[GAME HÓA VER 1.0) Phần Thưởng Cực Lớn

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhdat93

[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2[/TEX]
Câu hỏi của mình là:Viết tất cả pu có thể xảy ra khi cho Cu và Fe pu với HNO3loang:D
Cu + HNO3(loãng) \Rightarrow Cu(NO3)2 + NO + H2O (có thể ra NO2)
Fe + HNO3(loãng) \Rightarrow Fe(NO3)3 + NO + H2O (có thể ra NO2)
Fe + Fe(NO3)3 \Rightarrow Fe(NO3)2 ------- Nếu Fe dư, axit hết
Cu + Fe(NO3)3 \Rightarrow Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2 ------------- Nếu Cu dư, axit hết
(Cho phép mình k cần cân bằng nha, mình lười :p)
Đây là câu hỏi của mình:
Xicloankan mạch vòng 3 C có 2 nhóm CH3 ở 2 vị trí C khác nhau. Hỏi xiclo này có đồng phân hình học hay không? Giải thích nha :D
 
T

trandangphuc

thanhdat93;1195778[FONT=Tahoma said:

Đây là câu hỏi của mình:
Xicloankan mạch vòng 3 C có 2 nhóm CH3 ở 2 vị trí C khác nhau. Hỏi xiclo này có đồng phân hình học hay không? Giải thích nha :D
[/FONT]

Trò chơi chỉ chấp nhận câu hỏi vô cơ. Câu hỏi Hữu cơ kô đc chấp nhận (Mời bạn đọc lại luật chơi !)

hì !!! Câu hỏi của mình:

cho
(1) NH4Cl; (2) NH4NO3; (3) (NH4)2SO4; (4) NH4HCO3

Muối nào dễ bị nhiệt phân nhất? Muối nào khó nhiệt phân nhất?
 
N

nhoklemlinh

(1) NH4Cl; (2) NH4NO3; (3) (NH4)2SO4; (4) NH4HCO3

Muối nào dễ bị nhiệt phân nhất? Muối nào khó nhiệt phân nhất?
theo mjnh,dễ nhiệt phân nhất là NH4HCO3
khó nhiệt phân nhất là (NH4)2SO4
câu hỏi:
những muối nitrat của kim loại từ Mg-->Cu trong dãy hoạt động hóa học bị phân hủy tạo ra j?
 
Last edited by a moderator:
M

meo_mun_

theo mjnh,dễ nhiệt phân nhất là NH4HCO3
khó nhiệt phân nhất là (NH4)2SO4
câu hỏi:
những muối nitrat của kim loại từ Mg-->Cu trong dãy hoạt động hóa học bị phân hủy tạo ra j?
muối nitrat của kl từ Mg tới Cu khi nhệt phân tạo ra oxit kim loại với NO2 và O2
câu hỏi của mình là viết cấu hình của Cu+
 
C

chuong_gio153

3d^10 phải không bạn
câu hỏi của mình:
Tính ph của dung dịch gồm NH4Cl 0,2M và NH3 0,1M, biết hằng số phân li của NH4+ là 5.10^-5
 
M

miraclefish

3d^10 phải không bạn
câu hỏi của mình:
Tính ph của dung dịch gồm NH4Cl 0,2M và NH3 0,1M, biết hằng số phân li của NH4+ là 5.10^-5

NH4+ + H2O --> NH3 + H3O+ Ka=5.10^-5
0,2 0,1
0,2-x 0,1+x x
x.(0,1+x)/(0,2-x) = 5.10^-5
--> x= 10^-4
--> pH=4

Câu hỏi của mình: để nhận biết ion Ag+ có những cách nào?
 
Last edited by a moderator:
V

vipboy_2009

để nhận biết ion Ag+ ta cho ion Cl- vào dd
câu hỏi của mình:
axit photphoric có tác dụng được với Canxi photphat không?Vì sao?
nếu có, viết sản phẩm
 
T

traimuopdang_268

Nhận biết bằng ion
Cl- => tạo kết tủa trắng AgCl
Hoặc PO4(3-)=> Ag3PO4..màu vàng
Câu hỏi của mình là: Nêu tính chất hoá học của F? ( lâu lâu ôn lại kiến thức tý:D)
 
Last edited by a moderator:
C

chuong_gio153

- flo oxi hóa được tất cả các kim loại
- tác dụng với hầu hết phi kim( trừ oxi và nito)
- tác dụng mạnh với rất nhiều hợp chất vô cơ và hữu cơ
câu hỏi của mình: người ta trộn 100ml dung dịch HNO3 0.1M với 2ml dd NaOH 6% (d=1,07). tính ph
 
M

meo_mun_

- flo oxi hóa được tất cả các kim loại
- tác dụng với hầu hết phi kim( trừ oxi và nito)
- tác dụng mạnh với rất nhiều hợp chất vô cơ và hữu cơ
câu hỏi của mình: người ta trộn 100ml dung dịch HNO3 0.1M với 2ml dd NaOH 6% (d=1,07). tính ph
nNaOH=0.00321
nHNO3=0.01 =>PH= -log[(0.01-0.00321)/0.102]=6.67
 
T

trandangphuc

Để play game tiếp tớ đặt câu hỏi nè:

Cho: Cu, Fe chất nào có tính oxh mạnh hơn !!!???
 
M

meo_mun_

rùi câu hỏi của mình là dẫn từ từ hh khí clo và ozon vào d d kali iốtua nêu hiện tượng
 
T

trandangphuc

Câu hỏi của bạn mèo_mụn_ đây:
rùi câu hỏi của mình là dẫn từ từ hh khí clo và ozon vào d d kali iốtua nêu hiện tượng

Các bạn nhớ trả lời và phải đặt câu hỏi đấy. Hix Chỉ trả lời mà không đặt câu hỏi gì cả???!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom