Toán 11 Đạo hàm

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho hai hàm số f(x) và g(x) có f'(1)+g'(1)=4 và f'(1)-g'(1)=2. Đạo hàm của hàm số 2f(x)+g(x) tại điểm x=1 bằng?
A.2 B.3 C.7 D.-2
Câu 2: Cho hàm số f(x) có f'(0)=2. Đạo hàm của hàm số ([imath](x^2+1)[/imath] f(x) tại điểm x=0 bằng?
A.2 B.6 C.1 D.-1
Câu 3: Cho hàm số y=[imath]x^3-3x^2+2[/imath] có đồ thị (C). Phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng d: 9x-y+7=0 là?
A. y=9x+25 B.y=-9x-25 C.y=9x-25 D.-9x+25
Giải thích chi tiết cho em với ak!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1: cho hai hàm số f(x) và g(x) có f'(1)+g'(1)=4 và f'(1)-g'(1)=2. Đạo hàm của hàm số 2f(x)+g(x) tại điểm x=1 bằng?
A.2 B.3 C.7 D.-2
Câu 2: Cho hàm số f(x) có f'(0)=2. Đạo hàm của hàm số ([imath](x^2+1)[/imath] f(x) tại điểm x=0 bằng?
A.2 B.6 C.1 D.-1
Câu 3: Cho hàm số y=[imath]x^3-3x^2+2[/imath] có đồ thị (C). Phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng d: 9x-y+7=0 là?
A. y=9x+25 B.y=-9x-25 C.y=9x-25 D.-9x+25
Giải thích chi tiết cho em với ak!
Min Hana
Câu 1:
Ta có: [imath]y = 2f(x) + g(x) \implies y' = 2f'(x) + g'(x) \,\, (1)[/imath]
Em giải hệ phương trình : [imath]\begin{cases} f'(1) + g'(1) = 4 \\ f'(1) - g'(1) = 2 \end{cases}[/imath] sau đó thay vào [imath](1)[/imath] là oke nha
[imath]\implies \begin{cases} f'(1) = 3 \\ g'(1) = 1 \end{cases}[/imath]
[imath]\implies y' = 7[/imath]
Câu 2:
Ta có: [imath]y = (x^2 + 1)f(x) \implies y' = 2xf(x) + (x^2 + 1)f'(x)[/imath]
Thay [imath]x = 0[/imath] vào [imath]y'[/imath] ta được: [imath]y' = 0 + (0 + 1)\cdot 2 = 2[/imath]
Câu 3 em đăng thành chủ đề mới đề được hỗ trợ nhanh nhất nhé
Nội quy box Toán
Tips đăng bài để được hỗ trợ nhanh hơn
Xem thêm:
Bài toán liên quan về tiếp tuyến
Đạo hàm của hàm số
Đạo hàm cấp cao của hàm số
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom