[Đề số 3] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - Đề 02

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
36,37,38,39,40. Khó quá ạ >.<
 

Attachments

  • 32861020_749911355347810_9036323359255691264_n.jpg
    32861020_749911355347810_9036323359255691264_n.jpg
    208.7 KB · Đọc: 91
  • 32873702_749911278681151_7523027985113284608_n.jpg
    32873702_749911278681151_7523027985113284608_n.jpg
    191.9 KB · Đọc: 87
  • 32884887_749911428681136_6462367128258347008_n.jpg
    32884887_749911428681136_6462367128258347008_n.jpg
    201.6 KB · Đọc: 83
  • 32920764_749911222014490_511188377664487424_n.jpg
    32920764_749911222014490_511188377664487424_n.jpg
    198.8 KB · Đọc: 98

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 3: Đáp án D
+ Vì \[{{\left( \frac{x}{A} \right)}^{2}}+{{\left( \frac{v}{\omega A} \right)}^{2}}=1\] → đồ thị có dạng là một elip.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 6: Đáp án B
+ Tần số góc của con lắc \[\omega =\sqrt{2}\sqrt{\frac{k}{m}}\].
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 8: Đáp án C
+ Một chất điểm chuyển động tròn đều trên bán kính R với tốc độ góc ω thì hình chiếu của nó lên một trục nằm trong mặt phẳng quỹ đạo sẽ dao động điều hòa với biên độ A = R và tần số góc ω.
\[→ Gia tốc cực đại:
{a_{max}} = {\rm{ }}{\omega ^2}A{\rm{ }} = {\rm{ }}250{\rm{ }}cm/{s^2}\]
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 9: Đáp án C
+ Cơ năng của con lắc \[E{\rm{ }} = {\rm{ }}0,5m{\omega ^2}{A^2} = {\rm{ }}50000{\rm{ }}J\]
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 11: Đáp án B
+ Vật xuất phát từ vị trí biên và t = 1,25T = 1,25 s → S = 5A = 50 cm.
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 12: Đáp án B
Chu kì của con lắc \[T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=\frac{\Delta t}{n}\Rightarrow m=0,2kg\]
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 13: Đáp án B
+ Gia tốc của vật dao động điều hòa biến thiên cùng tần số, ngược pha với li độ.
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 15: Đáp án C
+ Gia tốc cực đại của vật: \[{a_{max}} = {\rm{ }}{\omega ^2}A{\rm{ }} = {\rm{ }}500{\rm{ }}cm/{s^2}\]
 
Top Bottom