$\color{Red}{\fbox{Vật lí}\bigstar\text{Cùng học lí 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luongpham2000


Bài 2:Nước rò rỉ qua đường ống của một hộ gia đình trung bình một giọt trong một giây: 40 giọt có thể tích $1 cm^{3} $. Tính thể tích nước rò rỉ qua đường ống trong một tháng?


Đổi 1 giờ = 3600 giây
1 ngày (24 giờ) = 3600.24 = 86400 giây
1 tháng = 30 ngày (hoặc 29,31 ngày nhưng bài này không xác định nên lấy trung bình là 30 ngày)
1 tháng (30 ngày) = 86400.30 = 2592000 giây. Vì 1 giây rò rỉ 1 giọt nên 2592000 giây rò rỉ 2592000 giọt nước.Vậy 1 tháng thể tích rò rỉ nước của hộ gia đình đó là:
2592000:40=64800($cm^{3}$)

+ 10 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

Hôm nay thứ 5 nên chúng ta giải bài tập nha!
Bài 1: Tìm tỉ lệ thể tích của nước và rượu sao cho hỗn hợp nước và rượu có D là 900kg/m3. Biết D của nước là $1000kg/m^{3}$, D cuả rượu là $800kg/m^{3}$
Bài 2:Nước rò rỉ qua đường ống của một hộ gia đình trung bình một giọt trong một giây: 40 giọt có thể tích $1 cm^{3} $. Tính thể tích nước rò rỉ qua đường ống trong một tháng?

1 Bảo toàn khối lượng , ta có
$D_{o}V_{o}+D'V'=D(V_{o}+V')$
Do là KLR của nước , D' là KLR của rượu , D là KLR của hỗn hợp
Đến đây biến đổi ra được $\frac{V_{0}}{V'}$=$\frac{D-D'}{D_{0}-D}$
2. 1s thì 1 giọt => 1 tháng thì : 2592000 giọt ( mv lấy 1 tháng = 30 ngày )
thể tích rỏ rỉ ra là :
$V=\frac{2592000}{40}=64800 (cm^{3} )$

P.s: ủa sao tui bấm phân số ko đc nhỉ
+ 19 đ
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

1 Bảo toàn khối lượng , ta có
D_{o}V_{o}+D'V'=D(V_{o}+V')
Do là KLR của nước , D' là KLR của rượu , D là KLR của hỗn hợp
Đến đây biến đổi ra được \frac{V_{0}}{V'}=\frac{D-D'}{D_{0}-D}
2. 1s thì 1 giọt => 1 tháng thì : 2592000 giọt ( mv lấy 1 tháng = 30 ngày )
thể tích rỏ rỉ ra là :
V=\frac{2592000}{40}=64800 (cm^3)

P.s: ủa sao tui bấm phân số ko đc nhỉ

Để thành phân số bạn thêm $ vào hai bên số đó nhé:
Ví dụ: $\dfrac{a}{b}$
Mã: $\dfrac{tử số}{mẫu số}$
Còn $D_{o}$ cũng vậy:
Mã: $D_{o}$
 
T

thannonggirl

Hôm nay là thứ 6,theo lịch thì chúng ta sẽ chơi trò chơi nhưng vì hôm thứ 3 mình lại đăng vào lịch thứ 4 nên mình nhầm ,vậy nên hôm nay chúng ta sẽ chơi đoán tên nhà vật lí học nhé!
Câu đố 1:Đây là ai?
71c1e6f97f4a53d0b37dee4d078a7f73-1.JPG
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

Nhà vật lí Albert _________________________________________________________________
+10 đ
 
Last edited by a moderator:
T

tieuyetdethuong1

Albert Einstein............................................................................................................................................
+ 9 đ
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Hôm nay là thứ 6,theo lịch thì chúng ta sẽ chơi trò chơi nhưng vì hôm thứ 3 mình lại đăng vào lịch thứ 4 nên mình nhầm ,vậy nên hôm nay chúng ta sẽ chơi đoán tên nhà vật lí học nhé!
Câu đố 1:Đây là ai?
71c1e6f97f4a53d0b37dee4d078a7f73-1.JPG

