T
thaycung1298
Câu 15: Ở người A- phân biệt được mùi vị trội hoàn toàn so với a- không phân biệt được mùi vị. Nếu trong người cộng đồng tần số a=0,4 thì xác suấ của 1 cặp vợ chồng đều phân biệt được mùi vị có thể sinh ra 3 con trong đó có 2 con trai phân biệt được mùi vị và 1 con gái không phân biệt được mùi vị là?
A. 1,72% B. 9,44% C.52% D. 1,97%
Câu 4: Ở 1 vùng biển, năng lượng bức xạ chiếu xuống mặt nước đạt đến 3 triệu kcal/m2/ngày. Tảo silic chỉ đồng hóa được 3% tổng năng lượng đó. Giáp xác trong hồ khai thác được 40% năng lượng tích lũy trong tảo, còn cá ăn giáp xác khai thác được 0,0015% năng lượng của giáp xác. Hiệu suất sử dụng năng lượng của bậc dinh dưỡng cuối cùng so với tổng năng lượng ban đầu là:
A.0,00018%
B.0,18%
C.0,0018%
D.0,018%
Câu 11: Phân tử ADN ở vùng nhân của E.coli có tổng số liên kết hidro là 3450 liên kết. Trên mạch 1 có số lượng nu loại G bằng loại X va số X gấp 3 lần nu loại A trên mạch đó. Số lượng nu loại A trên mạch 2 gấp 5 lần số lượng A trên mạch 1. Xác định phương án trả lời sai:
A. khi phân tử ADN nhân đôi 2 lần đã lấy từ môi trường 2070 nu loại A và 2070 nu loại X
B. số lượng liên kết hóa trị giữa các nu trong phân tử ADN trên là 2758
C. mạch 2 có số lượng các loại nu A=575; T=115; G= 345; X= 345
D. phân tử ADN có A = T = G = X = 690
(nếu D sai sao C đúng được nhỉ?)
Câu 17: Nuôi 6 vi khuẩn (mỗi vi khuẩn chứa 1ADN và AND được cấu tạo từ các nucleotit có 15N) vào môi trường chỉ có 14N. Sau 1 thời gian nuôi cấy, người ta thu lấy toàn bộ các vi khuẩn, phá màng tế bào của chúng và thu lấy phân tử AND ( quá trình phá màng tế bào không làm đứt gãy AND). Trong các phân tử AND này lại AND có 15N chiếm tỉ lệ 6,25%. Số lượng vi khuẩn đã phá màng tế bào là?
A. 96 B. 32 C. 192 D. 16
A. 1,72% B. 9,44% C.52% D. 1,97%
Câu 4: Ở 1 vùng biển, năng lượng bức xạ chiếu xuống mặt nước đạt đến 3 triệu kcal/m2/ngày. Tảo silic chỉ đồng hóa được 3% tổng năng lượng đó. Giáp xác trong hồ khai thác được 40% năng lượng tích lũy trong tảo, còn cá ăn giáp xác khai thác được 0,0015% năng lượng của giáp xác. Hiệu suất sử dụng năng lượng của bậc dinh dưỡng cuối cùng so với tổng năng lượng ban đầu là:
A.0,00018%
B.0,18%
C.0,0018%
D.0,018%
Câu 11: Phân tử ADN ở vùng nhân của E.coli có tổng số liên kết hidro là 3450 liên kết. Trên mạch 1 có số lượng nu loại G bằng loại X va số X gấp 3 lần nu loại A trên mạch đó. Số lượng nu loại A trên mạch 2 gấp 5 lần số lượng A trên mạch 1. Xác định phương án trả lời sai:
A. khi phân tử ADN nhân đôi 2 lần đã lấy từ môi trường 2070 nu loại A và 2070 nu loại X
B. số lượng liên kết hóa trị giữa các nu trong phân tử ADN trên là 2758
C. mạch 2 có số lượng các loại nu A=575; T=115; G= 345; X= 345
D. phân tử ADN có A = T = G = X = 690
(nếu D sai sao C đúng được nhỉ?)
Câu 17: Nuôi 6 vi khuẩn (mỗi vi khuẩn chứa 1ADN và AND được cấu tạo từ các nucleotit có 15N) vào môi trường chỉ có 14N. Sau 1 thời gian nuôi cấy, người ta thu lấy toàn bộ các vi khuẩn, phá màng tế bào của chúng và thu lấy phân tử AND ( quá trình phá màng tế bào không làm đứt gãy AND). Trong các phân tử AND này lại AND có 15N chiếm tỉ lệ 6,25%. Số lượng vi khuẩn đã phá màng tế bào là?
A. 96 B. 32 C. 192 D. 16
Last edited by a moderator: