[FIO_RACE]►Trao Đổi_Thảo Luận☼♀◄

Status
Không mở trả lời sau này.
T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì mục tiêu lý tưởng của ......FIO.....Cùng quyết tâm chiến thắng:x

Ở đây chúng m post đề, và
bài tập mọi chủ đề_TỔNG HỢP miễn là phần tụi m học đến rồi cùng làm . Đến hết học kì I tụi mình ôn theo chyên đề sau:D giờ học kt chính sâu đã chứ không thành " chưa mua bò đã lo làm chuồng" thì toi;))

Một số pic của dc . Hay;)):x

Mọi người cùng làm bài rồi post đáp án lên nha.Có gì cùng trao đổi:D
Bên này là pic trao đổi nha. Mọi thông tin qua pic Trụ sở chính
Điểm hàng tuần cũng sẽ tổng kết ở đó!

Trụ Sở Chính

FIO-RACE CỦA CHÚNG TA SẼ CÓ NHỮNG THÀNH VIÊN SAU

1.Traimuopdang_268
2.Giotbuonkhongten
3.Haruka18
4.Star_vatly
5.Minhme01993
6.Zzthaemzz
7.marucohamhoc
8. cacodemon1812
9.Thanhdat93
10. Acsimet_91
11. Huutrang1993

Các bạn nhớ đưa lịch học để sắp h học onl nhak :) Các thành viên khác post bài vẫn được :)

Cùng đến với một cuộc thử thách:
Cuộc thi: " Chiếc chìa khoá thần kỳ"<~~Click


Miễn spam dưới mọi hình thức!:|
Cùng quyết tâm Vào Đại Học !!!:x
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

Đề bắt viết pt mới lạ chứ.
T viết được mỗi cái ra muối HSO4
Còn SO4(2-) thì chịu không viết nổi:|
c bao xet tỉ lệ là như thế nào?
tớ tưởng là bt tính toán thì dựa vào số mol amin (hoặc số mol amino axit) với số mol H2SO4 để xác định tỉ lệ ấy mà :D
untitled-4.jpg

tớ nghĩ có sản phẩm trên nữa
 
T

traimuopdang_268

Mấy câu còn. t làm thế này Xem đúng chưa nhá .Đề đó coi xong;))
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
c a c a b a c d a b
11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
... b.. c.. c..c..c..b... b.. d..b
21 22 23 24 25
c c a b b


CÂu 11: Khi xà phòng hoá 12,6 gam chất béo X cần 450 ml dd NaOH 0,1 M. Mặt khác khi xà phòng hoá hoàn toàn 25,2g chất béo X thu được 2,65g glixerol. Xác định chỉ số axit của chất béo X.
A. 8 B. 7 C. 6 D. 5
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

tớ khác cậu 5 câu :|
10-C; 11-A; 19-C; 20-D;21-B
Viết đáp án chéo nhìn hoa cả mắt ;))

T viết trong bảng, Cắt lên nó thành thế ấy:D
Mà này. Khác đáp án thì phải post câu đó lên chớ:(:p Post cả cách làm thì càng tốt:)) Xem xem sai ở đâu chớ.:p;)
[FONT=&quot]C©u 10: [/FONT]Thuỷ phân hoàn toàn 8,55 gam saccarozơ trong môi trường axit, thu được dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X p/ư hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng, thu được m gam Ag. Giá trị của m là A. 21,6 B. 2,7 C. 10,8 D. 5,4.

[TEX]n_{Ag}=2.n_{sac..}=5,4[/TEX] C làm thế nào mà ra C thế:|
[FONT=&quot]C©u 11: [/FONT]Khi xà phòng hoá 12,6 gam chất béo X cần 450 ml dd NaOH 0,1 M. Mặt khác khi xà phòng hoá hoàn toàn 25,2g chất béo X thu được 2,65g glixerol. Xác định chỉ số axit của chất béo X.
A. 8 B. 7 C. 6 D. 5

Câu này t quên cách làm rùi....Nên t chấm chấm đó. K bit c có so nhầm k đây:D
C post cách làm đi. Sao ra A:p

[FONT=&quot]C©u 19:[/FONT] C viết pt ra đi;))

[FONT=&quot]C©u 20: [/FONT]D Ok!. T đọc nhầm thàh t sôi cao nhất:D


[FONT=&quot]C©u 21: [/FONT]Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, thu được 8,96lit khí CO2 (đktc) và 11,52 g H2O. CTPT của hai amin là:
A. CH5N và C2H7N B. C2H7N và C3H9N C. C3H9N và C4H11N D. C4H11N và C3H7N

[TEX]n=2.5[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
H

haruka18


T viết trong bảng, Cắt lên nó thành thế ấy:D
Mà này. Khác đáp án thì phải post câu đó lên chớ:(:p Post cả cách làm thì càng tốt:)) Xem xem sai ở đâu chớ.:p;)

[TEX]n_{Ag}=2.n_{sac..}=5,4[/TEX] C làm thế nào mà ra C thế:|

Câu này t quên cách làm rùi....Nên t chấm chấm đó. K bit c có so nhầm k đây:D
C post cách làm đi. Sao ra A:p

[FONT=&quot]C©u 19:[/FONT] C viết pt ra đi;))
[FONT=&quot]C©u 20: [/FONT]D Ok!. T đọc nhầm thàh t sôi cao nhất:D



[TEX]n=2.5[/TEX]
Câu 21: n=2,5 mà ra ý C ah ;))
Câu 19: Ngoài cái 1 và 4 thì c chọn rồi ra ;)) còn cái 3:
CH3-COOCH=CH2 + H2O ---> CH3COOH + CH3CHO
từ CH3CHO ra CH3COOH dễ rồi nhé :p
Câu 10: Thuỷ phân saccarozo ra glucozo và fructozo, mà ở đây cho tác dụng AgNO3/NH3 dư thì cả 2 đều tác dụng chứ \Rightarrow C
Câu 11: tớ hướng dẫn cách làm thôi nhé :D
25,2 g chất béo có n NaOH (để xà phòng hoá)=3.n glixerol=...
từ đó tính được n NaOH để xà phòng hoá trong 12,6g
từ đó tính được n NaOH để trung hoà axit béo, từ đó tính được chỉ số axit.

 
T

traimuopdang_268

Câu 21: n=2,5 mà ra ý C ah ;))

Câu 10: Thuỷ phân saccarozo ra glucozo và fructozo, Ok, Quá đúng:D
mà ở đây cho tác dụng AgNO3/NH3 dư thì cả 2 đều tác dụng chứ \Rightarrow C
Nhưng mà Fructozo chỉ pu khi chuyển hóa thành glucozo
Mà chỉ trong kiềm mới chuyển hóa thì T tưởng phải có cả ví dụ : NaOH. Kiềm mạnh vào mới được chứ nhỉ:|:|? Chứ AgNO3/NH3 đâu đủ sức hút;)):D

Câu 11: tớ hướng dẫn cách làm thôi nhé :D
25,2 g chất béo có n NaOH (để xà phòng hoá)=3.n glixerol=...
từ đó tính được n NaOH để xà phòng hoá trong 12,6g
từ đó tính được n NaOH để trung hoà axit béo, từ đó tính được chỉ số axit.

Cái câu 21: T tính lại rùi còn gì. Nhưng mà sửa màu mãi cái chữ C nó vẫn hiện màu xanh:D
Chắc là tập kết k dời;)) Nên phải ghi ở dưới là n=2.5:D
Câu 11: Vẫn giải k ra đáp án:(
 
G

giotbuonkhongten

Dc ra 7 đt ak

đt viết cái phép tính ra thử, nhớ cộng số mol nha :)

Giải quyết 2 bài này thử :)

1. Cho 13,5 gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch Z chứa CuCl2 và FeCl3. Phản ứng xong thu được chất rắn B nguyên chất và dung dịch C. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa D và dung dịch E. Sục CO2 đến dư vào dung dịch E, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 8,1 g chất rắn. Thành phần %(m) của Fe và Zn trong A lần lượt là (%)
A. 50,85; 49,15.
B. 30,85; 69,15.
C. 51,85; 48,15.
D. 49,85; 50,15.

2. Nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu được chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất khí trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau, mối liên hệ giữa a và b là ( biết sau các phản ứng, lưu huỳnh ở số oxi hóa +4, thể tích các chất rắn là không đáng kể)
A. a = 4b.
B. A = 2b.
C. a = b.
D. A = 0,5b


p/s mình định lập ra kế hoạch ôn xen kẽ với 10 và 11 luôn

Cho ý kiến luôn nha :)
 
H

haruka18

Dc ra 7 đt ak

đt viết cái phép tính ra thử, nhớ cộng số mol nha :)

Giải quyết 2 bài này thử :)

1. Cho 13,5 gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch Z chứa CuCl2 và FeCl3. Phản ứng xong thu được chất rắn B nguyên chất và dung dịch C. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa D và dung dịch E. Sục CO2 đến dư vào dung dịch E, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 8,1 g chất rắn. Thành phần %(m) của Fe và Zn trong A lần lượt là (%)
A. 50,85; 49,15.
B. 30,85; 69,15.
C. 51,85; 48,15.
D. 49,85; 50,15.

2. Nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu được chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất khí trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau, mối liên hệ giữa a và b là ( biết sau các phản ứng, lưu huỳnh ở số oxi hóa +4, thể tích các chất rắn là không đáng kể)
A. a = 4b.
B. A = 2b.
C. a = b.
D. A = 0,5b


p/s mình định lập ra kế hoạch ôn xen kẽ với 10 và 11 luôn

Cho ý kiến luôn nha :)
tớ vẫn ra 8 cậu ak
2. áp suất trước và sau k đổi nên [TEX]n_O_2 =n_{CO_2}+n_{SO_2}[/TEX]

[TEX]FeCO_3 ---> FeO + CO_2[/TEX]

[TEX]4FeO +O_2 ---> 2Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]4FeS_2+11O_2---> 2Fe_2O_2 + 8SO_2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{4} +\frac{11b}{4}=2b+a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a=b[/TEX]

bài trên nguyên chất có phải là 1 chất k nhỉ, không phải không
 
H

huutrang93


1. Cho 13,5 gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch Z chứa CuCl2 và FeCl3. Phản ứng xong thu được chất rắn B nguyên chất và dung dịch C. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa D và dung dịch E. Sục CO2 đến dư vào dung dịch E, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 8,1 g chất rắn. Thành phần %(m) của Fe và Zn trong A lần lượt là (%)
A. 50,85; 49,15.
B. 30,85; 69,15.
C. 51,85; 48,15.
D. 49,85; 50,15.


Sục CO_2 đến dư thì tạo kết tủa nên kết tủa này là Zn(OH)_2
[TEX]n_{Zn}=\frac{8,1}{81}=0,1 (mol) \Rightarrow m_{Zn}=6,5 (g) \Rightarrow % m_{Zn}=48,15%[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

Vấn đề nhỏ :)

Cho x g Fe tác dụng hết với dd chứa 0,6 mol HNO3 đặc nóng.Sau phản ứng thu dc 25,6 g muối và V lít NO2 đktc, sp khử duy nhất.Tính x, V

Bài toán này, vì sau phản ứng còn tạo ra Fe(NO3)2 nên có thể dùng công thức: m muối = m kim loại + mNO3-

được hay không??:< Theo m là không :) Hay còn tùy trường hợp =((

Nếu giả sử tạo 2 muối giải ra thì đáp án trùng vs ct trên :(
 
H

haruka18

Vấn đề nhỏ :)



Bài toán này, vì sau phản ứng còn tạo ra Fe(NO3)2 nên có thể dùng công thức: m muối = m kim loại + mNO3-

được hay không??:< Theo m là không :) Hay còn tùy trường hợp =((

Nếu giả sử tạo 2 muối giải ra thì đáp án trùng vs ct trên :(
Nếu có Fe2+ thì Fe 2+ là sản phẩm khử nhỉ, mình nghĩ là thế. Mà đầu bài cho NO2 là sản phẩm khử duy nhất nên sẽ k có Fe 2+. Nên vẫn áp dụng được công thức :D
 
