$\color{Red}{\bigstar \fbox{♥Toán 7♥}}\color{Red}{\fbox{♥Ôn tập CB cho Năm Học lớp 8♥} \bigstar}$

D

deadguy

Sao bài mới ra rồi mà không có bạn nào ủng hộ buồn chết !!!!
Mình up bài mới lên rồi đó !!!!
 
S

su10112000a

câu a sai đề rồi bạn, phải là $8351^{634}$ + $8241^{142}$ chia hết cho 26
nếu vậy thì câu a, b đã giải tại đây:
http://diendantoanhoc.net/forum/ind...ên-đề-phân-tích-đa-thức-thành-nhân-tử/page-14
câu c cũng sai đề, phải là
B = $(10^n – 9n – 1)$ chia hết cho 27 với n thuộc N*
giải câu c:
$10^n$+$18n-1$ chia hết cho 27 (*)
Với n=0 thì $10^n$+$18n-1$=$1+0-1$=$0$ chia hết cho 27
Giả sử mệnh đề (*) đúng với n=k(k thuộc N,k≥0)
Tức là $10^k$+$18k-1$=$27t$
Xét $10^{k+1}$+$18(k+1)-1$
=$10^k$+$18k-1+9$.$10^k+18$
=$27t+9(10^k-1)+27$ (1)
Mặt khác $10^k-1$ chia hết cho $10-1$=$9$
=>$10^k-1$ chia hết cho 3
=>$9(10^k-1)$ chia hết cho 27 (2)
từ (1),(2)=> mệnh đề (*) đúng với n=k+1
Vậy $10^n$+18n-1 chia hết cho 27 với mọi n thuộc N*
\Rightarrowđpcm
giải thế mới bảnh

 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

Đề thi xếp lớp khoá hè năm 2012_2103 ( Tr 218 lý tự trọng )
(full nhé )
Câu 1 : (1,25 điểm)
Tính giá trị của các biểu thức sau tại x=-1.
a./ 8-2012x
b./ x^2012-x^2013-1
Câu 2 :
a.Thu gọn đợn thức sau rồi tìm hệ số và bậc của đơn thức đó :
$x^2$.y.$(-2xy)^2$.$(-3x$y^2$)^3$.
b.Tìm đa thức A ( dưới dạng thu gọn) biết :
A- 5$x^2$y+4$x^2$$y^2$-3x$y^2$=3x$y^2$+4$x^2$$y^2$+5$x^2$y.
Câu 3:
Tính nghiệm của các đa thức sau :
a.A(x)=3$x^2$-12.
b.B(x)= /x-2012/-2013

(p/s: Các bạn làm song mình sẽ up tiếp )@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
R

riverflowsinyou1

1)
a) $8-2012.(-1)=2010$
b) $x^{2012}-x^{2013}-1=1+1-1=1$
2) a) Thu gọn được $-36x^7y^9$
Bậc : $7+9=16$
Hệ số : $-36$
b) $A=3xy^2+4x^2y^2+5x^2y+3xy^2-4(xy)^2+5x^2y=6xy^2+10x^2y$
2)
$A(x)=3x^2-12=0$ \Leftrightarrow $x^2=4$ \Rightarrow $x \in {-2;2}$
$B(x)=|x-2012|-2013=0$ \Rightarrow $x-2012=2013$ hay $x-2012=-2013$ \Rightarrow $x \in {4015;-1}$
 
P

pinkylun

trả lời

câu 3:
b.|x-2012|-2013=0
=>|x-2012|=2013
=>x-2012=2013 hoặc x-2012=-2013
* x-2012=2013\Rightarrowx=4025
*x-2012=-2013\Rightarrowx=-1
 
P

pinkylun

nhầm

ủa vậy là riverflowsinyou1 giải lun cả 3 câu rồi à. thế mà tớ tưởng cậu ấy chưa giải câu 3 nên mới giải chứ!!!!!!!!!!!!!!!!11:p:p:p:p:p:p
 
D

deadguy

Câu 4 là câu hơi khó : ( Mình thấy dễ quá trời lun)
a Cho đa thức f(x)=a$x^2$+bx+c(a,b,c là các hằng số) và f(-2)=8
f(-3)=10.
Tính 114a-19c
 
R

ronaldover7

Câu 4 là câu hơi khó : ( Mình thấy dễ quá trời lun)
a Cho đa thức f(x)=a$x^2$+bx+c(a,b,c là các hằng số) và f(-2)=8
f(-3)=10.
Tính 114a-19c

\Rightarrow 4a-2b+c=8 và 9a-3b+c=10
\Rightarrow 9a-3b+c-(4a-2b+c)=2
\Rightarrow 5a-b=2
9a-3b+c=10 \Rightarrow 171a-57b+19c=190
\Rightarrow 285a-57b+(19c-114a)=190
\Rightarrow 57(5a-b)+19c-114a=190
\Rightarrow 19c-114a=76
\Rightarrow 114a-19c=-76
 
P

pinkylun

trả lời

\Rightarrow 4a-2b+c=8 và 9a-3b+c=10
\Rightarrow 9a-3b+c-(4a-2b+c)=2
\Rightarrow 5a-b=2
9a-3b+c=10 \Rightarrow 171a-57b+19c=190
\Rightarrow 285a-57b+(19c-114a)=190
\Rightarrow 57(5a-b)+19c-114a=190
\Rightarrow 19c-114a=76
\Rightarrow 114a-19c=-76
tớ có cách khác nhé:
4a-2b+c=8 và 9a-3b+c=10
\Rightarrow-12a+6b-3c=-24 và 18a-6b+2c=20
\Rightarrow(18a-6b+2c)+(-12a+6b-3c)=-4
\Rightarrow6b-c=-4
\Rightarrow114b-19c=-76
vậy là xong rồi!!!!!
 
B

bella_ilikethis

Bài mới đâyyy nè, giải giúp mình

Bài 1:
a) Tìm x biết : |3x-1|+2x=1
b) Tìm x,y biết: [TEX]\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX]
c) CHo [TEX]P= 1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-...-\frac{1}{2011^2}[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]P>\frac{1}{2011}[/TEX]

Bài 2:
a) Cho x=2010. Tính giá trị biểu thức:
[TEX]A=x^{2010}-2009.x^{2009}-2009.x^{2007}-...-2009.x+1[/TEX]
b) CHo [TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/TEX] và a.b=2010. Tìm a và b
c) Cho [TEX]\frac{p}{q}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...-\frac{1}{1318}+\frac{1}{1319}[/TEX], trong đó p,q thuộc Z
Chứng minh rằng p chia hết cho 1979

Bài 3: Tìm x,y thuộc Z biết
a) [TEX]5.3^x=8.3^9+7.27^3[/TEX]
b)-|-3^2|.|2x+z|=[TEX]51.(\sqrt{16}-\s[SIZE="3"][/SIZE]qrt{25^2})[/TEX]
c) [TEX]\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{x(x+1)}=\frac{2009}{2011}[/TEX]
d) x-y=6 và (4x7+1y5) chia hết cho 9

Bài 4:
a) Tìm số có 2 chữ số mà số ấy là bội của tích 2 chữ số của chính số ấy
b) Một số nguyên dương A có đúng 12 ước số ( dương) khác nhau kể cả chính nó và 1, nhưng chỉ có 3 ước số nguyên tố khác nhau. Giả sử tổng các ước số nguyên tố là 20, tính giá trị nhỏ nhất có thể có của A
 
D

deadguy

Bài 1:
a) Tìm x biết : |3x-1|+2x=1
b) Tìm x,y biết: [TEX]\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX]
c) CHo [TEX]P= 1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-...-\frac{1}{2011^2}[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]P>\frac{1}{2011}[/TEX]

Bài 2:
a) Cho x=2010. Tính giá trị biểu thức:
[TEX]A=x^{2010}-2009.x^{2009}-2009.x^{2007}-...-2009.x+1[/TEX]
b) CHo [TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/TEX] và a.b=2010. Tìm a và b
c) Cho [TEX]\frac{p}{q}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...-\frac{1}{1318}+\frac{1}{1319}[/TEX], trong đó p,q thuộc Z
Chứng minh rằng p chia hết cho 1979

Bài 3: Tìm x,y thuộc Z biết
a) [TEX]5.3^x=8.3^9+7.27^3[/TEX]
b)-|-3^2|.|2x+z|=[TEX]51.(\sqrt{16}-\s[SIZE="3"][/SIZE]qrt{25^2})[/TEX]
c) [TEX]\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{x(x+1)}=\frac{2009}{2011}[/TEX]
d) x-y=6 và (4x7+1y5) chia hết cho 9

Bài 4:
a) Tìm số có 2 chữ số mà số ấy là bội của tích 2 chữ số của chính số ấy
b) Một số nguyên dương A có đúng 12 ước số ( dương) khác nhau kể cả chính nó và 1, nhưng chỉ có 3 ước số nguyên tố khác nhau. Giả sử tổng các ước số nguyên tố là 20, tính giá trị nhỏ nhất có thể có của A

yeah!! Được trả lời rồi !
1.a) Tìm x :
l 3x-1 l + 2x = 1
\Rightarrow l 3x-1 l = 1-2x ( Chuyển vế đổi dấu )
\Rightarrow 3x-1 = 1-2x hoặc 3x-1 = -(1-2x)=-1+2x.
\Rightarrow 3x = 1-2x+1 hoặc 3x=2x
\Rightarrow 3x = 2-2x
\Rightarrow 2 = -2x-3x
\Rightarrow 2 =-5x
\Rightarrow x = -0,4 hoặc x=0.
b)$\frac{2x+1}{5}$=$\frac{3y-2}{7}$=$\frac{2x+3y-1}{12}$(Tính chất dãy tỉ số bằng nhau)=$\frac{2x+3y-1}{6x}$.
\Rightarrow x= 2.
(Đang loading.......................................Xong trong 2 ngày tới __________________________________________________)
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

Đã cập nhật xong ! >>>>>>>>>>>
1.
c) P=1-$\frac{1}{2^2}$-$\frac{1}{3^2}$-........-$\frac{1}{2011^2}$.
P=1-( $\frac{1}{2^2}$+$\frac{1}{3^2}$+........+$\frac{1}{2011^2}$)
\Rightarrow P >1-($\frac{1}{1.2}$+$\frac{1}{2.3}$+.......+$\frac{1}{2010.2011}$)
\Rightarrow P >1-(1-$\frac{1}{2011}$)
\Rightarrow P > $\frac{1}{2011}$.(đpcm).

P/s:Bài tiếp đợi m suy nghĩ nhé !
 
D

deadguy

2a.(Đang suy nghĩ >>>>>>>>>>>>)
b.Từ đề bài ,ta có :
$\frac{a}{2}$=$\frac{b}{3}$=k . ( k $\in$ N)
\Rightarrow a=2k;b=3k.(1)
Mà a.b=2010(2)
Thay (1) vào (2) ta có :
a.b=2k.3k=6$k^2$=2010.
\Rightarrow $k^2$=$\frac{2010}{6}$.
\Rightarrow $k^2$=335.
\Rightarrow k =$\sqrt{335}$.(Đề này bạn cho số hơi lẻ)
Từ đây thay vào a=$\sqrt{335}$.2
b=$\sqrt{335}$.3
c.(Đang suy nghĩ >>>>>>>>>>>>>>>>>>>)
 
R

riverflowsinyou1

Bài này trả lời rồi qua bài khác đi.
Tìm số dư của $2^{2011}$ cho $31$
 
D

duc_2605

c) GỢi ý : Lấy 1 : p/q = q/p = 1-2+3-4+5-...-1318+1319
= (1-2) + (3-4) + (5-6)+...+(1317-1318) + 1319
Có: (1317 - 1) : 2 = 658 cặp có giá trị = -1
\Rightarrow q/p = -658 + 1319 = 661 \Rightarrow p/q = 1/661
Bài này thiêu dữ kiện rồi hay sao?
Cho mỗi cái tỉ số thì làm sao được.
 
P

pinkylun

câu 2 a

tớ nghĩ đề phải là thế này mới đúng chứ A=$x^{2010}-(x-1)x^{2009}-(x-1)x^{2008}-...-(x-1)x+1$
nếu đề là như trên thì tớ giải thế này
ta có 2009=2010-1
=> 2009=x-1
=>A=$x^{2010}-(x-1)x^{2009}-(x-1)x^{2008}-...-(x-1)x+1$
=>A=$x^{2010}-x^{2010}+x^{2009}-x^{2009}+x^{2008}-...-x^2+x+1$
=>A=x+1
=>A=2010+1
=>A=2011
 
N

nicklily

câu 1 c

ta có;
P=$ 1-\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{3^2}-...-\dfrac{1}{2011^2}$
=>P > $1-\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}-...-\dfrac{1}{2010.2011}$
=>P>$1-1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-...-\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}$

=>P>$\dfrac{1}{2011}$
nếu bạn nào k hiểu chỗ vì sao P > $1-\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}-...-\dfrac{1}{2010.2011}$ thì cứ hỏi mình sẽ trả lời cho ha!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

Đề 1:

Câu 2 (3 điểm):

Tìm x, biết:

a. |x| + |x + 2| = 3 b. |3x - 5| = |x + 2|

Câu 3 (3 điểm):

Cho tam giác ABC. Gọi M, N, P theo thứ tự là trung điểm của BC, CA, AB. Các đường trung trực của tam giác gặp nhau tại O. Các đường cao AD, BE, CF gặp nhau tại H. Gọi I, K, R theo thứ tự là trung điểm của HA, HB, HC.

a) Chứng minh: HO và IM cắt nhau tại Q là trung điểm của mỗi đoạn.

b) Chứng minh: QI = QM = QD = OA/2

c) Hãy suy ra các kết quả tương tự như kết quả ở câu b.

Câu 4 (1 điểm):

Tìm giá trị của x để biểu thức A = 10 - 3|x - 5| đạt giá trị lớn nhất.
 
Top Bottom