[Đề số 5] Đề thi thử THPT QG Môn Toán - Năm học 2017-2018 - THPT Tam Phước - Đồng Nai - Lần 1

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
27
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
Hello cả nhà!!! JFBQ00137070104BJFBQ00137070104BJFBQ00137070104B
Tối nay mình sẽ tiếp tục với Đề số 5 - Chủ đề môn Toán JFBQ00169070306AJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
Để xem các bạn có thể vượt qua bao nhiêu câu hỏi nhé!!! JFBQ00155070130AJFBQ00155070130AJFBQ00155070130A
Chúc các bạn may mắn! JFBQ00180070327AJFBQ00180070327AJFBQ00180070327A

Cùng xem những bạn đạt giải soố trước Đề số 4 - Chủ đề Hóa Học
[/
1. Trắc nghiệm
- @Phạm Ngọc Thảo Vân : Trả lời đúng và nhanh nhất 23 câu.
- @Toji Takeshi : Trả lời đúng và nhanh nhất 14 câu
- @hoa du: Trả lời đúng 10 câu
- @Nguyễn Thị Diễm Hương : Trả lời đúng 5 câu
- @Triêu Dươngg : Trả lời đúng và nhanh nhất 3 câu.
2. Tự luận
- @Phạm Ngọc Thảo Vân: Trả lời đúng 28 câu: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 26, 27, 29, 30, 33, 34, 37.
- @Triêu Dươngg: Trả lời đúng 3 câu: 25, 25, 30.

]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Chou Chou

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.C
2.B
3.C
4.C
5.B
6.A
7.B
8.A
9.A
10.D
11.D
12.B
13.C
14.C
15.D
16.A
17.B
18.B
19.B
20.D
21.D
22.D
23.B
24.D
25.B
26.B
27.D
28..C
29.B
30.D
31.C
32.C
33.D
34.B
35.B
36.D
37.A
38.C
39.D
40.A
41.C
42.B
43.C
44.C
45.C
46.B
47.B
48.A
49.A
50.A
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,050
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Câu 1: C. [tex]12a^3[/tex]
Công thức tính diện tích hình lăng trụ V=B.h
Trong đó: B là diện tích đáy, h là chiều cao của khối lăng trụ.
Áp dụng vào bài trên:
V= B.h
<=> V= [tex]3a.4a^2=12a^3[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 40:
Ta có:
lim [tex]\frac{2x-3}{4-x}[/tex] khi x tiến tới dương vô cùng và âm vô cùng = -2 => y= -2 là tiệm cận ngang => C sai
lim [tex]\frac{2x-3}{4-x}[/tex] khi x tiến tới 4+ = âm vô cùng và lim [tex]\frac{2x-3}{4-x}[/tex] khi x tiến tới 4- = dương vô cùng => x= 4 là tiệm cận đứng => D sai
Giao điểm 2 tiệm cân là T (4; -2) => B sai
D đúng vì y' = [tex]\frac{11}{(4-x)^{2}}[/tex] [tex]\geq 0[/tex] với mọi x thuộc D => y không có cực trị => Đáp án A
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,050
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
4. D
Công thức tính thể tích khối chóp: [tex]V=\frac{1}{3}B.h[/tex]

Thay vào bài trên:
[tex]V= \frac{1}{3}.(2a)^2.a.[/tex].
55486-f058856d3106e8e71ef388ae97c90584.jpg
=
55487-eab74825b1d4185a33ba30c6a7617b63.jpg
 

Attachments

  • upload_2018-5-24_19-25-54.png
    upload_2018-5-24_19-25-54.png
    676 bytes · Đọc: 92
  • upload_2018-5-24_19-26-22.png
    upload_2018-5-24_19-26-22.png
    1.4 KB · Đọc: 87
Last edited:

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,050
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
upload_2018-5-24_19-29-6.png
Câu 23. B
Diện tích đáy: [tex]S = \frac{a^2\sqrt{3}}{4}[/tex]
Đường cao: [tex]R = \sqrt{a^2 - \left ( \frac{a\sqrt{3}}{3} \right )^2} = \frac{\sqrt{6}}{3}a[/tex]
[tex]\Rightarrow V = \frac{1}{3} .\frac{a^2\sqrt{3}}{4} .\frac{\sqrt{6}}{3}a = a^3.\frac{\sqrt{2}}{12}[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 26:

