Toán Tips đăng bài được hỗ trợ nhanh hơn

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
20
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rongcon1Hello cả nhà, thấy được tình hình một số bài chưa được hỗ trợ ngay trong ngày nên hôm nay chị chia sẻ một chút về cách đăng bài như thế nào để bài viết của mình được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Cùng xem nhé.

1. Bài đăng đáp ứng đúng nội quy của box Toán
Nội quy của box Toán rất là ngắn gọn, chỉ có 2 điều thôi nên mọi người chịu khó click vào link trên (cái chỗ chữ màu xanh ấy) để nắm rõ và thực hiện nha.
2. Chất lượng ảnh tốt
Tốt ở đây có nghĩa là gì? Thứ nhất là ảnh đúng chiều, nhiều bạn xoay ảnh ngang dọc khiến BQT bị đau cổ khi sử dụng laptop. Thứ hai là ảnh to rõ nét, chị thấy có một số bạn đăng cái ảnh size mầm non xong rồi còn bị bể nét tùm lum không thể nhìn được số luôn. Thứ ba là nếu ảnh chụp chữ viết tay thì chữ phải dễ nhìn, rõ ràng một chút chứ nhiều hôm chị ngồi cả buổi dịch xem các bạn viết cái gì, ảnh chụp chữ viết tay cũng phải rõ xí nha.
3. Gõ lại đề
Thực ra box Toán hiểu cho các bạn về việc một số bạn không biết gõ công thức nên không có dám cấm cản việc không gõ lại đề, nhưng các bạn ơi, hãy thương BQT box Toán một chút, mỗi lần giải bài mà các bạn đăng bằng ảnh ấy, thì mỗi BQT phải ngồi gõ lại đề trước, sau đó mới suy nghĩ và giải bài nên rất là lâu, nhất là những bài hình ấy, một bài 4 câu mà vừa gõ đề rồi vẽ hình xong gõ lời giải cho các bạn nữa. Bài hình ít công thức toán nên mong rằng các bạn sẽ giúp BQT gõ lại đề nhé, còn những bài phức tạp không thể gõ lại thì BQT sẽ giúp bạn. Mục đích của việc gõ lại đề là để khi một số bạn khác tìm kiếm trên google thì có thể thấy được bài viết của diễn đàn, chứ bằng ảnh thì tìm 10 năm cũng không thấy nữa.

À, các bạn có thể dùng "Gõ công thức" Ảnh chụp Màn hình 2022-02-18 lúc 22.36.40.png này nè, ở cùng hàng với nút "Đăng chủ đề" ý, có lẽ giờ nhỏ nên việc biết gõ công thức toán chả là gì, nhưng chị đảm bảo nếu các em biết gõ công thức toán thì em sẽ có rất nhiều lợi thế ở cấp 3 và đại học. Nên chưa biết gõ trực tiếp thì mình có thể tiếp cận dần với việc gõ gián tiếp bằng công cụ ha.
4. Điều quan trọng nhất ở đây nè
Các em từng nghe câu "cái gì nhiều quá cũng không tốt" chưa? Ví dụ có một bạn hỏi bài em, bạn hỏi nguyên một cái đề 5 câu, 1 câu còn có nhiều câu nhỏ khác và bảo rằng cần gấp. Còn một bạn khác buổi sáng nhờ em giải 1 câu, chiều nhờ em giải 1 câu. Thì em nghĩ mình sẽ có động lực giúp bạn nào hơn?

Cũng giống như những người bình thường khác, khi thấy một bài đăng mà nhìn toàn chữ là chữ thì BQT cũng hoảng loạn, hầu như ai cũng ngán hình học cả bởi nó dài dòng, chị vẫn nhớ như in cái hôm có bạn đăng 7 bài hình trong một chủ đề, chị vẫn cố ngồi giải từng câu xong tối hôm đó chị nằm mơ thấy chị đang ngồi giải toán hình luôn, ám ảnh thực sự.:rongcon17

Nên là bí kíp để được hỗ trợ nhanh nhất đó là chia nhỏ ra, một chủ đề đăng 1 bài thoiii thì BQT nhìn có hứng thú làm lắm :vv nội quy sau khi sửa lại thì tối đa 2 ý trong một lần đăng nha (đối với 1 bài có 5-6 ý nhỏ) nhưng ai muốn được giải nhanh thì cứ đăng 1 ý thuii :D

Còn đối với bài hình, thường thì có ý a,b,c,d nhưng hầu hết ý a,b các bạn sẽ làm được, nên khi hỏi bài hình thì các em hỏi những câu mà mình chưa làm được ấy, để đỡ tốn thời gian BQT làm lại từ đầu.

__________________________________

Chia sẻ một chút vậy thoii, mong tất cả thành viên thân yêu có thể thông cảm cho BQT vì sự hỗ trợ chưa kịp thời trong thời gian qua. Tuy nhiên, BQT vẫn luôn cố gắng hỗ trợ một cách tận tình nhất. Chúc các em một ngày cuối tuần vui vẻ.
___________________

Nội quy box Toán 
Top Bottom