Vật lí 9 Đề thi hsg lí 9

socloccoc1008

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2022
15
17
6
19
Bình Dương

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mn làm giúp em bài này với ạ.Từng câu một cũng được ko cần làm hết đâu ạ
mn gõ như sau:"đề thi hsg lí 9 tỉnh Bình Dương"
sẽ ra đề của em,vì em ko chèn vào dc mong mn thông cảm
socloccoc1008chị gõ nó ra nhiều lắm em ơi, em có thể chọn hai cách để đăng bài lên nha
+ Dạng ảnh: vào biểu tượng ảnh trên thanh menu -> nhấn vào chọn tệp -> chọn ảnh cần đăng -> OK
+ Dạng file: nhấn vào "Đính kèm file" -> chọn file -> OK

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Câu 1:
Gọi v là vận tốc dòng nước: V là vận tốc thuyền
Sau 30 phút [imath]=0,5 h[/imath], thuyền đi được quãng đường [imath]0,5(V-v)[/imath], phao trôi được quãng
đường [imath]0,5 \mathrm{v}[/imath]
Khoảng cách giữa phao và thuyền khi đó là:
[imath]d=0,5(V-v)+0,5 v=0,5 \mathrm{~V}[/imath]
Thời gian từ lúc thuyền quay lại đến khi gặp nhau là:
[imath]t=\frac{d}{(V+v)-v}=\frac{0,5 \mathrm{~V}}{V}=0,5 h[/imath]
Thời gian từ lúc rơi phao đến khi gặp lại là:
[imath]T=0,5 h+0,5 h=1 h[/imath]
Vận tốc dòng nước là:
[imath]v=\frac{L}{T}=\frac{5}{1}=5 \mathrm{~km} / h[/imath]
Thời gian từ lúc rơi phao đến khi gặp lại là:
[imath]T=0,5 h+0,5 h=1 h[/imath]
Vận tốc dòng nưởc là:
[imath]v=\frac{L}{T}=\frac{5}{1}=5 \mathrm{~km} / \mathrm{h}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: socloccoc1008

socloccoc1008

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2022
15
17
6
19
Bình Dương
Câu 1:
Gọi v là vận tốc dòng nước: V là vận tốc thuyền
Sau 30 phút [imath]=0,5 h[/imath], thuyền đi được quãng đường [imath]0,5(V-v)[/imath], phao trôi được quãng
đường [imath]0,5 \mathrm{v}[/imath]
Khoảng cách giữa phao và thuyền khi đó là:
[imath]d=0,5(V-v)+0,5 v=0,5 \mathrm{~V}[/imath]
Thời gian từ lúc thuyền quay lại đến khi gặp nhau là:
[imath]t=\frac{d}{(V+v)-v}=\frac{0,5 \mathrm{~V}}{V}=0,5 h[/imath]
Thời gian từ lúc rơi phao đến khi gặp lại là:
[imath]T=0,5 h+0,5 h=1 h[/imath]
Vận tốc dòng nước là:
[imath]v=\frac{L}{T}=\frac{5}{1}=5 \mathrm{~km} / h[/imath]
Thời gian từ lúc rơi phao đến khi gặp lại là:
[imath]T=0,5 h+0,5 h=1 h[/imath]
Vận tốc dòng nưởc là:
[imath]v=\frac{L}{T}=\frac{5}{1}=5 \mathrm{~km} / \mathrm{h}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustEm hơi thắc mắc 2 công thức t=d/(V+v)−v và v=L/T là ở đâu ra z ạ.Trả lời tiếp cho em mấy câu sau với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em hơi thắc mắc 2 công thức t=d/(V+v)−v và v=L/T là ở đâu ra z ạ.Trả lời tiếp cho em mấy câu sau với ạ
socloccoc1008công thức đầu tiên: gồm (V+v) là vận tốc của thuyền so với bờ, v là vận tốc của nước so với nước.
Vì khi này thuyền quay lại đuổi theo phao (có vận tốc của nước) => hai vật chuyển động cùng chiều => vận tốc tương đối là: (V+v) - v
=> Thời gian để đuổi kịp: t = ...
Ý sau là phương trình tìm vận tốc của dòng nước. Vì trong thời gian 30p, phao bị dòng nước đẩy trôi được quãng đường 5km => theo công thức vận tốc => v = L/T =...

Còn các câu sau thì em cần cụ thể câu nào nhỉ? Em nói cụ thể ra để được hỗ trợ tốt nhất nha ^_^
 

Grinn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2022
1
1
1
19
Đồng Nai
Mọi người chỉ em với ạ
Đề : cho 1 vật AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f=36cm điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 24cm .
a. Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh .
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Mọi người chỉ em với ạ
Đề : cho 1 vật AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f=36cm điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 24cm .
a. Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh .
GrinnTa có công thức thấu kính: [imath]\dfrac{1}{d}+\dfrac{1}{d'}=\dfrac{1}{f}[/imath]
Thay [imath]d=24(cm),f=36(cm)\Rightarrow d'[/imath]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
View previous replies…

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người chỉ em với ạ
Đề : cho 1 vật AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f=36cm điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 24cm .
a. Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh .
GrinnBài này em chỉ cần vẽ hình ra rồi dùng cặp tam giác đồng dạng là ra rồi em nhé! Không cần phải chứng minh công thức rồi lập công thức chi, vì em chỉ mới học chương trình lớp 9 thôi ấy
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom