Vật lí [Đề số 6] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - KSCL THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc - Lần 2

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
28
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
Hi cả nhà, JFBQ00169070306AJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đến với thử thách thứ 6 mang chủ đề Vật Lý nhé!!! JFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
Cả nhà đã sẵn sàng chứ nào!!! JFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213B
Thử thách xin phép được....BẮT ĐẦU!!! JFBQ00225070615AJFBQ00225070615AJFBQ00225070615A


Cùng "chiến" thôi nào các bạn ơi!!!
Mình bổ sung kết quả của đề số 5 dưới đây nhé!



Trắc nghiệm:
1. @hoa du : Trả lời đúng 48 câu( sai câu 5, 50)
2. @Phạm Ngọc Thảo Vân : Đúng 1 câu: câu 5
Tự luận:
1. @Nguyễn Võ Hà Trang : Trả lời đúng và nhanh nhất 7 câu: 1,8,10,23,26,40,49
2. @ngchau2001: Trả lời đúng 3 câu: 4,33,44
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hi cả nhà, JFBQ00169070306AJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đến với thử thách thứ 6 mang chủ đề Toán học nhé!!! JFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
Cả nhà đã sẵn sàng chứ nào!!! JFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213B
Thử thách xin phép được....BẮT ĐẦU!!! JFBQ00225070615AJFBQ00225070615AJFBQ00225070615A


Cùng "chiến" thôi nào các bạn ơi!!!
1.A
2. A
3. B
4. C
5. D
6. D
7. D
8. D
9. D
10. D
11. D
12. C
13. B
14. C
15. A
16. B
17. D
18. C
19. C
20. C
21. B
22. B
23. B
24. C
25. A
26. C
27. C
28. C
29. C
30. A
31. B
32. C
33. C
34. B
35. A
36. A
37. A
38. C
39. A
40. C
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 22:
Công thức tính cảm ứng từ tại tâm của vòng dây tròn có bán kính R mang dòng điện I là:
B = 2.[tex]\Pi[/tex]. [tex]10^{-7}[/tex]. I/R => Đáp án A
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 24:
Điều kiện để xảy ra phản xạ toàn phần là:
+ Tia sáng truyền từ môi trường chiết quang hơn sang môi trường chiết quang kém.
+ i[tex]\geq[/tex] igh
=> Đáp án C
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.B
2.A
3.B
4.C
5.A.
6.D
7.B
8.D
9.C
10.D
11.C
12.D
13.C
14.A
15.C
16.C
17.B
18.A
19.D
20.B
21.D.
22.A
23.D
24.C
25.A
26.A
27.B
28.C
29.B
30.A
31.C
32.A
33.B
34.D
35.C
36.C
37.D
38.D
39.C
40.A
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hi cả nhà, JFBQ00169070306AJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đến với thử thách thứ 6 mang chủ đề Toán học nhé!!! JFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
Cả nhà đã sẵn sàng chứ nào!!! JFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213BJFBQ00163070213B
Thử thách xin phép được....BẮT ĐẦU!!! JFBQ00225070615AJFBQ00225070615AJFBQ00225070615A


Cùng "chiến" thôi nào các bạn ơi!!!
Đây là Vật Lý chớ đâu phải Toán chị ơi
4)C
Đây là biểu thức định luật Ohm toàn mạch
6)D
Điện tích của tụ [tex]q = C.U = 10^7pC = 10\mu C[/tex]
15)C
[tex]U_{AB} = V_A - V_B = 5V[/tex]
18)A
Cường độ dòng điện được đo bằng Ampe Kế
25)A
Vì là ảnh thật nên TK là TKHT
Ta có: [tex]\frac{d}{d'} = \frac{h}{h'} = 2[/tex]
Mà: [tex]d + d' = 36 \Rightarrow d = 24, d' = 12[/tex]
Mặt khác: [tex]\frac{1}{f} = \frac{1}{d} + \frac{1}{d'} \Rightarrow f = 8cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
32)A
Vì 3 điện trở mắc song song và có cùng giá trị nên điện trở tương đương là R/3
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 31:
D = i1+i2 - A
mà A= r1+r2
Để góc lệch cực tiểu thì A cực đại => r1=r2= 1/2 . A = [tex]30^{0}[/tex]
Qua lăng kính: sini= n.sinr = [tex]\sqrt{2}[/tex] . sin [tex]30^{0}[/tex] => i= [tex]45^{0}[/tex] => Đáp án C
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 27:
Chu kì dao động của con lắc lò xo T= 2.[tex]\Pi . \sqrt{\frac{m}{k}}[/tex] => Đáp án B
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
11.C Một vật tắt dần có biên độ và năng lượng giảm dần theo thời gian
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
36)B
Ta có: [tex]C = \frac{\varepsilon _0S}{d} = \frac{\varepsilon _0.\pi R^2}{d} \simeq 5,6.10^{-12}F = 5,6pF[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 25:
Ảnh cao hơn vật 2 lần => Thấy kính hội tụ
Ảnh thật:
+ k = d'/d = -2
+ d + d' = 36
=> d = 12cm ; d'= 24cm
=> f= (d.d')/ (d+d') = (12.24)/(12+24) = 8cm => Đáp án A
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Câu 1:
Với hiện tượng sóng dừng thì các phần tử chỉ có thể dao động cùng pha hoặc ngược pha.
=> chọn đáp án B
Câu 2:
Ta có:[tex]D=D_{1}+D_{2}<=>\frac{1}{f}=\frac{1}{30}+\frac{1}{-10}=> f=-15 cm[/tex]
=> chọn đáp án A
Câu 3:
Vận tốc của con lắc khi đi qua vị trí cân bằng:[tex]v=\sqrt{2g1.\left ( 1-cos\alpha_{0} \right )} = 1,62m/s[/tex]
=> chọn đáp án B
Câu 4:
Biểu thức định luật Om cho toàn mạch: [tex]I=\frac{\zeta }{R+r}[/tex]
=> chọn đáp án C
 
Top Bottom