Vật lí $\color{Green}{\fbox{Vật Lý 9}\bigstar\text{Hỏi đáp điện học}\bigstar}$

C

crazyfick1

Ai giỏi giải dùm bài này ( mai kt 45' rồi)

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2395042#post2395042
 

vandunggiaon24

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2016
27
1
21
50
bài 2: một cuộn dây điện trở có trị số là 10 ôm được quấn bằng dây nikelin có tiết diện là 0,1mm vuông và có điện trở suất là 0,4.10 mủ -6 ôm.m
a) tính chiều dài của dây nikelin dùng để quấn cuộn dây điện trở này.
b) mắc cuộn dây điện trở nói trên nối tiiếp với một điện trở có trị số là 5 ôm và đặt vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp này một hiệu điện thế là 3V. tính hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây điện trở.

Bài 2:a) ADCT: R = rol/s suy ra: L= Rs/ro = 10.0,1.10 mủ -6: 0,4.10 mũ -6 = 2,5m.
b)Rtd = r1+r2 = 15 ôm
i = u/rtd =0,2 ôm
u1 = i.r1= 0,2.10 =2V.
 

vandunggiaon24

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2016
27
1
21
50
cho hỏi lý khó

Giữa hai điểm A,B có hiệu điện thế không đổi bằng 18V, mắc điện trở R1 = 30ôm nối tiếp với R2.
a) Hiệu điện thế hai đầu R1 đo được 6V. Tình R2.
b) Mắc thêm R3 song song với R2 thì hiệu điện thế hai đầu R1 đo được 9V. Tính R3.
c) Nếu mắc R3 song song với R1 thì cường độ dòng điện qua các điện trở là bao nhiêu?

DS: a) r2 =60 om
b) r3 = 60 om
c) i2 =i = 0,225A
i1 = 0,15A
i3 = 0,075A.
 

lamquechi222@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
1
0
1
một đoạn dây chì có điện trở R. Dùng máy kéo sợi cho đường kính giảm đi 2 lần thì điện trở của dây tăng bao nhiêu. ( chỉ mình cách ra kqua với nha)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một đoạn dây chì có điện trở R. Dùng máy kéo sợi cho đường kính giảm đi 2 lần thì điện trở của dây tăng bao nhiêu. ( chỉ mình cách ra kqua với nha)
S=[tex]r^{2}.3,14[/tex]=[tex](\frac{d}{2})^{2}.3,14[/tex]
=> R=[tex]\frac{l}{S}.\int[/tex] thay S
S'=[tex]r'^{2}.3,14=(\frac{d}{4})^{2}.3,14[/tex]
=> [tex]R'=\frac{l}{S'}\int[/tex]
thay S'
xog lấ R/R' triệt tiêu ra tỉ số
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
S=[tex]r^{2}.3,14[/tex]=[tex](\frac{d}{2})^{2}.3,14[/tex]
=> R=[tex]\frac{l}{S}.\int[/tex] thay S
S'=[tex]r'^{2}.3,14=(\frac{d}{4})^{2}.3,14[/tex]
=> [tex]R'=\frac{l}{S'}\int[/tex]
thay S'
xog lấ R/R' triệt tiêu ra tỉ số

Khi kéo dây cho đường kính giảm đi 2 lần thì không những tiết diện giảm đi 4 lần mà chiều dài của dây cũng tăng lên 4 lần
Như vậy điện trở của dây sẽ tăng lên 16 lần
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Bạch Thiên Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
46
19
76
22
Ninh Bình
Cho mạch điện như hình vẽ : Biết R1=4 ôm, bóng đèn Đ:6V-3W , R2 là biến trở .Umn=V không đổi
a.Xác định R2 để đèn sáng bthg.
b.Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên R2 là cực đại. Tìm gt đó
Mn giúp mình với!
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    7 KB · Đọc: 157

