$\color{Red}{\fbox{Vật lí}\bigstar\text{Cùng học lí 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huutuanbc1234

Mình chọn gói 4,3
-----------------------------------------------
Hãy giúp mình với 1 lời cảm ơn nếu bạn thấy bài viết xứng đáng nhé!!! Cảm ơn và xin lỗi vì đã làm phiền.....
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2742063&postcount=12
Gói 4:Trắc nghiệm khó:Ở tâm của một đĩa sắt có một lỗ tròn nhỏ nếu nung nóng đĩa thì :
a. Đường kính lỗ tăng.
b. Đường kính của lỗ giảm vì sắt nở ra làm lỗ hẹp lại.
c. Đường kính lỗ không thay đổi chỉ có đường kính ngoài của đĩa tăng
Gói 3:Tự luận trung bình:Một học sinh cho rằng ròng rọc hoạt động dựa trên nguyên tắc đòn
bẩy, theo em điều đó đúng không?
 
Last edited by a moderator:
V

vuiva

mình chọn B.
...............................................................................................................
+ 7 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

Chọn 4,5__________________________________________________________________________________________
Gói 4:Trắc nghiệm trung bình:Khi hai người kéo co, em A kéo mạnh hơn em B dây bị kéo về phía học
sinh A khi đó ta có:
a. Lực mà tay của học sinh A tác dụng lên dây và lực mà dây tác dụng lên
tay của học sinh A là hai lực không cân bằng.
b. Lực mà hai học sinh tác dụng lên hai đầu của dây là hai lực không cân
bằng.
c. Lực mà hai đầu của dây tác dụng lên hai tay của học sinh là hai lực
không cân bằng.
d. Các câu a.b.c. đều đúng
Gói 5:Nhìn hình đoán tên nha!

199637_194043553968720_6276976_n.jpg

PhatTich3.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

Mình chọn gói 5,6(liều ờ nghen.......................................)
Gói 5:Trắc nghiệm trung bình: Lấy $71 cm^{3}$ cát, đổ vào $100 cm^{3}$ nước thì thể tích của cát và nước là:
a. $171 cm^{3}$
b. lớn hơn $171 cm^{3}$
; c. nhỏ hơn $171 cm^{3}$
Gói 6:Tự luận khó:a.Một vật bằng nhôm hình trụ có thể tích V = 251,2 cm
3
. Tính khối
lượng của trụ này biết khối lượng riêng của nhôm là 2,7 g/cm
3
.
b. Một vật khác có thể tích như thế nhưng khi treo lên lực kế thì lực kế
chỉ 19,6 N , vật ấy được làm bằng nguyên liệu gì.
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Bài của mình nghen :v
Gói 5: Trọng lượng của vật: $P=10m=35.10 N=350N$. Khi nâng trực tiếp, lực tối đa người đó sử dụng: $F=P=350N$.
Thể tích của tảng đá là: $V=0,4.0,3.0,2=0,024 m^3$
Khối lượng của tảng đá là: $m=D.V=0,024.2600=62,4kg$
Trọng lượng tảng đá là: $P=10m=62,4.10=624N$
Để nâng được tảng đá người đó phải sử dụng tối thiểu lực là: $F=P=624N$
Ta thấy $350N<624N$ nên trực tiếp không nâng được tảng đá.
P/s: Mình lộn cả $a$ và $b$ trong đó luôn.
Gói 6: Một con trâu nặng 1,5 tạ sẽ nặng bao nhiêu N ?
A.1500 N

+ 22 đ
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

Gói 2: Công thức tính khối lượng riêng:
D = m / V
D là khối lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
m là khối lượng của vật tính bằng kilogam.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.
- Khối lượng riêng của 1 viên sỏi : 2/3 kg/m³
+ 4 đ!(Bạn viết cả cách làm ra)
Gói 5: Phơi thóc ra trời nắng để thóc mau khô hơn. Trải đều thóc cũng có tác dụng làm thóc mau khô!
________________________________________________________
+ 10 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay thứ 7,chúng ta soạn bài nha!
Bài 22:Nhiệt kế-Nhiệt giai.

I,Nhiệt kế.

C1:Ta thực hành thí nghiệm (SGK/68)
Kết quả thu được là:
a,Ngón tay phải cảm giác lạnh.
Ngón trái có cảm giác ấm.
b,Ngón tay có cảm giác ấm.
Ngón trái cảm giác lạnh.
Kết luận:Cảm giác của tay không cho biết chính xác mức độ nóng lạnh.
C2:
-H.22.3/SGK thí nghiệm dùng để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi là $100^{o}C$ .
-H 22.4/SGK thí nghiệm này dùng để đo nhiệt độ của nước đá đang tan là $0^{o}C$

.TRẢ LỜI CÂU HỎI:
C3:Nêu GHĐ và ĐCNN của 3 loại nhiệt kế sau.
a,Nhiệt kế y tế:

69_img3.jpg

b,Nhiệt kế rượu:
nhietkenhua.jpg

C4:Cấu tạo của nhiệt kế y tế có gì đặc biệt?Đặc điểm ấy có tác dụng gì ?
a1.jpg

II.Thang nhiệt độ.

*Thang nhiệt độ Xen-xi-út(Celsius).
-Nhiệt độ của nước đá đang tan là $0^{o}C$.
-Nhiệt độ hơi nước đang sôi là $100^{o}C$
*Thang nhiệt độ Fa-ren-hai(Fahrenheit)
-Nhiệt độ nước đá đang tan là $32^{o}F$
-Nhiệt độ hơi nước đang sôi là $212^{o}F$

C5:Hãy đổi từ $61^{o} C$ ra $^{o}F$ và $^{o}K$
*Có thể bạn chưa biết:Ngoài 2 thang nhiệt độ trên còn có thang nhiệt độ Ken-vin.1 K bằng 1 độ trong thang nhiệt độ Xen-xi-út và $0^{o}C$ ứng với 273 K
 
T

thanhcong1594

Chọn 4,5__________________________________________________________________________________________
Gói 4:Trắc nghiệm trung bình:Khi hai người kéo co, em A kéo mạnh hơn em B dây bị kéo về phía học
sinh A khi đó ta có:
a. Lực mà tay của học sinh A tác dụng lên dây và lực mà dây tác dụng lên
tay của học sinh A là hai lực không cân bằng.
b. Lực mà hai học sinh tác dụng lên hai đầu của dây là hai lực không cân
bằng.
c. Lực mà hai đầu của dây tác dụng lên hai tay của học sinh là hai lực
không cân bằng.
d. Các câu a.b.c. đều đúng
Gói 5:Nhìn hình đoán tên nha!

1:Chọn câu d__________________________________________

Chọn 4,5__________________________________________________________________________________________Gói 5:Nhìn hình đoán tên nha![/FONT][/SIZE][/SIZE][/COLOR]
199637_194043553968720_6276976_n.jpg

PhatTich3.jpg
Tên: Thể tích___________________________________________________________________________________
+ 18 đ
 
Last edited by a moderator:
H

huutuanbc1234

Mình chọn gói 4,3
-----------------------------------------------
Hãy giúp mình với 1 lời cảm ơn nếu bạn thấy bài viết xứng đáng nhé!!! Cảm ơn và xin lỗi vì đã làm phiền.....
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2742063&postcount=12
Gói 4:Trắc nghiệm khó:Ở tâm của một đĩa sắt có một lỗ tròn nhỏ nếu nung nóng đĩa thì :
a. Đường kính lỗ tăng.
b. Đường kính của lỗ giảm vì sắt nở ra làm lỗ hẹp lại.
c. Đường kính lỗ không thay đổi chỉ có đường kính ngoài của đĩa tăng
Gói 3:Tự luận trung bình:Một học sinh cho rằng ròng rọc hoạt động dựa trên nguyên tắc đòn
bẩy, theo em điều đó đúng không?
4.A
5 đúng vì điểm tác dụng nằm ở 2 mứp của ròng rọc còn điểm tựa chính là trục quay
+ 18 đ
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

