Giải pt lượng giác

C

conech123

câu 2 vô nghiệm, mà bạn post bài này lên để mọi người tham khảo hay nhờ giúp đỡ ????
 
R

rua2507

nhờ mọi người làm hộ
chi tiết luôn nhe
không thì hướng dẫn cũng được :)
 
C

conech123

bạn sd cái điều kiện a.sinx + b.cosx = c --->a^2 + b^2\leq c^2 ---> pt có nghiệm
 
H

huyenpro167

okie: chị ôn thi đại học nên phần lượng giác làm cũng ổn
bài 1 nhe:chia cả 2 vế với 2 rùi ta d.c pt: sin(x-pi/6)=1 pt cơ bản giải bt nha
bài 2:cũng chia 2 vế cho 2 đ.c pt:sin(x- pi/4)=1/2 vô nghiệm đâu mà vô , vớ vẩn
bài 3:đợi tý chị post lên kiêm sgiấy bút đã
 
T

tranghh4

câu 1 chia cả 2 vế cho 2 rùi dùng ct cộng là ra
cầu 2 sd ct sinx-cox=[tex]\sqrt{2}[/tex] sin(x-pi/4)
câu3 chưa làm hờ hờ
 
C

conech123

ơi mẹ ơi, nhầm điều kiện rùi :D sorry nha !
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111
 
H

huyenpro167

hcọ ko kĩ rồi nhóc ơi! ha ha máy móc thế thìlàm sao mà làm d.c bài em làm lại đi trời: sin(x- pi/4)=1/2== pt cuối cùng của bài 2 là như thế này mà..học lớp mấy vậy em
 
C

conech123

.
2 câu trên thì làm đc còn câu cuối...chưa nghĩ ra
đk đúng là a^2 + b^2 > = c^2
p/s:mad:huyen em cũng như bạn kia năm nay lên 11, em nhầm đk mờ , sáng nay mơ ngủ quên mất vik nhàm bây giờ phải sửa lại . tránh spam chị ợ , có gì vào nhà em
 
R

rua2507

bài 3:đợi tý chị post lên kiêm sgiấy bút đã
câu3 chưa làm hờ hờ
em có 10 câu, từ từ đi mọi người ;))
giờ đi ăn cơm, có gì chiều tiếp tục mọi người nhớ :D

[tex]\sqrt{3}cos5X + sin5X - 2cos3X = 0[/tex]
[tex]2sin^2X + \sqrt{3}sin2X = 3[/tex]
[tex]\sqrt{3}cos2X + sin2X + 2sin(2\pi - \frac{\pi}{6}) = 2\sqrt{2}[/tex]

còn vấn đề nữa là năm nay em lớp 11, học thêm trước nên mới học mỗi dạng pt cơ bản với mấy chục CT của lớp 10 thôi nên mọi người sử dụng những cái trên để hướng dẫn thì em mới hiểu được ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

câu4 cũng chia cho2 là ra
câu5 hạ bậc rùi chia cho 2
câu 6 cũng vậy chia cho 2 còn sin(2pi-pi/6)=sin(-pi/6) sau đó dùng ct cộng là ok
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

mình nhớ trong các góc lượng giác đặc biệt đâu có hơn kem nhau 2pi đâu nhỉ :-??
 
T

tranghh4

mình cược với cậu là có không tin có thể về hỏi thầy cậu, thầy mình cho mà
không thì kẻ đt lượng giác ra cũng thây bằng như vậy mà.
 
C

conech123

hôm nay mình hơi bị mơ ngủ;)) , chẳng biết sao nữa :( cậu đúng. nản thế !
mấy câu như thế là ổn rồi.!
 
T

tranghh4

chắc hum nay bị anh nào cướp hồn nên tâm hồn treo ngươc cành cây
Còn câu 3 nưa ai giải đi .
 
C

conech123

trong lúc chờ đợi post câu khác lên nè :
cho hàm số[TEX]y=\frac{2k.cosa+k+1}{cosa+sina+2}[/TEX]
tìm k để max y đạt GTNN.
 
Top Bottom