tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup mình làm mấy câu trong này nhé, cảm ơn ;00 vì mai mình thi hk r :(
1, Hãy nhận biết các chất sau bằng phương pháp hóa học. Viết PTHH xảy ra (nếu có)

a, Khi CÒ, CH4, C2H4, Cl2, H2
b, Chất lỏng: Axit axetic, rượu etylic, benzen (etyl axetat hoặc dầu ăn)
c, Dung dịch: Axit axetic, rượu etylic, glucozo
Dung dịch: Axit axetat, rượu etylic, glucozo, saccarozo
d, Chất rắn: Glucozo, tinh bột, xenlulozo
Chất rắn: Glucozo, Saccarozo, Tinh bột, xenlulozo
2, Axit axetic tác dụng được với những hợp chất nào trong các dãy sau:
Na, Mg, Cu, NaOH, ZnO, K2SO4, Ca(HCO3)2, C2H5OH, (RCOO)3C3H5
Viết phương trình hóa học (ghi rõ điều kiện)
Bài 3: Cho 21,2g Na2CO3 vào trong dung dịch CH3COOH 0,5M. Phản ứng xảy ra hoàn toàn. Lượng sinh ra đc dẫn vào dung dịch nước vôi trong dư, thu được chất kết tủa.
a, Viết các PTPU xảy ra
b, Tính thể tích dung dịch CH3COOH cần dùng
c, Tính khối lượng chất kết tủa
Bài 4: Cho K2CO3 dư vào 42,2 gam hỗn hợp chứa rượu etylic và axit axetic. Sau phản ứng toàn bộ khí thoát ra đem sục vào dung dịch nước vôi trong dư, thu được 20 gam kết tủa. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của rượu etylic và axit axetic có trong hỗn hợp ban đầu.
Bài 5: Đốt cháy 4,4g hỗn hợp X gồm CH4 và C2H4 thu dc 6,72 lít CO2 (ở dktc)
a, Viết PTHH
b, Tính phần trăm theo khối lượng các chất trong X
Bài 6: Cho m (gam) CH3COOH tác dụng vừa đủ với dung dịch Na2CO3 thu dc 3,36 lít khí (ở dktc)
a, Tính m?
b, Dẫn toàn bộ khí thu dc qua dung dịch nước vôi trong dư thu dc 1 kết tủa. Tính khối lượng kết tủa thu dc sau phản ứng?
c, Cho lượng axit axetic nói trên tác dụng với 1 oxit của kim loại hóa trị II thu dc 27,3 gam axetat. Xác định công thức hóa học của oxit?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giup mình làm mấy câu trong này nhé, cảm ơn ;00 vì mai mình thi hk r :(
1, Hãy nhận biết các chất sau bằng phương pháp hóa học. Viết PTHH xảy ra (nếu có)

a, Khi CÒ, CH4, C2H4, Cl2, H2
b, Chất lỏng: Axit axetic, rượu etylic, benzen (etyl axetat hoặc dầu ăn)
c, Dung dịch: Axit axetic, rượu etylic, glucozo
Dung dịch: Axit axetat, rượu etylic, glucozo, saccarozo
d, Chất rắn: Glucozo, tinh bột, xenlulozo
Chất rắn: Glucozo, Saccarozo, Tinh bột, xenlulozo
a)Trích mẫu thử
- Sục các khí qua dd Br2 dư, khí làm dd Br2 nhạt màu là C2H4
C2H4 + Br2 = C2H4Br2
- Cho quỳ tím ẩm vào các lọ chứa khí, khí làm quỳ tím hóa đỏ rồi mất màu ngay là Cl2
Cl2 + H2O <=> HCl + HClO
- Dẫn các khí còn lại đi qua CuO nung nóng
Khí làm CuO đen --> đỏ gạch của Cu là CO,H2, ko htgj là CH4
CO + CuO to Cu + CO2
H2 + CUO = Cu + H2O
- Thu lấy khí, hơi thu từ hai phản ứng trên,cho sục qua dd Ca(OH)2
+ Xuất hiện kt trắng là CO2, khí ban đầu là CO
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
Còn lại là H2
b) dùng quỳ tím nhận ra CH3COOH
Dùng Na nhận C2H5OH
còn lại
c) dùng quỳ tím nhận CH3COOH
dùng Na nhận C2H5OH
còn lại
d) dùng phản ứng tráng gương nhận C6H12O6
tinh bột tan, cenlulozo ko tan
 