G

giotbuonkhongten

KẾ HOẠCH FIO-RACE-CHEMISTRY
M sẽ đưa ra bản kế hoạch trước, chúng mình học theo để dễ theo dõi nha.
M sẽ đưa hữu cơ vào học chung để ôn dần luôn hen. J
Tuần 1: Dãy thế điện cực chuẩn và đại cương. Este (21/11)
Tuần 2: Kim loại kiềm, kiềm thổ, Al. Amino axit ( 28/11)
Tuần 3: Sắt và 1 số hợp chất của Fe. Cacbohidrat ( 5/12)
Tuần 4: Polime. Ôn tập phần vô cơ đợt 1. Chuẩn bị thi học kì luôn.( 12/12)
Tuần 5 : Sẽ có 2 đề vào thứ 2 và thứ 5. Tổng kết hữu cơ đợt 1 và kloại trên.(19/12)
Tuần 6: Nghỉ ôn thi. Ai có nhu cầu lên diễn đàn học thì vẫn tiếp tục.(26/12)
Tuần 7: Kim loại còn lại( Cu, Cr, Zn), pbiệt hchất vô cơ. Đại cương hữu cơ (8/1/11) Happy new year J
Tuần 8: HC và tổng hợp vô cơ đợt 2. (15/1)
Tuần 9: Cấu tạo nguyên tử, bảng tuần hoàn, lkết hóa học. Anđ và xeton.(22/1)
Tuần 10: Tốc độ phản ứng, và cân bằng hóa học, pư oxh khử,sự điện ly. Axit cacboxyl
Tuần 11: Phi kim. Ancol. ( 29/1)
Tuần 12: Tổng kết hữu cơ đợt 2 ( phần 11), tổng kết vô cơ đợt 3. ( 5/2)
Vậy là xong rồi đó. Kiếm đề thi thử rồi làm luôn. Còn ko dành ra 1 tuần củng cố lại, m nghĩ làm đề rồi bù vào cũng được nhỉ J
- Mỗi tuần nhóm m học vào thứ 2 và 5. Nên 2 ngày đó m sẽ post bài lên, và các bạn nhớ đưa đáp án trước ngày thứ 5, mọi thắc mắc về câu hỏi, thảo luận, hay kiến thức đều hỏi tại pic này. Ngày thứ 5 chúng ta chỉ chốt lại thôi nhé. Ngày thứ 5 sẽ có bài tập mới. Trước ngày chủ nhật cái đề thứ 2 phải làm xong. Và giải quyết hết thắc mắc. Đến tối thứ 7 sẽ có 1 đề tổng ra đời. Mỗi tuần m sẽ cố gom góp thành 1 cái đề đủ dạng để cuối tuần thử sức. Sáng ngày chủ nhật chúng ta chỉ so đáp án, rồi thắc mắc về đề thôi.
- Pic này chỉ để up bài kiểm tra cuối tuần, tổng kết điểm. Những thảo luận sẽ up tại pic này. Có gì muốn hỏi thì cứ hỏi nhé, chắc m hỏi hơi nhiều đây L
- Môn lý cho m 1 bản kế hoạch được ko, để m ôn với J
- Ai có ý kiến gì thì nói tại đây luôn nha. M del sau cũng được.
- Ai muốn post bài tập vào mỗi tuần thì nhớ nói m, m khỏi đi search J

 
T

traimuopdang_268

KẾ HOẠCH FIO-RACE-CHEMISTRY
M sẽ đưa ra bản kế hoạch trước, chúng mình học theo để dễ theo dõi nha.
M sẽ đưa hữu cơ vào học chung để ôn dần luôn hen. J
Tuần 1: Dãy thế điện cực chuẩn và đại cương. Este (21/11)
Tuần 2: Kim loại kiềm, kiềm thổ, Al. Amino axit ( 28/11)
Tuần 3: Sắt và 1 số hợp chất của Fe. Cacbohidrat ( 5/12)
Tuần 4: Polime. Ôn tập phần vô cơ đợt 1. Chuẩn bị thi học kì luôn.( 12/12)
Tuần 5 : Sẽ có 2 đề vào thứ 2 và thứ 5. Tổng kết hữu cơ đợt 1 và kloại trên.(19/12)
Tuần 6: Nghỉ ôn thi. Ai có nhu cầu lên diễn đàn học thì vẫn tiếp tục.(26/12)
Tuần 7: Kim loại còn lại( Cu, Cr, Zn), pbiệt hchất vô cơ. Đại cương hữu cơ (8/1/11) Happy new year J
Tuần 8: HC và tổng hợp vô cơ đợt 2. (15/1)
Tuần 9: Cấu tạo nguyên tử, bảng tuần hoàn, lkết hóa học. Anđ và xeton.(22/1)
Tuần 10: Tốc độ phản ứng, và cân bằng hóa học, pư oxh khử,sự điện ly. Axit cacboxyl
Tuần 11: Phi kim. Ancol. ( 29/1)
Tuần 12: Tổng kết hữu cơ đợt 2 ( phần 11), tổng kết vô cơ đợt 3. ( 5/2)

