$\color{Red}{\bigstar \fbox{Sàn thi đấu }}\color{Green}{\fbox{ ♥Mê cung kì bí♥} \bigstar}$

D

duc_2605

hohoo said:
ĐKXĐ: x\leq7
Đặt [TEX]\sqrt[]{x-7}=t[/TEX](t\geq0)\Rightarrow x-1=[TEX]6-t^2[/TEX]
\Rightarrow pt \Leftrightarrow [TEX]6-t^2-t=0[/TEX]
\Leftrightarrow t=2(loại t=-3)
\Rightarrow x-1=6-4\Rightarrow x=3

Kết quả: Đội 4 tiến 6 bước + 30 tích luỹ, thừa ô, tích luỹ 130, ko được bước: 96 + 6 = 102
Đội 2 tiến 5 bước + 20 tích luỹ là ô 30, tích luỹ 30
Đội 3 tiến 4 bước + 10 tích luỹ là ô 13, tích luỹ 10
CHúc mừng đội 3 đến với cầu thang siêu chắc của mê cung kì bí dẫn tới ô 26
untitled358f3.png

Đội 5 tiến 3 bước là ô 12 , tích luỹ 10
 
D

duc_2605

CHo tam giác đều ABC. 2 đường thẳng kẻ qua B vuông góc BC và kẻ qua C vuông góc AC cắt nhau ở $A_1$ và cắt đường thẳng kẻ qua A vuông góc AB lần lượt ở $C_1$ và $B_1$.
a) So sánh các tam giác $A_1BC$ và $B_1CA$ ; $C_1AB$ và $A_1BC$
Câu b, câu c tí nữa mình post.
Thời gian làm bài: 15 phút.
 
D

duc_2605

Trước khi công bố đáp án, Mình xin nói rất tiếc cho đội 5, chỉ do các bạn thiếu mất điều kiện cạnh nên cũng coi như là không có cơ sở đề cm tam giác bằng nhau \Rightarrow Ko có điểm
Đáp án:
hohoo said:
1120untitled.jpg

Xét $\Delta$[TEX]ABC_1[/TEX]và$\Delta$[TEX]A_1BC[/TEX]có
[TEX]\widehat{ABC_1}=\widehat{BCA_1}=30^o[/TEX](vì [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{ACB}=60^o[/TEX])
AB=BC( vì $\Delta$ABC đều)
[TEX]\widehat{C_1AB}=\widehat{A_1BC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow $\Delta$[TEX]ABC_1[/TEX] = $\Delta$[TEX]A_1BC[/TEX](g.c.g)
Xét $\Delta$[TEX]B_1CA[/TEX]và$\Delta$[TEX]A_1BC[/TEX]có
[TEX]\widehat{B_1AC}=\widehat{BCA_1}=30^o[/TEX](vì [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{ACB}=60^o[/TEX])
AC=BC( vì $\Delta$ABC đều)
[TEX]\widehat{ACB_1}=\widehat{A_1BC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow $\Delta$[TEX]B_1CA[/TEX] = $\Delta$[TEX]A_1BC[/TEX](g.c.g)
Hình vẽ nhìn có ko chuẩn nhưng mình k yêu cần vẽ hình
ĐỘi 2 + 6 ô là ô 36, tích luỹ 60.
p.s: Cố gắng lấy được kiếm thần đội 3 nhé!\
Đề tiếp: (Đề bài như trên)
b) CM tam giác $A_1B_1C_1$ đều
c) Gọi O là trọng tâm của tam giác ABC. CM rằng O cũng là trọng tâm của tam giác $A_1B_1C_1$
Thời gian: cho các đội thoải mái thời gian, ai gửi trước thì chấm trước được trước.
 
D

duc_2605

trang.bui35 said:
b) Ta có: $\Delta A_1BC = \Delta B_1CA$ (cmt)
nên: $\widehat{A_1}$ = $\widehat{B_1}$ (góc tương ứng).(1)
Ta có: $\Delta C_1AB$ = $\Delta A_1BC$ (cmt)
nên: $\widehat{C_1}$ = $\widehat{A_1}$ (góc tương ứng). (2)
Từ (1) và (2) suy ra: $\widehat{A_1}= \widehat{B_1}= \widehat{C_1}=60^o$.
Vậy $\Delta A_1B_1C_1$ là tam giác đều
c) @};-Xét $\Delta A_1OB_1$ và $\Delta A_1OC_1$ có:
$A_1O$ là cạnh chung.
$\widehat{C_1A_1O}$=$\widehat{B_1A_1O}$ ($A_1O$ là đường trung tuyến cũng là đường phân giác trong tam giác cân).
$A_1B_1=A_1C_1$ ($\Delta A_1B_1C_1$ đều).
Vậy $\Delta A_1OB_1$=$\Delta A_1OC_1$ (c.g.c)
\Rightarrow $B_1O=C_1O$ ( cạnh tương ứng) (3)
@};- Chứng minh tương tự ta có: $\Delta C_1OA_1=\Delta C_1OB_1$(c.g.c)
\Rightarrow $A_1O=B_1O$ (cạnh tương ứng). (4)
Từ (3) và (4) suy ra: $A_1O=B_1O=C_1O$
Hay O cũng là trọng tâm của $\Delta A_1B_1C_1$
Tại vì lần trước mình nhầm tam giác đồng dạng nên ... thiếu cạnh.
Đây là bài của đội 5 , vì lần này có 2 câu nên điểm sẽ tính từng câu
Câu b đội 5 trả lời trước nên + 6 bước và 20 tích lũy
Đội 2 trả lời sau + 5 bước và 20 tích lũy
Câu c đội 5 trả lời trước được + 6 bước và 30 tích lũy
Câu b đội 2 trả lời sai: đề yêu cầu cm đồng thời là trọng tâm thì đội 2 lại cm là phân giác ->
KO có điểm.
Tổng kết: đội 5: ô 24, tích lũy 70 (các bạn phải cố gắng thật nhiều nha)
Đội 2: ô 41, tích lũy 80 , được chuyển lên ô 66
Ak , mai lại tổ chức tối như thường lệ chứ tổ chức chiều thấy mỗi 2 đội tham gia
 
D

duc_2605

Chào mừng trở lạ với event!
Câu 1: Nhân đơn thức với đơn thứa
$(\dfrac{-5}{9}x^{1-k}y^{2-k})^2 . (\dfrac{3}{10}x^ky^{k-1})^2$
15'
 
D

duc_2605

Đây là vị trí các đội (chưa tính câu này)
Đội 4 ô 96 tích lũy 130
Đội 2 ô 66 tích lũy 80
Đội 5 ô 24, tích lũy 70
Đội 3 ô 13, tích lũy 10
Đội 6 ô 26
Đội 1 ô 9
Đội 4 cần 1 chiến thuật để về đích!!
Nếu đội 4 ở ô 96 mà cứ trả lời nhanh nhất thì sẽ k thể về đích
 
D

duc_2605

Chỉ có đội 4 trả lời nhưng đội 4 ko thể tiến quá đích!!
ĐỘi 4 ô 96 và 160 tích lũy.
Câu tiếp theo anh ronaldover7 post
Đáp án
nguyentranminhhb said:
$(\dfrac{-5}{9}x^{1-k}y^{2-k})^2 . (\dfrac{3}{10}x^ky^{k-1})^2$
$=(\dfrac{25}{81}x^{2-2k}y^{4-2k}) . (\dfrac{9}{100}x^2ky^{2k-2})$
$=\frac{1}{36}x^2y^2$
Đội 5 trả lời muộn quá cho nghỉ luôn.
 
Last edited by a moderator:
T

trang.bui35

... Post bài tiếp ak đang giải đưa đáp án luôn rồi.................................................................................................!
 
R

ronaldover7

Đây là vị trí các đội (chưa tính câu này)
Đội 4 ô 96 tích lũy 130
Đội 2 ô 66 tích lũy 80
Đội 5 ô 24, tích lũy 70
Đội 3 ô 13, tích lũy 10
Đội 6 ô 26
Đội 1 ô 9
Đội 4 cần 1 chiến thuật để về đích!!
Nếu đội 4 ở ô 96 mà cứ trả lời nhanh nhất thì sẽ k thể về đích

Câu dễ thui : Ghi tên đội nhé ko ghi ko chấm
Ta có :f(1000)=-1000,f(x+y)=f(x)+f(y) Tính f(-1000)
 
