêu:
A. 3,6 gam
B. 5,4 gam
C. 4,84 gam
D. 9,68 gam
Bài 2:
Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0.08M và [tex]H_2SO_4 0,01M[/tex] với 250ml dung dịch NaOH a(mol/l) được 500ml dung dịch có pH=12. Giá trị của a là:
A. 0,1
B. 0,12
C. 0,13
D. 0,14
Bài 3 :D
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm:[tex]CH_4;C_2H_4;C_2H_6; C_3H_8; C_4H_{10}[/tex] thu được 6,16 gam [tex]CO_2[/tex] và 4,14 gam nước. Số mol của [tex]C_2H_2[/tex]trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
A. 0,01 mol
B. 0,08 mol
C. 0,02 mol
D. 0,09 mol
_________________________________________;););)
>>> câu 3: mình chẳng thấy [TEX]C_2H_2 [/TEX]nó ở trong hỗn hợp gì cả???....thế này thì bó tay:)
 
N

nguyenly_mylove

uhm hình như có vấn đề với đề bài
tôi coi không kĩ
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

>>> câu 3: mình chẳng thấy [TEX]C_2H_2 [/TEX]nó ở trong hỗn hợp gì cả???....thế này thì bó tay:)

nó trong hỗn hợp đó mà em! :- *

thế này nhé chỉ có ankan và [TEX]C_2H_4[/TEX] nhé! thì [TEX]n_{Ankan}=n_{H_2O} - n_{CO_2}=0,09[/TEX]

mà tổng mol thì có 0,1 nhé
vậy thì [TEX]C_2H_4[/TEX] là [TEX]0,1-0,09 = 0,01[/TEX] mol nhé

Được chưa pttd :- *
 
P

pttd

nó trong hỗn hợp đó mà em! :- *

thế này nhé chỉ có ankan và [TEX]C_2H_4[/TEX] nhé! thì [TEX]n_{Ankan}=n_{H_2O} - n_{CO_2}=0,09[/TEX]

mà tổng mol thì có 0,1 nhé
vậy thì [TEX]C_2H_4[/TEX] là [TEX]0,1-0,09 = 0,01[/TEX] mol nhé

Được chưa pttd :- *
>>> b-( b-( ...ặc ặc...anh mèo nhìn giùm lại cho em cái đề...nó hỏi [TEX]C_2H_2[/TEX] cơ mà...nó có hỏi [TEX]C_2H_4[/TEX] đâu mà tính như đúng rùi thế...nếu mà tính [TEX]C_2H_4[/TEX] thì em thắc mắc làm gì; như thế thì đã phang ngay,ai để thế...:)):))...??? cả 1 hỗn hợp chẳng thấy [TEX]C_2H_2[/TEX];tự dưng đoạn cuối lại hỏi???...ko đỡ được cái đề
 
X

xuantungaut2t

>>> b-( b-( ...ặc ặc...anh mèo nhìn giùm lại cho em cái đề...nó hỏi [TEX]C_2H_2[/TEX] cơ mà...nó có hỏi [TEX]C_2H_4[/TEX] đâu mà tính như đúng rùi thế...nếu mà tính [TEX]C_2H_4[/TEX] thì em thắc mắc làm gì; như thế thì đã phang ngay,ai để thế...:)):))...??? cả 1 hỗn hợp chẳng thấy [TEX]C_2H_2[/TEX];tự dưng đoạn cuối lại hỏi???...ko đỡ được cái đề

èo lúc anh làm bạn anh đã đổi đề rồi
nhóc update chậm lại kêu anh sai!
Phang thì ko thèm phang lại chém anh!
chú ý cái phím F5 em nhé! Nó đẹp lắm đó ha!
 
C

cuoilennao58

sr các bạn nhé, t gõ nhầm số 4 thành số 2. Đề bài đã được sửa lại rồi đấy. :D
à tiện thể ai viết giúp t bài giải của bài 2 với
thank nhiều nhiều :D
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

èo lúc anh làm bạn anh đã đổi đề rồi
nhóc update chậm lại kêu anh sai!
Phang thì ko thèm phang lại chém anh!
chú ý cái phím F5 em nhé! Nó đẹp lắm đó ha!

ặc ặc...:-SSb-(b-(...cái này thì phải trách bạn em chứ sao lại quay ra trách em được...em làm đến đấy...thấy cái đề nó ko ổn...đề bài sai mà cứ bắt phang thì phang thế nào được.,có mà phang vào mắt à???..lúc em trích dẫn bài của anh cái đề nó vẫn thế...hixhix...ko đỡ được...thông cảm,mang nhà em miền núi nên update thông tin chậm...b-:)|@-)
 
Top Bottom