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
a)Trích mẫu thử
- Sục các khí qua dd Br2 dư, khí làm dd Br2 nhạt màu là C2H4
C2H4 + Br2 = C2H4Br2
- Cho quỳ tím ẩm vào các lọ chứa khí, khí làm quỳ tím hóa đỏ rồi mất màu ngay là Cl2
Cl2 + H2O <=> HCl + HClO
- Dẫn các khí còn lại đi qua CuO nung nóng
Khí làm CuO đen --> đỏ gạch của Cu là CO,H2, ko htgj là CH4
CO + CuO to Cu + CO2
H2 + CUO = Cu + H2O
- Thu lấy khí, hơi thu từ hai phản ứng trên,cho sục qua dd Ca(OH)2
+ Xuất hiện kt trắng là CO2, khí ban đầu là CO
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
Còn lại là H2
b) dùng quỳ tím nhận ra CH3COOH
Dùng Na nhận C2H5OH
còn lại
c) dùng quỳ tím nhận CH3COOH
dùng Na nhận C2H5OH
còn lại
d) dùng phản ứng tráng gương nhận C6H12O6
tinh bột tan, cenlulozo ko tan
mấy câu kia ko làm dc à bạn? mai mình thi r haizz
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2, Axit axetic tác dụng được với những hợp chất nào trong các dãy sau:
Na, Mg, Cu, NaOH, ZnO, K2SO4, Ca(HCO3)2, C2H5OH, (RCOO)3C3H5
Viết phương trình hóa học (ghi rõ điều kiện)
CH3COOH + Na = CH3COONa + 1/2H2
2CH3COOH + Mg = (CH3COO)2Mg + H2
CH3COOH + Na = CH3COONa + H2O
2CH3COOH + ZnO = (CH3COO)2Zn + H2O
CH3COOH + Ca(HCO3)2 = (CH3COO)2Ca + CO2 + H2O
thôi bạn tự cb nhá, mai mk cx thi nên hơi gấp
CH3COOH + C2H5OH H2SO4đ.to CH3COOC2H5 + H2O
Bài 3: Cho 21,2g Na2CO3 vào trong dung dịch CH3COOH 0,5M. Phản ứng xảy ra hoàn toàn. Lượng sinh ra đc dẫn vào dung dịch nước vôi trong dư, thu được chất kết tủa.
a, Viết các PTPU xảy ra
b, Tính thể tích dung dịch CH3COOH cần dùng
c, Tính khối lượng chất kết tủa
đổi ra mol
viết pt, cân bằng
từ nNa2CO3 => nCH3COOOH , nCO2
=> VCH3COOH = n/CM
CO2 + Ca(OH)2
từ nCO2 => nCaCO3 => m
Bài 4: Cho K2CO3 dư vào 42,2 gam hỗn hợp chứa rượu etylic và axit axetic. Sau phản ứng toàn bộ khí thoát ra đem sục vào dung dịch nước vôi trong dư, thu được 20 gam kết tủa. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của rượu etylic và axit axetic có trong hỗn hợp ban đầu.
tính nCaCO3 = 0,2
viết pt CO2 + Ca (OH)2=> nCO2
Viết pt axit + K2CO3 , từ nCO2=> naxit => m axit => % axit => %cruou = 100% - %axit
Bài 5: Đốt cháy 4,4g hỗn hợp X gồm CH4 và C2H4 thu dc 6,72 lít CO2 (ở dktc)
a, Viết PTHH
b, Tính phần trăm theo khối lượng các chất trong X
Bài 6: Cho m (gam) CH3COOH tác dụng vừa đủ với dung dịch Na2CO3 thu dc 3,36 lít khí (ở dktc)
a, Tính m?
b, Dẫn toàn bộ khí thu dc qua dung dịch nước vôi trong dư thu dc 1 kết tủa. Tính khối lượng kết tủa thu dc sau phản ứng?
c, Cho lượng axit axetic nói trên tác dụng với 1 oxit của kim loại hóa trị II thu dc 27,3 gam axetat. Xác định công thức hóa học của oxit?
5/ gọi số mol là x,y
viết 2 pt đốt cháy
viết 2 pt lập 2 hệ
16x + 28y = 4.4
x + 2y = 0.3
giải hai hệ =>x,y => m =>%
6/ nCO2 = 0.15
Viết pt => nCH3COOH = 0.3
Viết pt CO2 + nvtrong => m caCo3
gọi M là kl cần tìm
2CH3COOH + MO = (CH3COO)2M + H2O
0.3 ----------------------- 0.15
=> 0.15 (59*2 + M) = 27.3 => M = 64 (Cu) => CuO
 
Top Bottom