- Môn lý cho m 1 bản kế hoạch được ko, để m ôn với J

Dt thắc mắc đây.! Ya.most=))

[TEX]+[/TEX] Phan theo từng tuần tức là trong tuần đó tập trung phần đó, Bai tập dạng này. Tập trung vào chuyên môn;))
[TEX]+[/TEX]Tuần thứ 2 nhảy luôn sang Kim loại rùi à.
Bỏ qua sự điện phân ?
Ở lớp chưa học đến. hic..hic. Lấy đâu mà biết làm:((
[TEX]+[/TEX] Up bài link dow thì lười làm. ít ngó đến
Up lên tại chỗ nếu nên muộn mà có người làm rùi thì không chịu làm:((
Vậy làm thế nào???
À hay là tạm khoá. sau một ngày..hí hí Mod làm được cái này phải không:D:p
[TEX]+[/TEX] Thế này thì phải có chế độ thưởng phạt rõ ràng:))
Ai không làm đúng thời hạn thì sao nhỉ. MỌi ng cho ý kiến chế độ này á;))
[TEX]+[/TEX] haruka hay heart chủ đạo lý đi. Xong làm cái kế hoạch giống Giotbuonkhongten á....Ok!
[TEX]+[/TEX] Thời gian chúng m vẫn chưa tương thick. Bổ sung. SÁng chủ nhật từ 7h30'-9h30' á
[TEX]+[/TEX] T nghĩ cần cài skype. Yh hay lỗi. quá tải lắm
Dc cho dt hỏi cái. sao sau mỗi câu lại có từ J hay L nhỉ. Thật khó hiểm:p:p
 
H

haruka18


Dt thắc mắc đây.! Ya.most=))

[TEX]+[/TEX] Phan theo từng tuần tức là trong tuần đó tập trung phần đó, Bai tập dạng này. Tập trung vào chuyên môn;))
[TEX]+[/TEX]Tuần thứ 2 nhảy luôn sang Kim loại rùi à.
Bỏ qua sự điện phân ?
Ở lớp chưa học đến. hic..hic. Lấy đâu mà biết làm:((
[TEX]+[/TEX] Up bài link dow thì lười làm. ít ngó đến
Up lên tại chỗ nếu nên muộn mà có người làm rùi thì không chịu làm:((
Vậy làm thế nào???
À hay là tạm khoá. sau một ngày..hí hí Mod làm được cái này phải không:D:p
[TEX]+[/TEX] Thế này thì phải có chế độ thưởng phạt rõ ràng:))
Ai không làm đúng thời hạn thì sao nhỉ. MỌi ng cho ý kiến chế độ này á;))
[TEX]+[/TEX] haruka hay heart chủ đạo lý đi. Xong làm cái kế hoạch giống Giotbuonkhongten á....Ok!
[TEX]+[/TEX] Thời gian chúng m vẫn chưa tương thick. Bổ sung. SÁng chủ nhật từ 7h30'-9h30' á
[TEX]+[/TEX] T nghĩ cần cài skype. Yh hay lỗi. quá tải lắm

c với giotbuon cùng làm hóa đúng k? tớ định bảo heart làm cùng lí với tớ. thế đc k ;)) còn sinh thì ôi... nản :|. Bạn nào giúp tớ học tốt lên môn này tớ cảm ơn nhiều lắm :p. Tớ cài skype rồi, bảo các bạn kia cài nữa là ok :D. Mà hôm chủ nhật vừa rồi các cậu học cái gì thế???
Theo lịch học hóa thứ mấy lí thứ mấy thế??? Còn sinh và toán thứ mấy nữa
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom