Vật lí [Đề số 6] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - KSCL THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc - Lần 2

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 17:
A,C, D đúng
Cơ năng của vật dao động điều hòa bằng động năng của vật tại vị trí cân bằng => B sai
=> Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
12.D
13.C
14.A
Thời gian liên tiếp để động năng bằng thế năng là [tex]\Delta t=0,25T=0.3s=> T=0,3.4=1,2s[/tex]
=> Chu kì động năng là 0,6s
15.C
16.C
17. B
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Câu 5:
Bước sóng là khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất trên cùng phương truyền sóng dao động cùng pha.
=> chọn đáp án A
Câu 7 :
Dao động duy trì là dao động tắt dần đã được cung cấp năng lượng bù vào phần năng lượng đã mất mát do ma sát mà không làm thay đổi chu kì dao động riêng của hệ.
=> chọn đáp án B
Câu 11:
Một vật tắt dần có biên độ và năng lượng giảm dần theo thời gian.
=> chọn đáp án C
Câu 12:
Biên độ dao động của vật: A = 6cm
=> chọn đáp án D
Câu 13:
Công thức tính độ phóng đại của ảnh là:
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 14:
Thời gian liên tiếp để động năng bằng thế năng là [tex]\Delta t[/tex] = 0,25.T= 0,3s => T=1,2s
=> Chu kì của động năng = 0,6s => Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 26:
Ta thấy F1/F2= [tex]\frac{10^{-5}}{2,5.10^{-6}}[/tex] = 4
Để F giảm xuống 4 lần thì r tăng lên 2 lần => r2=2.r1= 2.4=8cm => Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Câu 13:
Công thức tính độ phóng đại của ảnh là:[tex]k = -\frac{d'}{d}[/tex]
=> chọn đáp án C
Câu 17
Cơ năng của vật dao động điều hòa bằng động năng của vật tại vị trí cân bằng => B sai
:=> chọn đáp án B
Câu 18:
Cường độ dòng điện được đo bằng ampe kế.
:=> chọn đáp án A
Câu 20:
Đơn vị của độ tự cảm L là henri.
:=> chọn đáp án B
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
37.A
39.C
Lực tác dụng lên dòng điện [tex]F=IBlsin\alpha =0,346N[/tex]
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Câu 21:
Độ tụ của thấu kính: [tex]D=\frac{1}{f} = -4 dp[/tex]
=> chọn đáp án D
Câu 24:
Điều kiện để xảy ra phản xạ toàn phần là tia sáng đi từ môi trường chiết quang hơn sáng môi trường chiết quang kém là:[tex]i\geq i_{gh}[/tex]
=> chọn đáp án C
Câu 26:
Để lực hút giảm xuống 4 lần thì khoảng cách tăng lên 2 lần => [tex]r'=2r=8cm[/tex]
:=> chọn đáp án A
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
6.D
Điện tích của tụ điện [tex]q=CU=10\mu C[/tex]
=> Đáp án D đúng
28.C
[tex]\lambda=\frac{v}{f}[/tex] => tăng tần số lên 2 lần thì giảm bước sóng 2 lần.
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
15. C
Do:[tex]U_A_B=V_A - V_B = 5[/tex]
 
Last edited:

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Câu 17: B
Cơ năng của vật dao động điều hòa bằng động năng của vật tại vị trí cân bằng. Vậy B sai
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
18. A
Cường độ dòng điện được đo bằng ampe kế
P/s: K biết giải thích ra sao cho hợp lý hơn :D
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
23) D.
[tex](\frac{x}{A})^{2}+(\frac{v}{v_{max}})^{2}=1=>A=5cm=>\omega=10\ rad/s=> f=\frac{5}{\pi }Hz[/tex]
=> D đúng
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 1: Đáp án B
+ Với hiện tượng sóng dừng thì các phần tử chỉ có thể dao động cùng pha hoặc ngược pha.
 
Top Bottom