Nhà vật lý thiên tài Albert Einstein


+8đ
 
Last edited by a moderator:
H

huutuanbc1234

Albert Einstein.................................................. ..............................
+ 7 đ
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Nhà vật lí Albert Einstein
-----------------------------------------------------

+ 6đ
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

Nhà vật lí Albert Einstein_________________________________________________________________________________+5đ
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

Albert Einstein..................................................................................
+ 4 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Câu đố 2:Đây là ai?
Câu hỏi cho biết: (1796-1832), là một nhà vật lý người Pháp. Trong tác phẩm năm 1824 Những nhận xét về động năng của sự cháy và các loại máy móc dựa trên năng lượng này, ông đã lần đầu tiên đưa ra lý thuyết thành công về nhiệt năng, ngày nay được gọi là Chu kì Carnot
 
T

thanhcong1594

Sadi Carnot_______________________________________________________________________________________
+ 10 đ
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Hôm nay thứ 6,chúng ta chơi trò chơi nhé!
Luật chơi:Mình sẽ đưa ra các gói câu hỏi có liên quan đến môn vật lí.Các bạn lần lượt chọn các gói câu hỏi phù hợp với mình.Lưu ý có thể chọn 1 gói câu hỏi nhiều lần.Nhưng các câu hỏi sẽ khác nhau.Gói câu hỏi có số điểm càng cao thì càng khó.Nào bắt đầu nhé!
Các gói câu hỏi bí mật không cho biết trước dạng bài.
Gói 1.+2 điểm
Gói 2.+5 điểm
Gói 3.+7 điểm
Gói 4.+8 điểm
Gói 5.+10 điểm
Gói 6.+12 điểm
Lưu ý:Sẽ có 2 gói câu hỏi may mắn dành cho thành viên lựa chọn gói câu hỏi đó đầu tiên.Khi lựa chọn được gói câu hỏi may mắn,bạn được + 20 điểm miễn phí
 
N

nice_vk

mình chọn gói 4.......................................................................................
Gói 4:Gói may mắn.....Xin chúc mừng bạn +20 đ miễn phí nha!
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

Em chọn gói 2+5__________________________________________________________
Gói 2:Tự luận dễ:Viết công thức tính khối lượng riêng sau đó tính khối lượng riêng của 1 viên sỏi có thể tích là $0,003 m^{3}$ khối lượng là 0,2 g.
Gói 5:Trắc nghiệm trung bình:Tại sao lại phơi thóc gạo ra trời nắng ?
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Gói 6 + 5
-----------------------------------------

Gói 6:Tự luận khó:Một tảng đá hình hộp có kích thước 0,4m x 0,2m x 0,3m, khối lượng riêng
$2600kg/m^{3}$. Hỏi:
a) Người đó có thể nâng trực tiếp tảng đá đó lên độ cao 1,2m được không.
b) Nếu dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 2,5m người đó có thể kéo được tảng đá đó lên cao 1,2 m không (Bỏ qua lực cản của mặt phẳng nghiêng).
Gói 5:Trắc nghiệm dễ:Một con trâu nặng 1,5 tạ sẽ nặng bao nhiêu N ?
A.1500 N
B.150 N.
C.15000 N
D.15 N
 
Last edited by a moderator:
V

vuiva

minh chon 1+ 3
.............................................................................
Gói 1:Gói may mắn na!+20 đ miễn phí.
Gói 3:Trắc nghiệm trung bình:Một băng kép gồm 2 đoạn sắt và nhôm.Hỏi khi nóng băng kép có hiện tượng gì?
A.Cong về thanh nhôm.
B.Cong về thanh sắt
C.Vẫn như trước.
D.Dài ra.
 
Last edited by a moderator:
N

nice_vk

Mình chọn gói 6 và 5____________________________________________________
Gói 6:Tự luận dễ na:40 thếp giấy nặng 36,8 niutơn. Mỗi thếp giấy có khối lượng bao nhiêu gam?
Gói 5:trắc nghiệm trung bình:Điền từ thích hợp vào chỗ ....:
a. Nước sôi ở nhiệt ......., nhiệt độ này gọi là ............của nước.
b. Trong suốt quá trình sôi, nhiệt độ của nước .......
c. Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay
hơi vào các ...vừa bay hơi trên ........
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom