giúp em lại đi thầy

S

soslove2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một sợi dây căng giữa 2 điểm cố định cách nhau 75 cm.Người ta tạo song dừng trên dây.2 tần số gần nhau nhất cùng tạo ra song dừng trên dây là 150 hz và 200 hz.Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây là?
A 50
3 vật khối lượng m=2 kg được gắn tại 3 đỉnh của 1 khung tam giác đều , cạnh a=20 cm( bỏ qua khối lượng của khung) mômen quán tính của hệ dối vs trục quay trùng vs đường cao của tam giác là?

2, tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B dao động cùng fa cùng tần số 25Hz tại 1 điểm m trên mặt nước cách cá nguồn A,B những khoảng lần lượt là d1 và d2.Tốc truyền sóng là 100 cm/s.Xác định chiều ĐK để điểm M nằm trên đường cực tiểu( m là số nguyên
A d1-d2 =4m+1
B d1-d2= 4m+2
C d1-d2=2m-1
D d1-d2=2m+1
3,một xe cứu thương fát ra tiếng rít có tần số 1600 hz vượt và đi qua 1 người đi xe đạp vs vận tốc 2,4 m/s.Sau khi xe bị vượt, người đi xe đạp nghe thấy 1 âm có tần số 1590 hz.tốc độ truyền âm trong không khí 343m/s.Hỏi xe cứu thương chạy vs tốc độ bao nhiêu?
4, ôtô chuyển động vs tốc độ 20m/s bấm một hồi còi dài và đi ngược chiều xe máy .người đi xe máy nghe thấy 2 âm có tần số 1200 Hz và 1000 hz. Tìm vận tốc xe máy
5, Xe ôtô đỗ cách vách núi 1 km . người lái xe bấm còi có tần số âm là 1000 hz đồng thời cho ôtô chạy nhanh dần đều lại gần vách núi vs gia tốc 4m/s^2 .tốc độ âm trong không khí là 340 m/s.tìm tần số âm fản xạ từ vách núi mà ng` lái xe nghe đc
6, superman đi xe máy vs tốc độ 30m/s the chiều từ batman đến spiderman đều đang đứng yên trên đường. Nếu superman bấm một hồi còi dài và nghe thấy tiếng còi xe máy
Có tần số 1000 hz thì batman và spiderman tương ứng nghe thấy tiếng còi có tần số là:
A 1096,77 hz và 918,92 hz
B 918,92 và 1088,23 hz
C 918,92 hz và 1096,77 hz
D 1088, 23hz và 911,76 hz
7, một ôtô chuyển động vs tốc độ 15m/s.tỉ số tần số nhỏ nhất và lớn nhất của tiếng còi fát ra từ ôtô mà ng` đi xe máy nghe đc là 9/10.tìm tốc dộ xe máy
 
S

soslove2312

8,Hai nguồn sóng trên mặt nước giốnh hệt nhau A và B cách nhau 8 cm, biên độ dao động của chúng 4 cm . khi đó trên mặt nước tại vùng giữa A và B người ta quan sát thấy 6 gợn lồi và những gợn này cắt đoạn AB mà 2 đoạn đầu chỉ dài bằng1/2 đoạn còn lại.tính biên độ dao động tại điểm M trên mặt nước cách A và B lần lượt 8 cm và 8,8 cm
9, tại 2 điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp ngược fa nhau, biên độ lần lượt là 4 cm và 2 cm , bước sóng là 10 cm . Coi biên độ ko đổi khi truyền đi . điểm M cách A 25 cm ,cách B 35 cm sẽ dao động vs biên độ bằng
10, hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau 1 khoảng 50 mm đều dao động theo pt u=acos(200pi t) mm trên mặt nước.tốc độ truyền sóng trên mặt nước 0,8 (m/s) và biên độ sóng ko đổi khi truyền đi.Hỏi điểm gần nhất dao động vuông fa vs các nguồn nằm trên nguồn trung trực của S1 S2 cách nguồn S1 bao nhiêu?
11,Trên mặt nước 2 nguồn sóng A, B dao động vs phương trình u=5cos(200pi t) cm.Coi biên độ sóng không đổi.Khi truyền đi và tốc độ truyền sóng trên mặt nước 0,25 (m/s).Hai điểm M,N trên mặt nước vs AM = 4 cm,BM=3 cm.AN =4,25 cm;BN=4,5 cm.so sánh trạng thái dao dộng của các nguồn vs trạng thái dao dộng của 2 điểm M,N
A. N cùng fa vs các nguồn,M dao dộng cực đại
B M cùng fa vs các nguồn,N kô dao dộng
C N ngược fa vs các nguồn M không dao dộng
D M ngược fa vs các nguồn ,N không dao dộng
12,Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm)
Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C là điểm trên mặt nứoc, cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng cùng fa vs nguồn ở trên đoạn CO là
13, Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm) Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C và D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng cùng fa vs nguồn ở trên đoạn CD là
14, 12,Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm)
Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C là điểm trên mặt nứoc, cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng ngược fa vs nguồn ở trên đoạn CO là
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Bài 10. Không rõ ràng
Bài 13 và 14. Bạn tự giải (Tham khảo bài 12).

****************************************
 
S

soslove2312

15,Hai nguồn S1 và S2 dao động theo các pt u1=a cos (200 pi t ) cm;u2=-acos(200 pi t) cm trên mặt thoáng của thuỷ ngân .Xét về 1 fía đường trung trực của S1 S2 ta thấy vân bậc k đi qua điểm M có hiệu số MS1-MS2 =12 mm và vân bậc k+3 (cùng loại vs vân bậc k) đi qua điểm M’ có M’S1-M’S2=36 cm.Tìm tốc độ truyền song trên mặt thuỷ ngân, các vân là cực đại hay cực tiểu?
16, Hai nguồn S1 và S2 dao động theo các pt u1=a1 cos(90 pi t) cm, u2=a2cos(90pit+pi/4) cm. Xét về 1 fía đường trung trực của S1 S2 ta thấy vân bậc k đi qua điểm M có hiệu số MS1-MS2 =13,5 cm và vân bậc k+2 (cùng loại vs vân bậc k) đi qua điểm M’ có M’S1-M’S2=21,5 cm.Tìm tốc độ truyền sóng trên mặt nứơc,các vân CĐ hay CT?
17,một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà vs biên độ A.Khi vật qua vị trí cân bằng thì người ta giữ cố định điểm chính giữa của lò xo lại. Bắt đầu từ thời điểm đó vật sẽ dao động diều hoà vs biên độ là
18,Có 3 con lắc đơn cùng chiều dài cùng khối lượng cùng đc treo trong điện trường đều có hướng thăng đứng .Con lắc đơn thứ nhất và thứ 2 tích điện q1 và q2, con lắc thứ 3 ko tích điện.Chu kì dao động nhỏ của chúng lần lượt là T1,T2,T3 sao cho T1=1/3T2; T2=5/3T3.tỉ số q1/q2 là;
19,Một vật nhỏ khối lượng m=200g treo và sợi dây AB ko dãn và treo vào 1 lò xo .Chọn gốc tọa độ ở vtcb, chiều dương hướng xuống, vật m dao động vs pt x=Acos(10t)cm.
g=10(m/s2).Biết dây AB chỉ chịu đc lực kéo tối đa là 3 N thì biên độ dao động A fải thỏa mãn đk nào để dây ko bị đứt
20, Một lò xo có khối luợng không đáng kể, một đầu gắn và điểm M cố định , đầu còn lại gắn 1 vật nhỏ m=1kg.Vật m dao động điều hoà thưo phương ngang vs pt x=Asin(10t-pi/2) cm.Biết điểm M chỉ chịu đc lực kéo tối đa là 2N. Để lò xo không bị tuột ra khỏi điểm M thì biên độ dao động fải thoả mãn (A< hoặc bằng?)
21, Một con lắc loxo treo thẳng đứng dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là x=6 căn 2 cos(5pi t +pi/4)cm.Khối lượng của vật nặng m=100 g.Chọn chiều dương hướng xuống.Cường độ và chiều của lực mà lò xo tác dụng vào điểm treo khi vật ở vị trí cao nhất là
A F=3,12N và F hướng lên
B F=1,12 N và F hướng lên
C F=0
D F=1 N và F hướng xuống
 
H

hocmai.vatli

Bài 20 và 21 em tự giải, bài 20 em tham khảo bài 19. Với bài 21 vật ở vị trí cao nhất ứng với li độ -A, nếu như dây trùng hay không dãn thì F = 0 (ứng với Δl ≤ A) và ngược lại dây căng thì Δl > A.
 
S

soslove2312

22, mạch điện xoay chiều gồm cuộn cảm thuần L=0,255 H nối tiếp vs điện trở R=120(ôm) và tụ điện có điện dung C.Mắc mạch trên vào điện áp xoay chiều
u=Ucăn 2 cos (628t) (v) thì điện áp 2 đầu đoạn mạch (L nối tiếp R) vuông fa vs điện áp 2 đầu mạch. Tìm gt đúng nhất C.
A, 5,3 (uf)
B 6,73
C 3,18
D 25
23,Một sóng dừng trên dây có dạng u=a sin(bx)cos(w t).Trong đó u là li độ dao động tại thời điểm t(s) của 1 phần tử trên dây mà vtcb của nó cách O 1 khoảng x (m).Biết bước sóng=0,4 m.f= 50 hz. Biên độ dao động của phần tử N cách O 1 khoảng 5 cm có giá trị là 5 mm. a,b trong biểu thức có giá trị là
24, Tại 2 điểm S1, S2 cách nhau 3cm trên mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng theo phương thẳng đứng vs pt u1=u2=a cos(wt) cm. Bước sóng 0,2 cm. tính khoảng cách từ trung điểm I của đoạn S1S2 tới điểm gần nhất trên trung trực của S1S2 dao động cùng fa vs I là
25, Đoạn mạch điện AB gồm biến trở R nối tiếp cuộn thuần cảm và tụ có điện dung C.Vôn kế có điện trở lớn vô cùng mắc vào 2 đầu đoạn mạch R nối tiếp L. Điện áp 2 đầu mạch AB là u=U căn 2 cos wt (V).Biết LC=1/(2w^2).Vôn kế chỉ 120 V. Giá trị của U là
26, Đoạn mạch xoay chiều có R,L,C mắc nối tiếp. Điện áp 2 đâu mạch
u=100căn 2 cos 100pi t (V).Dung khách của mạch là 10 (ôm) . Thay đổi R đến giá trị R0=50 (ôm) thì công suất của dòng điện cực đại.Cảm kháng của mạch có giá trị là
27, Cho đoạn mạch RLC nối tiếp hiệu điện thế 2 đầu mạch u=Ucăn 2 cos (wt) V , w thay đổi đc.Khi w-w1=200 pi (rad/s) và khi w1= w2 = 50 pi ( rad/s) thí dòng điện qua mạch có cường độ bằng nhau. Khi cường độ ccự đại tần số góc là
28, 1 cuộn dây có điện trở R và độ tụ cảm L mắc vào 2 điện áp xoay chiều
u=250 căn 2 cos 100pi t (V) thì cường độ qua cuộn dây là 5 A và I lệch fa pi/3 so vs u . Mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì I’= 3 A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông fa vs Ux. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch X bằng ?
29, 1 đĩa tròn đồng chất rắn lăn ko trượt trên mf nghiêng 1 góc 30* so vs mặt fẳng nằm ngang. Gia tốc dài của đĩa là?
 
Top Bottom