[Giải đáp thắc mắc đề thi thử đại học 2014 môn Toán]

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải đáp thắc mắc đề thi thử đại học 2014 môn Toán​

Nếu bạn cần trợ giúp chuyên môn về đề thi thử đại học 2014 môn Toán hàng tháng, hãy đặt câu hỏi tại topic này, Hocmai.vn sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn trong vòng 24h.
Làm lại đề thi thử đại học môn Toán hàng tháng:
>>> Đề thi thử ĐH môn Toán tháng 2
Hướng dẫn giải
>>> Đề thi thử ĐH môn Toán tháng 3
Hướng dẫn giải
>>> Đề thi thử ĐH môn Toán tháng 4
Hướng dẫn giải

Truy cập vào http://hocmai.vn/khoa-hoc-truc-tuyen/229/thi-thu-dai-hoc-2014.html để tham gia Thi thử đại học 2014, kiểm tra sự tiến bộ của bạn sau từng tháng rèn luyện.



 
Last edited by a moderator:
Y

yduoc_cantho

chào mọi người hôm nay sẽ có 1 đề hóa thi thử tháng 4 mọi người cùng trao đổi kinh nghiệm phương pháp giải nhé
 
G

goligyo@gmail.com

đã có bạn nào làm được câu 2 lượng giác trong đề thi thử toán lần này chưa?
 
C

chickentb

ra x=(-pi/6)+k2pi hoặc x=(pi/42)+k2pi/7
đưa về phương trình cơ bản cos4x=cos(3x-pi/6) rồi giải
 
O

onlyyoumc95@gmail.com

câu lượng giác thì tách cái cos^2xsinx = (1-sin^2x)sinx =sinx-sin^3x...ấu đó hạ bậc sin^3x ta sẽ rút gọn được sinx
pt còn lại là cos4x = căn 3/2 cos3x +sin3x/2 => cos4x=cos(3x+pi/6)
còn câu hệ pt thì biến đôi pt 1 ta được (y+4x^2)(y-6x-7)=0 thế vào pt dưới tìm nghiệm ( mình vẫn chưa ra nghiệm :)
 
N

nguyendinhyem

đáp án bài hệ có chỗ ra 5x^2-14x-14 chứ nhỉ , sao ra 5x^6=10X=14 nhỉ
 
A

agifusa96

chả hiểu sao t ko thấy đáp án bài hinh ko gian trong đáp án chấm. mà t đọc đáp án ko hiểu mấy. làm thế nào để chứng minh AI=AK=KD hả mọi người???
 
T

tana96

câu này dễ mà bạn, mình nhom sinx^3 vs cosx^2sinx là ra dk sinxcos2x sau đó dùng công thức biến tích thành tổng là ra ngay
 
H

hocmai.toanhoc

Sory các em! Đề lần này tại câu hệ có bị đánh sai dấu! Cám ơn các em đã phản hồi :D. Anh sẽ sửa lại nó trong time sớm nhất!
 
H

hoan.dummy1

Chu vi tam giác IAB là: p=IA+IB+AB = IA +IB +2(\sqrt[2]{IA^2 +IB^2})

Hình như đáp án nhầm chỗ này Câu 1b
 
H

hocmai.toanhoc

Đây là lỗi đánh máy thôi các em, vì các bước dưới đều đúng. Các em bỏ số 2 đi nhé! Thanks all!
 
V

vipcodon_trondoikoyeu@yahoo.com.vn

Có phải đáp án cấu 1 b bị sai k. sao chu vi tam giác lại bằng ia + ib + 2ab ???????????
 
H

hoan.dummy1

Mong các bạn giúp mình bài này :
Cho hs: y=2x-1/x-1 (1)
Viết pt tiếp tuyến d của (1) .biết tiếp tuyến cắt trục Ox.Oy lần lượt tại A và B sao cho AB^2=82.OB^2
 
F

fingiahan

đã có bạn nào làm được câu 2 lượng giác trong đề thi thử toán lần này chưa?
bạn biến đỏi -sinx.cosx^2 thành -sinx(1-sinx^2) rồi nhân tung ra, thì đc -sinx+sinx^3, vậy là ở vế trái ta có 2sin^3, bạn hạ bậc xuống ta đc 3/2sinx - 1/2sin3x. đến đây vế trái còn 3/2sinx-sinx=1/2sinx, vậy là rút gọn đc vs 1/2 sinx của vế phải. tiếp tục bạn đưa -1/2sin3x qua vế phải, ta đc cos4x=1/2sin3x + căn 3/2 cos 3x
suy ra cos4x=cos(x-pi trên 6) rồi giải :)
 
Top Bottom