[Giải đáp thắc mắc đề thi thử đại học 2014 môn Toán]

F

fingiahan

mình nghĩ bài hình không gian giải như đáp án thì vừa dài mà cũng k phải ai cũng nghĩ ra đc. bài này dùng oxyz thì tính khoảng 5' là ra :) có ai làm giống mình ko ^^
 
F

fingiahan

cho mình hỏi câu 7a vì sao đáp án giải là để A duy nhất thì IA vuông góc vs d?
 
F

fingiahan

nếu bạn dùng Oxyz thì nhanh hơn,5' thôi mà tính cũng đơn giản, đáp án phức tạp vs ko phải ai cũng làm ra đc
 
L

levanvu12a1

cho mình hỏi câu 7a vì sao đáp án giải là để A duy nhất thì IA vuông góc vs d?

AB vuông với AC \Rightarrow ABOC là hinh vuông ( O là tâm đường tròn ) \Rightarrow$ AO=R \sqrt{2}$
A chính là giao của đường tròn tâm O bán kinh AO và d \Rightarrow A duy nhất \Leftrightarrow Hệ trên có nghiệmduy nhất hay AO chính là khoang cách từ O --->d
 
V

vothingocle95

co ai co cách làm câu tích phân không?đáp số xấu quá.ai có cách hay mong mọi người giúp đỡ
 
F

fingiahan

I= \int_{}^{}(2x+2+1)/(x+1.căn của (x2 + 2x+2) ) dx= \int_{}^{}2(x+1)/(x+1.căn của x2+2x+2)dx + \int_{}^{}1/(x+1. căn của (x2+2x+2)dx= 2\int_{}^{}1/căn của x2+2x+2 dx+ \int_{}^{}1/(x+1.căn của (x2 +2x +2)dx= 2I1 + I2

Tính I2: I2=\int_{}^{}(x+1)/((x+1)^2. căn của x2+2x+2)dx
đặt t=căn của x2+2x+2 \Rightarrow t^2= x^2+2x+2 + 1\Rightarrowtdt=x+1 dx \Rightarrowđổi cận
(ở đây suy ra luôn (x+1)^2 = t^2 -1 rồi thế vào I2 như bên dưới)
sau đó ta có I2=\int_{}^{}tdt/t.(t^2-1)=\int_{}^{}dt/(t^2-1). đến đây ta sử dụng đồng nhất thức là đc 1/2 \int_{}^{}(1/(t-1) - 1/(t+1) ) dt
vậy I2=1/2.ln(t-1/t+1) thế cận. I2 đáp án giải phức tạp, cách này nhanh hơn
câu I1 mình tính ko giống đáp án nên k biết có sai ko, có lẽ ngang đoạn \int_{}^{}dx/căn của (x+1)^2 +1 thì đặt x+1 = tant rồi giải tiếp
 
S

sieunhan.hoaqua

cho e hỏi bài I.b sao lại như này ạ ????
2014_05_03_122159.png
 
K

kieuanhtn

cho em hỏi: Trong đề thi thử môn toán tháng 4, Với câu 1,ý 2(bài toán phụ) giải như dưới đây có đúng không ạ?
tam giác AIB chỉ có thể vuông tại I,để tam giác AIB co chu vi nhỏ nhất thì M là trung điểm AB,hay tiếp tuyến d tại M cắt 2 tiệm cận tại A ,B vuông góc với 2 đương y=x và y=-x.
Do y' <0 nên tiếp tuyến d vuông góc với đường y=x
suy ra hệ số góc =-1 <=> y' =0 =>M
 
H

hocmai.toanhoc

Hai yếu tố "để tam giác AIB có chu vi nhỏ nhất thì M là trung điểm AB, hay tiếp tuyến d tại M cắt 2 tiệm cận tại A, B vuông góc với 2 đường y=x hoặc y=-x" đều đúng nnhưng nếu muốn sử dụng thì cần phải chứng minh nó.
 
H

hocmai.toanhoc

cho e hỏi bài I.b sao lại như này ạ ????
2014_05_03_122159.png

Em không post cụ thể đề bài, nhưng theo a đoán là đề bài yêu cầu tìm điểm cố định thuộc đồ thị. Thì ở đây giả sử điểm cố định là ($x_0; y_0$) khi đó thay vào ta được như hình vẽ, vì $(x_0;y_0)$ là điểm cố định mà đồ thị luôn đi qua (tức là với mọi m thì đồ thị luôn qua $(x_0;y_0)$), nên (1) (coi là phương trình bậc nhất với ẩn là m) phải đúng với mọi m
điều đó \Leftrightarrow hệ số của m và hệ số tự do phải =0
 
D

daithieugiatieutienle_hp_9x@yahoo.com

đề thi thử tháng 4 môn Toán ý.. ở phần Tích phân.. có mem nào giải thix cách tính I1 hộ t vs.. cảm ơn :D
 
C

cunmanhme@yahoo.com.vn

sin4x +2(sin^3)x= sinx +(căn3)nhâncosxcos2x
o day phai bien doi sin4x the nao de nhom duoc nhan tu chung ạ
 
Last edited by a moderator:
D

dienliennghean

ban kt coi đúng k nhé.
2sin(2x).cos(2x)=sin(2(sin(x))2-1)=can3cosx.cox2x
cox2x(2sin2x-sinx-can3cosx)=0
chia 2 th. trong ngoặc bạn chuyển sinx vs can3 coxx ve 1 vế rồi chia 2 vế cho 2
 
O

onlyyoumc95@gmail.com

Sin4x+2Sinx^3=Sinx+can3CosxCos2x
<=>Cos2x(2Sin2x-can3Cosx)=Sinx(1-2Sinx^2)
<=> Cos2x=0 hoặc 2Sin2x-can3Cosx=Sinx
<=>Sin2x=Sin(x+pi/3)
từ đây ra nghiệm ^^
 
P

phucem776

các bạn cho mình hỏi câu tích phân đề tháng 6 làm ntn z. cảm ơn nhiều lắm.
cho mình hỏi cái này luôn nha. tích phân của căn bật 2 (e^x+1)dx tính ntn luôn nha.
 
L

letrongquang94

m.n làm hộ mình câu này vs ạ
cho hình thang ABCD có 2 đáy AB,CD có diện tích S=14 A(1;1) trung điểm BC là H(-1/2;0) .viết pt AB biết D có hoành độ âm và nằm trên đường thẳng 5x -y +1=0
 
Top Bottom