Toán 11 Đạo hàm lượng giác

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [imath]f(x)= \dfrac{\cos x}{\sqrt{ \cos 2x}}[/imath] . Biểu diễn nghiệm của pt lượng giác [imath]f'(x) =0[/imath] trên đường tròn ta được mấy điểm phân biệt?
Đáp án [imath]f'(x)= \dfrac{\sin x}{ \sqrt[3]{\cos 2x}}.[/imath] Mình biến đổi được đến chỗ [imath]\dfrac{\sin x( 1-2cosx)}{2*\sqrt{\cos 2x}cos2x}[/imath] ko bt rút gọn kiểu j nữa

Ngoài ra, các bạn xem thêm kiến thức tại:
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]f(x)=\frac{cosx}{\sqrt{cos2x}}=>f'(x)=\frac{sin2xcosx-sinxcos2x}{\sqrt{cos^32x}}[/tex]
Đạo hàm thế mới đúng chứ
Xong chỉ giải cái tử = 0 với ĐK mẫu khác 0 là được
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gõ nhầm, a gõ lại rồi đấy. Đổi về : [tex]cosx.cos^{\frac{-1}{2}}2x[/tex] rồi đạo hàm theo công thức nhân là ra vậy thôi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thế đạo hàm theo công thức phân số rồi quy đồng tử đẩy xuống mẫu nó vẫn ra vậy thôi
 
Top Bottom