[Đề số 3] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - Đề 02

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
26) Chọn A
Lực lò xo tác dụng lên vật: [tex]F = kx = ma \Rightarrow x = \frac{ma}{k} = \frac{0,5.2}{50} = 0,02m[/tex]
Cơ năng vật: [tex]W = \frac{1}{2}mv^2 + \frac{1}{2}kx^2 = \frac{1}{2}.0,5.0,1^2 + \frac{1}{2}.50.0,02^2 = 0,0125J[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 35:
Ta có: [tex]\frac{T_{AC}}{T_{CB}}[/tex] = 1 <=> [tex]\sqrt{\frac{k_{CB}}{3k_{AC}}}[/tex] = [tex]\sqrt{\frac{AC}{3CB}}[/tex] => AC= 3CB => [tex]\frac{CB}{AB}[/tex] = 1/4 = 0,25
=> Đáp án C
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
32) Chọn A
Vận tốc của hệ sau va chạm: [tex]m.v = (m + M)V \Rightarrow V = \frac{m}{m + M}v = 1,5m/s[/tex]
Khi đến biên thì vận tốc hệ 2 vật bằng 0 nên
Bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}(m + M)V^2 = \frac{1}{2}kx^2 \Rightarrow x = V.\sqrt{\frac{m + M}{k}} = 0,15m = 15cm[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 13:
Vì gia tốc của một chất điểm dao động điều hòa biến thiên cùng tần số, ngược pha với li độ => Câu B đúng
A, C, D đều sai
Vậy đáp án là B
 
Top Bottom