[Đề số 3] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - Đề 02

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
29
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
Xin chào cả nhà!!! JFBQ00137070104BJFBQ00137070104BJFBQ00137070104B
Cuối tuần thì chúng mình làm gì nhỉ??? JFBQ00156070205AJFBQ00156070205AJFBQ00156070205A
Nếu còn chưa có dự định gì thì tham gia ngay chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi 2018 cùng chúng mình nhé!!! JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
Và hôm nay, thử thách của các bạn sẽ là ...Đề thi thử THPTQG 2018 môn Vật LýJFBQ00180070327AJFBQ00180070327AJFBQ00180070327A
Các bạn đã sẵn sàng chưa??? JFBQ00193070413AJFBQ00193070413AJFBQ00193070413A

Cùng cố gắng trả lời được thật nhiều câu hỏi và rinh về nhiều phần quà thú vị thôi các bạn ơi!!! JFBQ00196070418AJFBQ00196070418AJFBQ00196070418A


Danh sách những thành viên nhận thưởng Đề số 2
[Shmily Karry's : Trả lời tự luận đúng và nhanh nhất 5 câu ,trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 4 câu
@Đức Nhật : Trả lời trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 18 câu
@hoa du : Trả lời trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 28 câu
@Nguyễn Võ Hà Trang : Trả lời tự luận đúng và nhanh nhất 27 câu
@ngchau2001 : Trả lời tự đúng và nhanh nhất 10 câu]
Chúc mừng các bạn nhé!!!
 
Last edited by a moderator:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. A
2. A
3. A
4. B
5.C
6.D
7.A
8.A
9.B
10.D
11.A
12.A
13.D
14.D
15.A
16.A
17.C
18.C
19.A
20.B
21.B
22.B
23.B
24.A
25.C
26.A
27.D
28.C
29.D
30.D
31.D
32.C
33.B
34.B
35.D
36.A
37.A
38.C
39.C
40.B
41.A
42.C
43.C
44.A
45.C
46.A
47.C
48.D
49.D
50.B
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.A
2.B
3.C
4.D
5.D
6.B
7.D
8.B
9.C
10.D
11.D
12.C
13.C
14.A.
15.D
16.A
17.C
18.D
19.D
20.A
21.B
22.A
23.C
24.B
25.A
26.A
27.C
28.B
29.D
30.B
31.C
32.A
33.D
34.C
35.B
36.C
37.A
38.B
39.C
40.C
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
23
Hà Nội
Trường Đời
Xin chào cả nhà!!! JFBQ00137070104BJFBQ00137070104BJFBQ00137070104B
Cuối tuần thì chúng mình làm gì nhỉ??? JFBQ00156070205AJFBQ00156070205AJFBQ00156070205A
Nếu còn chưa có dự định gì thì tham gia ngay chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi 2018 cùng chúng mình nhé!!! JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
Và hôm nay, thử thách của các bạn sẽ là ...Đề thi thử THPTQG 2018 môn Vật LýJFBQ00180070327AJFBQ00180070327AJFBQ00180070327A
Các bạn đã sẵn sàng chưa??? JFBQ00193070413AJFBQ00193070413AJFBQ00193070413A

Cùng cố gắng trả lời được thật nhiều câu hỏi và rinh về nhiều phần quà thú vị thôi các bạn ơi!!! JFBQ00196070418AJFBQ00196070418AJFBQ00196070418A

Danh sách những thành viên nhận thưởng Đề số 2
[Shmily Karry's : Trả lời tự luận đúng và nhanh nhất 5 câu ,trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 4 câu
@Đức Nhật : Trả lời trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 18 câu
@hoa du : Trả lời trắc nghiệm đúng và nhanh nhất 28 câu
@Nguyễn Võ Hà Trang : Trả lời tự luận đúng và nhanh nhất 27 câu
@ngchau2001 : Trả lời tự đúng và nhanh nhất 10 câu]
Chúc mừng các bạn nhé!!!
1.A
2.B
3.C
4.D
5.D
6.B
7.D
8.B
9.C
10.D
11.D
12.C
13.C
14.A.
15.B
16.A
17.C
18.D
19.D
20.A
21.B
22.A
23.C
24.B
25.A
26.A
27.C
28.B
29.D
30.B
31.C
32.A
33.D
34.C
35.B
36.C
37.A
38.B
39.D
40.A
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 8:
Một chất điểm chuyển động tròn đều trên bán kính R với tốc độ góc ω thì hình chiếu của nó lên một trục nằm trong mặt phẳng quỹ đạo sẽ dao động điều hòa với biên độ A = R và tần số góc ω.
=> Gia tốc cực đại amax = ω2A = 5.5.10= 250 cm/s2. => Đáp án C
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Câu 21:
Dao động điều hoà là giao động mà toạ độ của vật được biểu diễn theo 1 hàm cos hoặc sin theo 1 thời gian. là chuyển động của vật lắp đi lặp lại quanh 1 vị trí là vị trí cân bằng => B
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 5) chọn C
Tổng cơ năng vật luôn không đổi và bằng: [tex]\frac{1}{2}k.0,06^2[/tex]
Động năng vật bằng 8/9 cơ năng nên thế năng sẽ bằng 1/9 cơ năng.
Do đó: [tex]\frac{1}{2}kx^2 = \frac{1}{9}.\frac{1}{2}k.0,06^2 \Rightarrow x = \sqrt{\frac{1}{9}6} =[/tex]
Khoảng cách so với biên là: [tex]\Delta x = 0,06 - 0,02 = 0,04m = 4 cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1 D do cơ năng của vật trong dao động điều hòa là hằng số const
2, D
3, A
4, D [tex]W=\frac{kA^2}{2}=\frac{1}{2}mw^2A^2[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
16) chọn A
Cơ năng được bảo toàn, khi đến biên thì v = 0 nên cơ năng sẽ là [tex]W = \frac{1}{2}kx^2[/tex] do đó tỉ lệ bình phương biên độ dao động
 
  • Like
Reactions: G I N

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 40:
+ Thời gian hai lần liên tiếp gia tốc của vật bằng 0 là 0,5T → T = 0,5 s
→ ω = 4π rad/s.
+ Từ hình vẽ, ta tính được:
[tex]\Delta t[/tex] = [tex]\frac{5}{48}[/tex] + 1008T = 504,2s
=> Đáp án D
 

Attachments

  • hhh.png
    hhh.png
    10 KB · Đọc: 97
Top Bottom