Theo pytago ta có: l = [tex]\sqrt{h^{2}+ R^{2}}[/tex] = [tex]\sqrt{h^{2}+ (\frac{d}{2})^{2}}[/tex] = [tex]\sqrt{(a\sqrt{3})^{2}+ (\frac{2a}{2})^{2}}[/tex] = 2a
Sxung quang hình nón = [tex]\Pi[/tex]. R.l = [tex]\Pi[/tex]. a. 2a = 2[tex]a^{2}.\Pi[/tex] => Đáp án B
 

Attachments

  • 2016-11-01_134240.png
    2016-11-01_134240.png
    3.3 KB · Đọc: 82

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 8:
S xung quanh hình trụ = 2[tex]2.\Pi .R.h[/tex] = 2. [tex]\Pi . 3.4 = 24\Pi (cm^{2})[/tex] => Đáp án A
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 10:
A,B,C đúng
D sai vì [tex](x^{m})^{n}= x^{m.n}[/tex] => Đáp án D
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 5:
D = R\ {-1}
y'= [tex]\frac{1}{(x+1)^{2}}[/tex] [tex]\geq[/tex] 0 với mọi x thuộc D
=> Hàm số đồng biến trên D
=> Đáp án B
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 49:
Theo hình vẽ hàm số có tiệm cận ngang là y= 1 => loại B và D
Lấy điểm (0; -2) trên đồ thị thay vào câu A và B thì thấy A thoả mãn => Đáp án A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Hello cả nhà!!! JFBQ00137070104BJFBQ00137070104BJFBQ00137070104B
Tối nay mình sẽ tiếp tục với Đề số 5 - Chủ đề môn Toán JFBQ00169070306AJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
Để xem các bạn có thể vượt qua bao nhiêu câu hỏi nhé!!! JFBQ00155070130AJFBQ00155070130AJFBQ00155070130A
Chúc các bạn may mắn! JFBQ00180070327AJFBQ00180070327AJFBQ00180070327A

Cùng xem những bạn đạt giải soố trước Đề số 4 - Chủ đề Hóa Học
[/
1. Trắc nghiệm
- @Phạm Ngọc Thảo Vân : Trả lời đúng và nhanh nhất 23 câu.
- @Toji Takeshi : Trả lời đúng và nhanh nhất 14 câu
- @hoa du: Trả lời đúng 10 câu
- @Nguyễn Thị Diễm Hương : Trả lời đúng 5 câu
- @Triêu Dươngg : Trả lời đúng và nhanh nhất 3 câu.
2. Tự luận
- @Phạm Ngọc Thảo Vân: Trả lời đúng 28 câu: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 26, 27, 29, 30, 33, 34, 37.
- @Triêu Dươngg: Trả lời đúng 3 câu: 25, 25, 30.

]
1. C
Thể tích lăng trụ = Diện tích đáy . Chiều cao = 4a^2 . 3a = 12a^3
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
4. C
Thể tích chóp = 1/3 . diện tích đáy . chiều cao = 1/3 . (2a)^2 . a.căn 3 = (4a^3 . căn 3 ) / 3
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
33. D
AA' = [tex]\sqrt{C'A^{2}-C'A'^{2}} = \sqrt{25a^{2}-16a^{2}} = 3a[/tex]
Thể tích lăng trụ = Diện tích đáy . chiều cao = [tex]\frac{1}{2}.2a\sqrt{3}.4a.3a = 12a^{3}\sqrt{3}[/tex]
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
34. D
(Bấm máy tính)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
44. C
tiếp tuyến giao với trục tung => Tiếp điểm là A(0;y)
mà y = [tex]x^{3}+3x^{2}+3x+1[/tex] => thay x = 0 vào => y = 1
=> tiếp điểm là A(0;1)
Ta có: y' = [tex]3x^{2}+6x+3[/tex]
=> y'(0) = 3
Vậy pttt là: y = 3.(x-0)+1 = 3x+1
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 1: Đáp án C
[TEX]V=3a.4{{a}^{2}}=12{{a}^{3}}[/TEX]. Do vậy chọn đáp án C
 
Last edited:
Top Bottom