T
tuantai6a13
Chị pinky vẫn còn quyền xác nhận câu trả lời phải ko ạ? Nếu e trả lời đúng thì chị xác nhận giúp em nha ^^. E cảm ơn chị nhiều lém.
Bài 2 : Ta có : $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b+c+a}=1$
$\Rightarrow a=b=c=2003$
Vậy $b=c=2003$
Bài 3 :
a) $2,5:4x=0,5:0,2$
$\Rightarrow 2,5:4x=2,5$
$\Rightarrow 4x=2,5:2,5$
$\Rightarrow 4x=1$
$\Rightarrow x=1:4=0,25$
b) $\dfrac{1}{5}:3=\dfrac{2}{3}:0,25$
Chị ơi, bài này em chẳng thấy x ở đâu cả, chị xem lại đề bài giúp em nha.
c) $1,25:0,8=\dfrac{3}{8}:0,2x$
$\Rightarrow \dfrac{5}{4}.{5}{4}=\dfrac{3}{8}.5:x$
$\Rightarrow \dfrac{25}{16}=\dfrac{15}{8}:x$
$\Rightarrow x=\dfrac{15}{8}:\dfrac{25}{16}$
$\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}$
Bài 2 : Ta có : $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b+c+a}=1$
$\Rightarrow a=b=c=2003$
Vậy $b=c=2003$
Bài 3 :
a) $2,5:4x=0,5:0,2$
$\Rightarrow 2,5:4x=2,5$
$\Rightarrow 4x=2,5:2,5$
$\Rightarrow 4x=1$
$\Rightarrow x=1:4=0,25$
b) $\dfrac{1}{5}:3=\dfrac{2}{3}:0,25$
Chị ơi, bài này em chẳng thấy x ở đâu cả, chị xem lại đề bài giúp em nha.
c) $1,25:0,8=\dfrac{3}{8}:0,2x$
$\Rightarrow \dfrac{5}{4}.{5}{4}=\dfrac{3}{8}.5:x$
$\Rightarrow \dfrac{25}{16}=\dfrac{15}{8}:x$
$\Rightarrow x=\dfrac{15}{8}:\dfrac{25}{16}$
$\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}$