$\color{Red}{\bigstar \fbox{Sàn thi đấu }}\color{Green}{\fbox{ ♥Mê cung kì bí♥} \bigstar}$

D

duc_2605

Cho câu này xem có đội nào NHAI được không, nhớ gửi về hòm tin nhắn cho mình.
1 đồng hồ có kim phút dài 2cm, kim giờ dài 1,5cm. hỏi vận tốc đầu kim phút gấp mấy lần vận tốc đầu kim giờ?
 
D

duc_2605

Có duy nhất đội 4 trả lời đúng (Đội 4 đã tự giác trả lời). Vậy đội 4 được 6 bước và 30 điểm tích lũy. Hiện giờ đội 4 đang ở ô 62.
Bài giải:
Trong 1 giờ đầu kim phút di chuyển được 1 quãng đường theo vòng tròn có bán kính 2cm là:
2 . 2 . 3,14 = 4 . 3,14 (cm)
Trong 1 giờ kim giờ di chuyển được 1 quãng đường bằng 1/12 chu vi của hình tròn có bán kính 1,5cm là: 1/12 . 1,5 , 2 , 3,14 = 1/4 . 3,14
Vậy vận tốc đầu kim phút gấp số lần vận tốc đầu kim giờ là: 4.3,14 : (1/4 . 3,14) = 16 lần

p.s: Mình không chấp nhận các đội chép trên mạng nhé!
 
R

ronaldover7

Đội 1 | ô 6
Đội 2 | ô 7(20đ)
Đội 3 | ô 9 (30đ)
Đội 4 | ô 62 (40đ)
Đội 5 | ô 3
Đội 6 | ô 10 (40đ)
Lớp 6 lun nhá!!!!!!!!!!!!!
Câu 2:A=1+$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$+...............+$\frac{1}{30}$ ,viết A dưới dạng phân số tối giản \frac{a}{b} ,CM a chia hết cho 31
 
R

ronaldover7

leemin_28 said:
Câu 2 : ( Đội 2)

Ta có :

$A= (1+\frac{1}{30})+(\frac{1}{2}+\frac{1}{29})+(\frac{1}{3}+\frac{1}{28}+....$

$A=\frac{31}{30}+\frac{31}{58}+\frac{31}{84}+...$

$A = 31.(\frac{1}{30}+\frac{1}{58}+\frac{1}{84}+....)$


\Rightarrow

[TEX]A = 31.(\frac{1}{30}+\frac{1}{58}+\frac{1}{84}+....)[/TEX] chia hết 31
Các bạn thíu lý luận rang khi quy đồng vì 31 là số nguyên tố nên mẫu ko chia hết cho 31 \Rightarrow a chia hết cho 31
Thêm đìu đăc biệt là lần này chỉ có lớp 6 nộp bài
Leemin(đội 2),satthuphucthu(đội 6)
Đội 1 | ô 6
Đội 2 | ô 12(20đ)
Đội 3 | ô 9 (30đ)
Đội 4 | ô 62 (40đ)
Đội 5 | ô 3
Đội 6 | ô 21 (40đ)
Đức đăng
 
D

duc_2605

Câu cuối: câu 4
4. Tìm x biết
$\dfrac{x+2}{327} + \dfrac{x+3}{326} + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} = 0$
(Đề không thiếu, gửi đáp án cho mình)
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

$\dfrac{x+2}{327} + \dfrac{x+3}{326} + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} = 0$
$1 + \dfrac{x+2}{327} + 1 + \dfrac{x+3}{326} + 1 + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} - 4 = 0$
$\dfrac{x+329}{327} + \dfrac{x+329}{326} + \dfrac{x+329}{325} + \dfrac{x+329}{5} = 0$
\Leftrightarrow x + 329 = 0 \Rightarrow x = -329

Rất tiếc đội 4 đã trả lời sai. Đội 2 kêu đề sai nhưng vẫn giải đúng. Đội 2 tiến thêm 6 bước và + 30 tích lũy. Đội 2 ở ô 18 và 50 tích lũy.
 
S

su10112000a

$\dfrac{x+2}{327} + \dfrac{x+3}{326} + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} = 0$
$1 + \dfrac{x+2}{327} + 1 + \dfrac{x+3}{326} + 1 + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} - 4 = 0$
$\dfrac{x+329}{327} + \dfrac{x+329}{326} + \dfrac{x+329}{325} + \dfrac{x+329}{5} = 0$
\Leftrightarrow x + 329 = 0 \Rightarrow x = -329

Rất tiếc đội 4 đã trả lời sai. Đội 2 kêu đề sai nhưng vẫn giải đúng. Đội 2 tiến thêm 6 bước và + 30 tích lũy. Đội 2 ở ô 18 và 50 tích lũy.
mình gửi đáp án qua hòm thư của bạn nhưng lại không dược, tại sao nhỉ:confused::confused::confused:
 
H

hohoo

$\dfrac{x+2}{327} + \dfrac{x+3}{326} + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} = 0$
$1 + \dfrac{x+2}{327} + 1 + \dfrac{x+3}{326} + 1 + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} - 4 = 0$
$\dfrac{x+329}{327} + \dfrac{x+329}{326} + \dfrac{x+329}{325} + \dfrac{x+329}{5} = 0$
\Leftrightarrow x + 329 = 0 \Rightarrow x = -329

Rất tiếc đội 4 đã trả lời sai. Đội 2 kêu đề sai nhưng vẫn giải đúng. Đội 2 tiến thêm 6 bước và + 30 tích lũy. Đội 2 ở ô 18 và 50 tích lũy.
Rõ là đề sai mà bạn $1 + \dfrac{x+2}{327} + 1 + \dfrac{x+3}{326} + 1 + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} - 4 = 0$ làm sao =0 được
Chết rùi mình chép thiếu: x+5/324
 
L

leemin_28

Có còn thi nữa không !
./...............................................................................................a
 
D

duchieu300699

đức ơi em sai kìa, xem lại đi :). cái đó anh thử và sai rồi , 1 bên +3 mà -4 kìa. Đề nếu k sai thì cách anh làm đúng rồi
 
D

duc_2605

Sorry mọi người, đổi câu khác nha
Tìm x,y biét
5/x + y/4 = 1/8
x,y nguyên nhé!
 
Last edited by a moderator:
L

leemin_28

Rõ là đề sai mà bạn $1 + \dfrac{x+2}{327} + 1 + \dfrac{x+3}{326} + 1 + \dfrac{x+4}{325} + \dfrac{x+349}{5} - 4 = 0$ làm sao =0 được

Đề sai nhưng giải vẫn ra nghiệm ; chỉ có tội là xấu thôi :

Nghiệm là :

$x=(- \dfrac{1}{\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{5}}) - 329$
 
E

evilfc

nghiệm đẹp mà, cộng các phân số với 1 chỉ riêng cái cuối cùng là -4. bạn sẽ được nhân tử chung là (x+329),đặt ra, cái còn lại không thể =0 nên nghiệm là x=-329.Xem kĩ lại giùm mình nhé
 
J

junmatngu

Đề sai nhưng giải vẫn ra nghiệm ; chỉ có tội là xấu thôi :

Nghiệm là :

$x=(- \dfrac{1}{\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{5}}) - 329$

Nghiệm đẹp mak bn bn chỉ cần lấy 3 phân số đầo mỗip/s cộng 1 mak p/s cuối bn trữ r sẻ có x+329 chung r bn rút ra la x+329=0
\Leftrightarrow x=-329 đok
 
S

su10112000a

nghiệm đẹp mà, cộng các phân số với 1 chỉ riêng cái cuối cùng là -4. bạn sẽ được nhân tử chung là (x+329),đặt ra, cái còn lại không thể =0 nên nghiệm là x=-329.Xem kĩ lại giùm mình nhé
ý bạn nói là 3 phân số đầu mỗi phân số cộng thêm 1, riêng cái cuối cùng thì -4 vậy
$1+1+1-4=0$ hả bạn :D :D :D:-SS:-SS:-SS@-) @-) @-)
 
E

evilfc

à ,xin lỗi m.n nhé,mình không thấy xin lỗi nhé
-----------------------------------------------------------------------------------
 
D

duc_2605

duchieu300699 said:
Từ $\dfrac{5}{x}+\dfrac{y}{4}=\dfrac{1}{8}$

\Leftrightarrow $\dfrac{5}{x}=\dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{2}-y)$

\Leftrightarrow $\dfrac{20}{x}=\dfrac{1}{2}-y$

Đến đây, nếu tìm x,y là số thực thì đó là mối quan hệ, còn nếu nghiệm nguyên thì:

\Leftrightarrow $\dfrac{x-40}{2x}=y$

\Leftrightarrow $x-40-2xy=0$

\Leftrightarrow $x(1-2y)=40$

Thấy 1-2y phải là số lẻ

Lập bảng xét nghiệm:
picture.php


vậy các cặp (x,y) thoả mãn (8;-2) (-8,3) (40;0) (-40;1)
Đội 2 + 6 bưóc là ô 18 và 50 tích lũy
Đội 4 + 5 bước là ô 67 và 60 tích lũy
Bạn duchieu của đội 4 làm bài rất tốt.
 
H

hoangtubongdem5

Còn chơi nữa không vậy. Vừa online nhưng hình như kết thúc rồi à :D
 
L

leemin_28

Nghiệm đẹp mak bn bn chỉ cần lấy 3 phân số đầo mỗip/s cộng 1 mak p/s cuối bn trữ r sẻ có x+329 chung r bn rút ra la x+329=0
\Leftrightarrow x=-329 đok
Nhưng nhớ đề là :

$\dfrac{x+2}{327}+\dfrac{x+3}{326}+\dfrac{x+4}{325}+ \dfrac{x+349}{5} =0$

Cậu lấy x= -329 thay vào pt trên xem có bằng 0 đc không !
Mình thay vào nó = 1
Nếu x=-329 thì đề phải như thế này nè !

$\dfrac{x+2}{327}+\dfrac{x+3}{326}+\dfrac{x+4}{325}+\dfrac{x+349}{5}=1$
 
H

hoangtubongdem5

Cho mình nói đôi lời. Đội mình chỉ có mình và duchieu300... tham gia. Vậy nếu đứng nhất 2 bạn còn lại có huân chương không ?
Đội nhì có thể cũng ít thành viên nên chia phần thưởng thêm cho đội nhì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom