Giải pt lượng giác

B

bluesky93

có ai làm đc câu 3 ko vậy?em năm nay cũng học lớp 11. bài tập về nhà cô cho giống như câu 3.nhưng em chưa nghĩ được ra.mọi người giúp em nha
 
T

trantrungson

SinX +CosX=√2 Sin5X
<=> 1/√2 SinX+1/√2 CosX=Sin5X
< =>Sin(X+π/4)=Sin5X
……………
mấy pạn chja cả 2 vế cho √2 là x0ng mà, rùi tính như bình thường....
mình mới học hè thuj nhưng thầy ch0 bài tương tự rùi
 
C

codon_motminhanhtrongdem_v3

mình thì *** nhất là giải pt lượng giác nên cũng sợ lém..chỉ pít học thuộc công thức thui àh..chán lắm..có ai bít cách giải pt lượng giác hiệu quả ..làm ơn cho mình hồi âm
 
I

iloveg8

có quyển Sách giải các phương trình lượng giác của thầy Trần Phương đấy, mua về mà học, ko làm đc thì hỏi bạn, hỏi bè, hỏi hocmai
Rồi sẽ có tiến triển thôi
Mình cũng gà lượng giác lắm, vào hocmai mới thấy đc nhìu điều
 
N

nvtmt

May bai nay co ban. Bai 1 chia hai ve cho 2, bai 2 cung the luon. bai 2 chu y sinx-cosx=[TEX]\sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi }{4})[/TEX], bai 1 thi [TEX]sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}, cos\frac{\pi }{6}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] . May bai nay trong SGK. Ban mua them cac sach tham khao ve ma lam bai tap.
 
Last edited by a moderator:
R

rua2507

May bai nay co ban. Bai 1 chia hai ve cho 2, bai 2 cung the luon. bai 2 chu y sinx-cosx=[TEX]\sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi }{4})[/TEX], bai 1 thi [TEX]sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}, cos\frac{\pi }{6}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] . May bai nay trong SGK. Ban mua them cac sach tham khao ve ma lam bai tap.

thôi thì cũng thank mặc dù tớ làm xong lâu ùi :D
 
K

kkookk

gui rua ne

ko bit giúp e có mún ko? em chia 2 vế cho căn2 đi. xuất hiện căn3/2 và -1/2 là bằng cos pi/3 và sinpi/3 rùi dùng ct sinacosb - sinbcosa = sin(a-b) là ok. các bài kia tương tự thế. hy vọng giúp dc e, dù sao cũng cảm ơn a cái cho a vui. nịck của a ne"md_dc101000"
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

Bạn sd pp đánh giá là ra
[tex]sin^10 x=<1; cos^11 x=<1 => VT=<7[/tex]
Để pt có nghiệm thì [tex]sin^10 x=1;cos^10 x=1[/tex]
 
B

bason

chào các anh chị pro,em la member mới,có mấy pài lượng giác khó nhờ anh chị giải giúp e!
[tex]cos^2x+sin^3x+cosx=0[/tex]
hình như là đề học viện quân y 2000\
em giải được đến đoạn:
cosx=-1 hoặc sinx - sinx*cosx+cosx=0
đến đây bế tắc, giúp e,thanks!
bạn chú ý đánh tex
 
Last edited by a moderator:
6

6999

câu cuối mình nghĩ là VT= căng 2 Sin(x+pi/4)=VP
suy ra: Sin(x+pi/4)=Sin 5x
x+pi/4=5x+k2pi
hoặc: x+pi/4=pi-5x+k2pi
rồi từ đó tính ra x.
 
R

rua2507

[tex]2cos^3X + 2cos^2X - 1 + sinX = 0[/tex]
[tex]sin^4X + cos^4X = sin^4 2X + cos^4 2X[/tex]
[tex]cos^3X + sin^3X = \sqrt{2}sinXcosX[/tex]
khẩn cấp khẩn cấp :D
 
T

tranghh4

câu 1 nek
[tex]2cos^2 x(cos x+1)+sinx-1=0 <=>2(1-sin x)(1+sinx)(cosx-1)+ sinx-1=0[/tex]
nhóm lại là ra
 
Top Bottom