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ : Biết R1=4 ôm, bóng đèn Đ:6V-3W , R2 là biến trở .Umn=V không đổi
a.Xác định R2 để đèn sáng bthg.
b.Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên R2 là cực đại. Tìm gt đó
Mn giúp mình với!
[tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}=\frac{36}{3}[/tex]
đèn sáng bt => Iđ=Iđm = 2A
[tex]Rm=\frac{16x+48}{12+x}[/tex]
=> Im=[tex]\frac{V.(12+x)}{16x+48}[/tex]
[tex]Iđ=\frac{R2}{R2+Rđ}.Im[/tex]
=[tex]\frac{Vx}{16x+48}=2[/tex]
giải cái kia ra nha còn chắc ko ra số đâu bạn vì U của bạn là V nên biểu thức chứa chữ
b) [tex]I2=\frac{Rđ}{R2+Rđ}.Im=\frac{12V}{16x+48}[/tex]
=> [tex]P2=I2^{2}.R2=\frac{(12V)^{2}R2}{(16R2+48)^{2}}[/tex]
=[tex]\frac{144V^{2}x}{256x^{2}+1536x+2304}=\frac{144V^{2}}{256x+1536+\frac{2304}{x}}[/tex]
P2 max khi mẫu min dùng coossy là ra nha bạn
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
Cho mạch điện như hình vẽ : R1=8 ôm , R2=4 ôm, R3=6 ôm, U=12V
Vôn kế có điện trở rất lớn , điện trở kháo K không đáng kể
a. Khi K mở, vôn kế chỉ bao nhiu?
b. Cho R4=4 ôm . Khi K đóng , vôn kế chỉ bao nhiêu?
c. K đóng , vôn kế chỉ 2 V. Tính R4
 

Attachments

  • paint.jpg
    paint.jpg
    47.6 KB · Đọc: 114

hyukoppa

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
13
1
6
23
trả lời giúp mik vs
một người định dùng 1 nguồn điện có UAB không đổi bằng 150V để thắp sáng một số bóng loại 120V-180W.Muốn các đèn sáng bình thường phải dùng thêm 1 biến trở 12 ôm-8A. hỏi a, với biến trở trên có thể thắp sang bình thường ít nhất và nhiều nhất bao nhiêu bóng? phải mắc như thế nào b, để thắp sáng 3 bóng thì biến trở để ở giá trị bao nhiêu ?
 

Iric Kity

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2017
15
2
6
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
cho đèn 1 (6v-6w), đèn 2 (6v-3w) và 1 biến trở mắc 2 đèn nối tiếp vào U=12v để đèn hoạt động bình thường lắp biến trở như thế nào vào mạch. Tính giá trị biến trở khi đó
 

nguyen van the

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
1
0
1
22
Nghệ An
Đây là pic dùng để hỏi bài và sáp nhập những câu hỏi dưới hai lượt trả lời đã được xát nhận nhằm mục đích duy trì tuổi thọ cho pic có lượt trả lời thấp .
Nghiêm cấm spam


Mọi người giải giúp mình bài này với:


Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức 110V ; cường độ dòng điện định mức cửa đèn thứ nhất là 0.91A, cửa đèn thứ hai là 0.36A. Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào hiệu điện thế 220V được không? T
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau bạn nên đăng vào 1 page riêng để dễ trao đổi và mn dễ thấy mà giúp nhé :D
Mik chỉ hướng dẫn cách làm cho bạn thôi nha do hiện giờ mik có giấy nháp hay máy tính, bạn ko rõ có thể inbox mik hoặc hỏi trực tiếp trên đây nha ~
Gọi x là điện trở của Rx lúc đó
Bạn tính cddd qua Rx theo x
cddd qua R1 theo x
Từ đó cho Ix = 1,5I1 => x =....
=> I = I1 + Ix =....
=> Rtđ = U/I =....
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
giải giúp mình câu 5 đi bạn

giúp mình câu 7 đi bạn
 

Attachments

  • Ảnh vào 04-01-2018 lúc 22.02 #3.jpg
    Ảnh vào 04-01-2018 lúc 22.02 #3.jpg
    174.8 KB · Đọc: 132
  • Ảnh vào 04-01-2018 lúc 22.02 #4.jpg
    Ảnh vào 04-01-2018 lúc 22.02 #4.jpg
    175.5 KB · Đọc: 175
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giải giúp mình câu 5 đi bạn
a) Bạn tính công suất R2 ứng với hai giả trị 1 và 9 theo R1 và U
Sau đó cho hai tụi nó bằng nhau => R1 =...
b) Bạn đặt x là điện trở R2
sau đó tìm P2 theo x và R1
Biện luận s cho nó cực đại rồi thế 8W vào => x =...
=> R1 =...
 
Top Bottom