$\color{Red}{\bigstar \fbox{Toán 7}}\color{Red}{\fbox{Dành cho các bạn yêu toán} \bigstar}$

T

thangvegeta1604

Bài 26: Vì f(x) chia hết cho 7 với mọi x nên f(0) cũng chia hết cho 7.
\Rightarrow a.0+b.0+c chia hết cho 7\Rightarrow c chia hết cho 7. (1)
f(1) chia hết cho 7\Rightarrow a+b+c chia hết cho 7 (2)
f(-1) chia hết cho 7\Rightarrow a-b+c chia hết cho 7
Kết hợp với (1)\Rightarrow (a+b+c)-(a-b+c) chia hết cho 7.
\Rightarrow 2b chia hết cho 7.
Mà ƯCLN(2; 7)=1\Rightarrow b chia hết cho 7. (3)
Từ (1), (2), (3)\Rightarrow a chia hết cho 7.
Vậy ta có đpcm.
 
N

nicklily

[Toán 7] Dành cho các bạn yêu toán

Câu 6: Gọi số có 3 chữ số là aaa
aaa = 100a + 10a +a =111a
Gọi số số hạng của tổng là n
n(n+1):2 = 111a =3.37a=>n(n+1) = 2.3.37a
=> n(n+1) chia hết cho 37 vì 37 là số nguyên tố nên n+1<74
=> n=37 hoặc n+1=37
- Nếu n =37 thì n+1=38=> n(n+1):2= 703(không thỏa mãn đề bài)
- Nếu n+1=37 thì n=36 => n(n+1):2=666(thỏa mãn đề bài)
Vậy cần 36 số hạng:):):):):)
 
P

pinkylun

tổng hợp câu 27 và câu 29 chưa ai giải cả :D :D
giải mau nhá, nếu k ai giải tối nay tớ sẽ post cau trả lời
 
D

deadguy

Ủng hộ em nè : (*) Do rảnh không có gì làm :)
29 :
Theo đề bài ta có :
(*)$\frac{a}{c}=\frac{(a+2007b)^2}{(b+2007c)^2}$
\Rightarrow (*)$\frac{a}{c}=\frac{a^2+4014ab+b^2}{b^2+4014bc+c^2}$
\Rightarrow (*)$ab^2+4014abc+ac^2=a^2c+4014abc+b^2c$
\Rightarrow (*)$ab^2+ac^2=a^2c+b^2c$
\Rightarrow (*)$a(b^2+c^2)=c(a^2+b^2)$
(*) Mà $b^2=ac$ (gt)
\Rightarrow (*)$ac(a+c)=ac(a+c)$
\Rightarrow dpcm
 
P

pinkylun

Câu 27:

$A=(100^{99}+99^{99})^{100}=(100^{99}+99^{99})^{99}.(100^{99}+99^{99})$

=> $A>(100^{99}+99^{99})^{99}.100^{99}$

$A> [100^{99}+99^{99}).100]^{99}$

$A>(100^{100}+99^{99}.100)^{99}$

$A>(100^{100}+99^{99}.99)^{99}$

$A>B$ =>đpcm

______________________-

@deadguy: nói ai em hử :-w
biết tay tớ
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

@deadguy: hừ, chờ đấy!!!! :-w
dám gọi tớ = em hả
= tuổi đấy nhá
nubakêchi

câu 30 đây:

Cho $A=2x^4y^2-7x^3y^5$
$B=\dfrac{-1}{2}x^4y^2+2x^3y^5$
$C=5x^3y^5$

chứng tỏ rằng trong ba biểu thức có ít nhất 1 biểu thức lun có gt k âm
giải đi nhá, thằng khỉ!! =)) ha ha ha
 
D

deadguy

@deadguy: hừ, chờ đấy!!!! :-w
dám gọi tớ = em hả
= tuổi đấy nhá
nubakêchi

câu 30 đây:

Cho $A=2x^4y^2-7x^3y^5$
$B=\dfrac{-1}{2}x^4y^2+2x^3y^5$
$C=5x^3y^5$

chứng tỏ rằng trong ba biểu thức có ít nhất 1 biểu thức lun có gt k âm
giải đi nhá, thằng khỉ!! =)) ha ha ha

Cái này thì chú bí =(( giải ra giùm tham khảo đê ~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
P

pinkylun

nếu mún giải hình thì chị chìu chú, típ đại đây

Câu 31:"
dể đây, làm cho đỡ chán chú nhá! :))

cho tỉ lệ thức $\dfrac{x+2y}{22}=\dfrac{x-2y}{14}$

tính tỉ số $\dfrac{x}{y}$
 
N

ngoisaokhuyet

hehe, xong bài 1

1) -Thay x=-1 vào P(x) ta được: P(x)=(−1)2−2.(−1)−8=1+2−8=−5

-Thay x=0 vào P(x) ta được: P(x)=02−2.0−8=0−0−8=−8

-Thay x=4 vào P(x) ta được:p(x)=42−2.4−8=16−8−8=0.
 
P

pinkylun

nếu mún giải hình thì chị chìu chú, típ đại đây

Câu 31:"
dể đây, làm cho đỡ chán chú nhá! :))

cho tỉ lệ thức $\dfrac{x+2y}{22}=\dfrac{x-2y}{14}$

tính tỉ số $\dfrac{x}{y}$

haizzzzzzzz..............
sao topic vắng tanh như chùa bà đanh thế nhở???

thui đc rùi, tớ chém lun câu 31 đây

$\dfrac{x+2y}{22}=\dfrac{x-2y}{14}=\dfrac{2x}{36}=\dfrac{x}{18}$

$\dfrac{x+2y}{22}=\dfrac{x-2y}{14}=\dfrac{4y}{8}=\dfrac{y}{2}$

$=>\dfrac{x}{18}=\dfrac{y}{2}$

$=>\dfrac{x}{y}=\dfrac{18}{2}=\dfrac{9}{1}$
 
P

pinkylun

mọi người ủng hộ tớ đi chứ! :((

Câu 32:

Cho 4 số nguyên dương a,b,c,d
trong đó b là trung bình cộng của a và c, đồng thời $\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2}(\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{d})$. chứng minh :$\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$
 
R

riverflowsinyou1

mọi người ủng hộ tớ đi chứ! :((

Câu 32:

Cho 4 số nguyên dương a,b,c,d
trong đó b là trung bình cộng của a và c, đồng thời $\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2}(\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{d})$. chứng minh :$\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$

Ờ ủng hộ :))
$b.2=a+c$, $\frac{2}{c}=\frac{b+d}{bd}$
\Rightarrow $2bd=c(b+d)=(a+c).d$
Suy ra $\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}$=\frac{a}{b}
 
H

haiyen621

Ủng hộ pé pinkylun xíu nhá
Ta có [TEX]A=\frac{1-2x}{x+3}=-2- \frac{7}{x+3}[/TEX]
Để [TEX]A \in Z[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x+3 \in [/TEX]Ư(7)
\Leftrightarrow [TEX]x \in [/TEX]{-2, -4, 4, -10}
 
K

kimanh1501.hy@gmail.com

Câu trả lời

Mình rất muốn vào lớp học của bạn . Cảm ơn bạn vì đã mời mình vào:):)
 
H

hanh7a2002123

Đã một thời rất náo nhiệt nhỉ :D
Mở lại topic nào các bạn ơi :)
Mời các bạn làm nhó, đề dễ lắm, ai cũng làm được !
Bài 1: Tìm 2 số biết tỉ số của chúng bằng $\frac{5}{7}$ và tổng các bình phương của chúng bằng 4736.
Bài 2: Cho $\frac{a}{b}$=$\frac{b}{c}$=$\frac{c}{a}$, $a+b+c $ $\neq$ $0 $; $a=2003$. Tính b,c.
Bài 3 ( bài này dễ nhất) Tìm $x$ trong các tỉ lệ thức sau:
a, $2,5:4x=0,5:0,2$
b, $\frac{1}{5}:3=\frac{2}{3}:0,25$
c, $1,25:0,8=\frac{3}{8}:0,2x$
Mình sẽ up bài thường xuyên, nhớ theo dõi topic và ủng hộ cho topic nhá! Bài làm đúng, tớ sẽ thanhks :x
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

$\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{7}=>\dfrac{a^2}{25}=\dfrac{b^2}{47}=\dfrac{4736}{25+47}$

$=>a^2=...=>a=....$

$=>b^2=...=>b=...$
 
Top Bottom