D

duc_2605

Bây giờ thế này nhé! Vì ít người tham gia nên nếu đội 4 thừa bước (đang ở ô 96)
nếu tiến thêm 6 bước thì sẽ ko được vì vậy sẽ phải bị trừ đi 6 bước rùi các câu sau lại tiến bình thường.
Đội 4 đồng ý rùi
Gợi ý cho đội 4 nè: Trả lời nhanh nhất được 6 ô thì trở về ô 90, được + tích lũy thì về đích luôn.
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Bây giờ thế này nhé! Vì ít người tham gia nên nếu đội 4 thừa bước (đang ở ô 96)
nếu tiến thêm 6 bước thì sẽ ko được vì vậy sẽ phải bị trừ đi 6 bước rùi các câu sau lại tiến bình thường.
Đội 4 đồng ý rùi
Gợi ý cho đội 4 nè: Trả lời nhanh nhất được 6 ô thì trở về ô 90, được + tích lũy thì về đích luôn.

cho tham gia được không mấy bài này hấp dẫn quá :) ......................................................
 
D

duc_2605

Cho câu này dễ nhưng khá dài (cho 20')
$P = 3x(4x-11) +5x^2(x-1) -4x(3x+9)+ x (5x-5x^2)$
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị của P khi |x| = 2
c) Tìm x để P =207
 
D

duc_2605

Cho câu này dễ nhưng khá dài (cho 20')
$P = 3x(4x-11) +5x^2(x-1) -4x(3x+9)+ x (5x-5x^2)$
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị của P khi |x| = 2
c) Tìm x để P =207

trang.bui35 said:

Giải:
a) $P = 3x(4x-11) +5x^2(x-1) -4x(3x+9)+ x(5x-5x^2)$
$= 12x^2-33x+5x^3-5x^2-12x^2-36x+5x^2-5x^3$
$=-69x.$
b. $|x|=2$ \Leftrightarrow $x=2; x=-2$
@};- $x=2$ \Leftrightarrow $P=-138$.
@};-$x-2$ \Leftrightarrow $P=138$.
c) P=207 \Leftrightarrow $-69x=207$
\Leftrightarrow $x=3$


Đội 5 + 6 bước là ô 30 đồng thời đủ 100 tích lũy \Rightarrow ô 40
Đội các bạn được kiếm thần, các bạn quyết định cho đội nào bị giảm 1 hàng
VD: ô 11 -> ô 1
Ô 23 -> ô 13
Ronaldover7 quản lí nhé

 
R

ronaldover7

Đội 1 | ô 1
Đội 2 | ô 56(80đ)-------KÍm thần
Đội 3 | ô 13 (10đ)
Đội 4 | ô 96 (130đ) -cố lên
Đội 5 | ô 40
Đội 6 | ô 40

Đội 4 cần 1 chiến thuật để về đích!!
Mình sẽ nhờ ad thêm giải thưởng cho ~ người tham gia trả lời,giải thưởng ít nhưng tinh thần nhìu nhé!
 
D

duc_2605

Xin đính chính lại điểm chác
Đội 1 | ô 9
Đội 2 | ô 56(80đ) (bị 1 chưởng kiếm của đội 5)
Đội 3 | ô 13 (10đ)
Đội 4 | ô 96 (160đ) -cố lên
Đội 5 | ô 40 (kiếm thần) (muốn nhì thì bạn phải cố nhiều)
Đội 6 | ô 26

 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

Xin đính chính lại điểm chác
Đội 1 | ô 9
Đội 2 | ô 56(80đ) (bị 1 chưởng kiếm của đội 5)
Đội 3 | ô 13 (10đ)
Đội 4 | ô 96 (160đ) -cố lên
Đội 5 | ô 40 (kiếm thần) (muốn nhì thì bạn phải cố nhiều)
Đội 6 | ô 26


Vậy mình có ý kiến như thế này mình sẽ câu khó hơn cho dôi 4 trong 15' sẽ giải hết câu đó thì tăng 2 bc \Rightarrow 2 lần như vậy sẽ tới đích Còn các đội còn lại thì mình sẽ cho đề như cũ(có nghĩa dễ ấy)
 
T

trang.bui35

.........MÊ CUNG KÌ BÍ khi nào tổ post câu hỏi nữa vậy?????????........................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hohoo

Sao chưa thi thế nhanh lên nào.............................................................................
 
Top Bottom