#thannonggirl: Tớ lộn :p
b) Khi dùng mặt phẳng nghiêng, để kéo được tối thiểu lực phải dùng là:
$624.\dfrac{1,2}{2,5}=299,62N<300N$
Vậy nếu dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài $2,5m$ thì người đó có thể kéo được tảng đá
 
T

thannonggirl

Hôm nay chủ nhật,chúng ta sẽ giải các bài tập tồn đọng lại nhé!
Bài 1,2:

C3:Nêu GHĐ và ĐCNN của 3 loại nhiệt kế sau.
a,Nhiệt kế y tế:

69_img3.jpg

b,Nhiệt kế rượu:
nhietkenhua.jpg

C4:Cấu tạo của nhiệt kế y tế có gì đặc biệt?Đặc điểm ấy có tác dụng gì ?
 
T

thanhcong1594

C4: ống quản ở gần bầu thủy ngân có một chỗ thắt. Cấu tạo như vậy có tác dụng ngăn không cho thủy ngân tụt xuống bầu khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể để đọc, nhờ đó có thể đọc được chính xác số chỉ nhiệt độ của cơ thể.
+ 10 đ
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

C3:
a) Nhiệt kế y tế:
- GHĐ: từ [TEX]35^o C[/TEX] đến [TEX]42^o C[/TEX]
- ĐCNN: [TEX]0,1 ^o C[/TEX]
b) Nhiệt kế rượu:
- GHĐ: Từ [TEX] -20^o C[/TEX] đến [TEX]50^o C[/TEX]
- ĐCNN: [TEX]2^o C[/TEX]
+ 9 đ sai b nha!
C4:
Ống quản ở gần bầu thủy ngân có một chỗ thắt. Cấu tạo như vậy có tác dụng ngăn không cho thủy ngân tụt xuống bầu khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể để đọc, nhờ đó có thể đọc được chính xác số chỉ nhiệt độ của cơ thể.
+ 9 đ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

Câu 3 a) Nhiệt kế y tế
- GHĐ từ $ 35^oC $ đến $ 42^oC $
- ĐCNN $ 0,1^oC $
b) Nhiệt kế rượu
-GHĐ:
+ Độ F: từ $ -20^oF $ đến $ 120^oF $
+ Độ C: từ $ -30^oC $ đến $ 50 ^oC $
- ĐCNN:
+Độ C: $ 1^oC $
+ Độ F: $ 2^oC $
+ 10 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Bài 3,4,5 :
C5:Hãy đổi từ $61^{o} C$ ra $^{o}F$ và $^{o}K$
Gói 6:Tự luận dễ na:40 thếp giấy nặng 36,8 niutơn. Mỗi thếp giấy có khối lượng bao nhiêu gam?
Gói 5:trắc nghiệm trung bình:Điền từ thích hợp vào chỗ ....:
a. Nước sôi ở nhiệt ......., nhiệt độ này gọi là ............của nước.
b. Trong suốt quá trình sôi, nhiệt độ của nước .......
c. Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay
hơi vào các ...vừa bay hơi trên ........
Gói 5:Tự luận khó:Ta biết khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^{3}$ .Nếu thả các chất có KLR lớn hơn nước thì nó sẽ chìm.Tại sao $1 m^{3}$ khoai tây 700 g thả vào nước lại chìm?
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

C5: $61^oC=0^oC+61^oC=32+(61.1,8)=141,8^oF$
$61^oC=61+273,15=334,15^oK$
C6: 92g

+22 đ
 
Last edited by a moderator:
N

nice_vk

Mình chọn gói 6 và 5____________________________________________________
Gói 6:Tự luận dễ na:40 thếp giấy nặng 36,8 niutơn. Mỗi thếp giấy có khối lượng bao nhiêu gam?
Gói 5:trắc nghiệm trung bình:Điền từ thích hợp vào chỗ ....:
a. Nước sôi ở nhiệt ......., nhiệt độ này gọi là ............của nước.
b. Trong suốt quá trình sôi, nhiệt độ của nước .......
c. Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay
hơi vào các ...vừa bay hơi trên .....

6. m=0,092(kg)
5.
a. Nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi của nước.
b. Trong suốt quá trình sôi, nhiệt độ của nước không thay đổi
c. Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay
hơi vào các bọt khí vừa bay hơi trên mặt thoáng

Ps: Mấy ngày nay mình k onl nên k trả lời dc. Thông cảm nhé!
+ 22 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay thứ 2:Chúng ta sẽ giải bài tập.Vì mình bận nên mình sẽ đưa liền 5 bài tập nha!
Bài tập 1:Có người giải thích quả bóng bàn bị bẹp (không bị thủng), khi được nhúng vào nước nóng sẽ phồng lên như cũ vì vỏ bóng bàn gặp nóng nở ra và bóng phồng lên. Cách giải thích trên là đúng hay sai? Vì sao? Em hãy đưa ra một ví dụ chứng tỏ cách giải thích của mình.
Bài tập 2:Chọn câu trả lời đúng.
$50^{o}F$ bằng:
A.$20^{o}C$
B.$10^{o}C$
C.$40^{o}C$
D.$30^{o}C$
Bài tập 3:Một vật trượt từ đỉnh dốc nghiêng 1 góc $45^{o}$so với mặt sàn từ độ cao h. Khi xuống hết dốc, vật tiếp tục trượt trên mặt ngang một đoạn đúng bằng h thì dừng lại.
Xác định tỷ số giữa lực ma sát của vật với mặt ngang và trọng lượng của vật, biết rằng lực
ma sát khi vật ở mặt ngang gấp 1,4 lần lực ma sát khi vật trượt trên mặt nghiêng.
Bài tập 4:Tại sao không có nhiệt kế nước?
Bài tập 5:Trắc nghiệm :Máy cơ đơn giản nào giúp ta có lợi về lực 2 lần?
A.Mặt phẳng nghiêng.
B.Ròng rọc động
C.Đón bẩy.
D.Ròng rọc cố định
Bài tập 6:Đặt một cục đá lạnh lên trên một tấm kính, sau một thời gian thấy những
giọt nước xuất hiện ở bên dưới tấm kính. Hãy giải thích hiện tượng trên?
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Đây là điểm tổng của mọi người trong tuần qua nhé!
huutuanbc1234:53 đ
nguyenkm12:20 đ
huongbloom:25 đ
quynhphamdq: 13 đ
luongpham2000: 72 đ
thanhcong1594:62 đ
toiyeu71:24 đ
tieuyetdethuong1: 9 đ
ngocsangnam12: 8 đ
nice_vk:42 đ
vuiva:27 đ
 
Last edited by a moderator:
H

huutuanbc1234

4b...
1. Cách giải thích trên là sai, thực tế quả bóng bàn phồng lên là do chất khí trong quả bóng gặp nóng, nở ra, thể tích khí tăng lên đẩy vỏ quả bóng phồng lên.
Ví dụ: nếu quả bóng bàn bị thủng 1 lỗ nhỏ thì khi thả vào nước nóng không xảy ra hiện tượng trên .................................................
3. Nước co dãn vì nhiệt không đều. Nước dễ bay hơi,khi nóng quá nước sẽ bốc hơi thành hơi nước và khi lạnh quá sẽ bị đóng thành đá ngay cả khi không tiếp xúc trực tiếp, nhiệt kế sẽ không dùng được nữa.

- Nước nở vì nhiệt ít hơn rượu và thủy ngân.

- Thủy ngân nở vì nhiệt nhiều hơn rượu và nước. So với nước, dù cho nhiệt độ không khí có nóng hay lạnh thì rượu và thủy ngân cũng không bị bốc hơi ngay cả khi không tiếp xúc với không khí, do đó thay vì dùng nước người ta dùng thủy ngân hay là rượu.
+ 28 đ.VD sai nha!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom