Đề kiểm tra kiến thức - Lớp luyện thi Đại học 2010 (Thầy LÊ PHẠM THÀNH)

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rock11em

đề kiẻm tra kiến thức - lớp luyện thi Đại hoc5 2010(thầy LÊ PHẠM THÀNH)

thầy ơi cho em hỏi ]
câu 37:
Ba(OH)2 pu có 2 TH thì phải cho 2 đáp án chứ ak
em giải ra nCO2 là 0.045mol_Ba(OH)2 dư và nCO2=0.075mol_ tạo ra 2 muối Ba(HCO3)2 và BaCO3
câu 11
làm như thế nào cho nó nhanh ak?
câu 8:
giải khi kết tủa là AgCl, hỗn hợp là NaF và NaCl vẩn đúng mà thầy
 
L

lpthanh

thầy ơi cho em hỏi ]
câu 37:
Ba(OH)2 pu có 2 TH thì phải cho 2 đáp án chứ ak
em giải ra nCO2 là 0.045mol_Ba(OH)2 dư và nCO2=0.075mol_ tạo ra 2 muối Ba(HCO3)2 và BaCO3
Chú ý, ankađien liên hợp ! ^^

câu 11
làm như thế nào cho nó nhanh ak?
Chỉ có 1 cách thôi em, đó là nắm vững phương pháp biện luận CTPT khi chỉ biết KLPT và kĩ năng viết đồng phân.

câu 8:
giải khi kết tủa là AgCl, hỗn hợp là NaF và NaCl vẩn đúng mà thầy
Chú ý dữ kiện, dung dịch chỉ chứa 2 chất tan, mà AgNO3 lại dư rồi !

OK ? >:D<
 
R

rock11em

hay!!!!!!!!!!! phải nói là đề thầy cho rất hay và em sai rất đúng
em cảm ơn thầy..... mong là từ đề thứ 2 trở đi em sẽ ko làm phiền thầy những câu như thế nữa?
mà thầy Thành ơi có thể giúp em viết ra CT còn lại của câu 11 ko ak?
em chỉ viết được mới có 5 thui : C3H8O(2 công thức rược và 1 công thức ete)
C2H4O2(1 axit và 1 este)
 
L

lpthanh

Như đã nói, hôm nay Thầy công bố đáp án của đề luyện thi LPT023, các em xem và trao đổi nhé !

1A 2D 3A 4D 5B 6B 7A 8C 9C 10C
11A 12D 13B 14D 15A 16A 17D 18D 19B 20D
21B 22B 23C 24D 25B 26A 27D 28C 29A 30B
31B 32D 33C 34C 35C 36B 37C 38C 39C 40D
41B 42D 43B 44C 45D 46A 47A 48C 49D 50A

:)
 
Last edited by a moderator:
N

nh0k_bu

thầy THÀNH ơi, cho em hỏi câu 41. nếu xét đồng phân có nhân thơm và phản ứng tráng gương thì ta có thể có 1 đồng phân H-COO-C6H5 và 3 đồng phân HO-C6H5-CHO (o,m,p) mà thầy. thank thầy nhìu nhìu!!!...
 
L

lpthanh

thầy THÀNH ơi, cho em hỏi câu 41. nếu xét đồng phân có nhân thơm và phản ứng tráng gương thì ta có thể có 1 đồng phân H-COO-C6H5 và 3 đồng phân HO-C6H5-CHO (o,m,p) mà thầy. thank thầy nhìu nhìu!!!...
Đúng là đáp án nhầm em ah.
Đáp án đúng phải là B như em đã nói ở trên ^^
 
R

rock11em

câu 37 bạn lưu ý hiệu suất từng woa trình là 90% là ra ak....
tức là tính hiệu suất ở 2 pu lận
mình nói thế được chứ
 
R

rock11em

thầy ơi giúp em làm rõ câu 39 được ko ak???
nhất là thằng C6H5ONa nó có tính gì vậy ak?
noá pu được với HCl thế có pu với axit hc ko ak?


ngoài ra thầy cho em hỏi môt câu trong đề của thầy lun nhưng mà trong năm ngoái thì fai?
X->Y->C2H5OH. X,Y là những hchc có chứa nguyên tố C,H hoặc C,H,O với sớ nguyên tử C=< 2; X,Y khác nhau và khác C2H5OH.số cặp X,Y có thể là:
A.3 B.4 C.5 D.6
 
W

whitesnowwhite

thạy ơi thầy xem giúp em câu 25 với
em đọc mà chẳng hiểu j cả !
 
