\large sinx +cosx + \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cosx} + tanx.cotx = -2
N newswordhero Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 13 2 71 22 2 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\large sinx +cosx + \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cosx} + tanx.cotx = -2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\large sinx +cosx + \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cosx} + tanx.cotx = -2[/tex]
phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2017 595 314 126 22 Yên Bái THPT lê quý đôn 2 Tháng chín 2018 #2 newswordhero said: [tex]\large sinx +cosx + \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cosx} + tanx.cotx = -2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt ⇔ (sinx + cosx) + (sinx + cosx)/(sinx.cosx) = -3 ⇔ (sinx + cosx).sinx.cosx + (sinx + cosx) = -3sinx.cosx ⇔ (sinx + cosx)(sinx.cosx + 1 ) = -3sinx.cosx (✽) đặt t = sinx + cosx = √2.sin(x + π/4) --> -√2 ≤ t ≤ √2 (*) có: t² = sin²x + 2sinx.cosx + cos²x --> sinx.cosx = (t² - 1)/2 Thay vào pt (✽) ta có: t.(t² + 1) = -3(t² - 1) giải tìm t nhé Reactions: newswordhero
newswordhero said: [tex]\large sinx +cosx + \frac{1}{sinx} + \frac{1}{cosx} + tanx.cotx = -2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt ⇔ (sinx + cosx) + (sinx + cosx)/(sinx.cosx) = -3 ⇔ (sinx + cosx).sinx.cosx + (sinx + cosx) = -3sinx.cosx ⇔ (sinx + cosx)(sinx.cosx + 1 ) = -3sinx.cosx (✽) đặt t = sinx + cosx = √2.sin(x + π/4) --> -√2 ≤ t ≤ √2 (*) có: t² = sin²x + 2sinx.cosx + cos²x --> sinx.cosx = (t² - 1)/2 Thay vào pt (✽) ta có: t.(t² + 1) = -3(t² - 1) giải tìm t nhé
N newswordhero Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 13 2 71 22 2 Tháng chín 2018 #3 phuctung2k2@gmail.com said: pt ⇔ (sinx + cosx) + (sinx + cosx)/(sinx.cosx) = -3 ⇔ (sinx + cosx).sinx.cosx + (sinx + cosx) = -3sinx.cosx ⇔ (sinx + cosx)(sinx.cosx + 1 ) = -3sinx.cosx (✽) đặt t = sinx + cosx = √2.sin(x + π/4) --> -√2 ≤ t ≤ √2 (*) có: t² = sin²x + 2sinx.cosx + cos²x --> sinx.cosx = (t² - 1)/2 Thay vào pt (✽) ta có: t.(t² + 1) = -3(t² - 1) giải tìm t nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm ơn chỉ giúp mình làm thế nào giải tìm đc t thế ? Mình thay t của bạn vào thấy 2 vế không bằng nhau.
phuctung2k2@gmail.com said: pt ⇔ (sinx + cosx) + (sinx + cosx)/(sinx.cosx) = -3 ⇔ (sinx + cosx).sinx.cosx + (sinx + cosx) = -3sinx.cosx ⇔ (sinx + cosx)(sinx.cosx + 1 ) = -3sinx.cosx (✽) đặt t = sinx + cosx = √2.sin(x + π/4) --> -√2 ≤ t ≤ √2 (*) có: t² = sin²x + 2sinx.cosx + cos²x --> sinx.cosx = (t² - 1)/2 Thay vào pt (✽) ta có: t.(t² + 1) = -3(t² - 1) giải tìm t nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm ơn chỉ giúp mình làm thế nào giải tìm đc t thế ? Mình thay t của bạn vào thấy 2 vế không bằng nhau.
phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2017 595 314 126 22 Yên Bái THPT lê quý đôn 3 Tháng chín 2018 #4 newswordhero said: Bạn làm ơn chỉ giúp mình làm thế nào giải tìm đc t thế ? Mình thay t của bạn vào thấy 2 vế không bằng nhau. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng căn(2) sin(x+pi/4) = căn (2) /2 <=> sin(x+pi/4) = 1/2 Reactions: newswordhero
newswordhero said: Bạn làm ơn chỉ giúp mình làm thế nào giải tìm đc t thế ? Mình thay t của bạn vào thấy 2 vế không bằng nhau. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng căn(2) sin(x+pi/4) = căn (2) /2 <=> sin(x+pi/4) = 1/2