R

rock11em

cho mình thay thầy giải giùm bạn câu 25 nha.
goi ct chung của 2 muối cacbonat là RCO3
sau 2 woa pu ban ta có số mol C cũng chính là số mol RCO3 biến thành CO2->nRCO3=nCO2(2pu)=0.3mol
sau pu ta thu đc muoi RCl2(m=32.5), lúc nay ta sẽ có: 1mol RCO3->1 mol RCl2 tăng lên 35.5*2-60=11g
=>0.3 mol RCO3-> 0.3mol RCl2 tăng lên 11*0.3=3.3 g => m của RCO3 ban đầu =mRCl2-3.3=32.5-3.3=29.2 đáp án B
thế được chứ bạn?????
 
R

rock11em

cho mình thay thầy giải giùm bạn câu 25 nha.
goi ct chung của 2 muối cacbonat là RCO3
sau 2 woa pu ban ta có số mol C cũng chính là số mol RCO3 biến thành CO2->nRCO3=nCO2(2pu)=0.3mol
sau pu ta thu đc muoi RCl2(m=32.5), lúc nay ta sẽ có: 1mol RCO3->1 mol RCl2 tăng lên 35.5*2-60=11g
=>0.3 mol RCO3-> 0.3mol RCl2 tăng lên 11*0.3=3.3 g => m của RCO3 ban đầu =mRCl2-3.3=32.5-3.3=29.2 đáp án B
thế được chứ bạn?????
 
L

lpthanh

Đề tiếp theo, đề LPT008 (sưu tầm)

Các em làm, đưa đáp án lên nhé. Thầy sẽ công bố đáp án vào 22/3/2010 :)

Link down file .PDF : http://www.mediafire.com/?mveo0zj2jxm

LTDH_LPT008_P01.jpg

LTDH_LPT008_P02.jpg

LTDH_LPT008_P03.jpg

LTDH_LPT008_P04.jpg
 
R

rock11em

thầy ơi???
chắc thầy bận lắm nhở!!!! thế thì mấy câu hỏi của em cũng đành để đó vậy
lúc nào thầy rảnh thì thầy ráng giúp dùm em nha!!!!
em cảm ơn thầy nhiu
 
L

lpthanh

Đáp án đề LPT008 :

1A
2D 3C 4D 5B 6D 7B 8D 9D 10A
11A 12A 13A 14A 15D 16B 17A 18B 19A 20C
21C 22D 23C 24A 25C 26D 27C 28B 29C 30B
31B 32A 33A 34B 35D 36B 37B 38D 39A 40C
41C 42C 43A 44D 45C 46A 47B 48B 49C 50D

 
Last edited by a moderator:
R

rock11em

thầy ơi giúp em câu 39 với:
em sử dụng dl bao toàn điện tích như sau:
nCation=0.3
gọi a là nH2SO4 và b là nHCl ta có hệ sau:
2a+b=0.3 và a/b=1/3 =>a=0.06 và b=0.18
m muối=m KL+m Anion=17/2+0.06*96+0.18*35.5=20.65(g)=> đáp án A
nhưng của thầy lại là B vậy thầy có thể cho em bít em sai chổ nào ko ạ?
cảm ơ thầy nhiu....
 
B

bena16

thầy giúp em câu 36 với. Em giải theo ĐLBT khối lượng nhưng không ra. Cảm ơn thầy trước
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom