Vật lí $\color{DarkGreen}{\fbox{Vật lí 8} \text{BÀI TẬP CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC}}$

N

nguyenkm12

nhúng vào nước cho nước tràn đầy trong ống sau đó đổ phần nước đó ra rùi đo thể tích thui
_____________________________________________________________________
 
G

gaconkudo

16. Một người đi xe đạp đã đi 4 km với vận tốc 12km/h, sau đó người ấy dừng lại để chữa xe trong 40 phút rồi đi tiếp 8 km với vận tốc 8 km/h.
Tính vận tốc trung bình của người ấy trên tất cả quãng đường đã đi.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

không chắc lắm không biết có cần cộng thêm thời gian nghỉ không /:)

$ v_{tb}= \frac{S}{t}=\frac{4+8}{3+\frac{2}{3}+1}=4,5 km/h $
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

15. Một chặn giấy bằng thủy tinh có một lỗ hỗng bên trong. Làm thế nào để xác định được thể tích phần rỗng mà không đập vỡ? Cho biết khối lượng riêng của thủy tinh là D.


Bài này làm như bạn Nguyên mình nghĩ không ổn.

Ta làm như sau:
+ Dùng cân xác định khối lượng của chặn giấy: $m$
+ Nhúng nhẹ nhàng chặn giấy vào bình tràn ---> xác định thể tích của cả phần rỗng lần phần đặc: $V$
+ Sau đó tính thể tích phần đặc: $V_d=m.D$

---> Thể tích phần rỗng là: $V_r=V-V_d$
 
T

thuytrangcute8a

gọi s1 là 1/3 quãng đường đi với vận tốc v1,mất thời gian t1
s2 là quãng đường đi với vận tốc v2,mất thời gian t2.
s3 là quãng đường cuối đi với vận tốc v3 mất thời gian 13.
s là quãng đường AB.
theo đề ra ta có s1=1/3s=v1t1 =>t1=s/3v1.(1)
và : t2=s2/v2;t3=s3/v3 (2)
Do: t2=2t3 nen s2/v2=2(s3/v3).(3)
tu (2) va (3) ta co
s3/v3=t3=2s/3(2v2+v3) (4)
s2/v2=t2=4s/3(2v2+v3) (5)
vận tốc Tb trên cả quảng đường là
Vtb=s/t1+t2+t3
thay (1) (4) (5) ta có
Vtb=1/(1/v1)+2/3(2v2+v3)+4/3(2v2+v3)=3v1(2v2+v3)/6v1+2v2+v3
thay vào rồi tính các bạn nhé :) co gì sai sót xin các bạn sửa lại giùm :);)@};-:|
 
N

nambexinh

Bài này khó wá!!!!! Mình hông bjt làm đâu!!! Thầy dạy dạng này hoài mà tớ cũng đến bó tay. Phục các bạn thật!!
 
N

nambexinh

Các bạn giải giùm mình bài này nhé!
Hai quả cầu A, B có trọng lượng bằng nhau nhưng làm bằng hai chất khác nhau, được treo vào hai đầu của một đòn cứng có trọng lượng không đáng kể có độ dài là l = 84 cm. Lúc đầu đòn cân bằng. Sau đó đem nhúng cả hai quả cầu ngập trong nước. Người ta thấy phải dịch chuyển điểm tựa đi 6 cm về phía B để đòn trở lại thăng bằng. Tính trọng lượng riêng của chất làm quả cầu B. Biết trọng lượng riêng của chất làm quả cầu A là dA = 3.104 N/m3, của nước là dn = 104 N/m3.
 
A

anhduc08642

vận tốc

1 oto xuất phát đi từ a đến b , trên nửa quãng đường đầu đi vói vân tốc v1, nửa quãng đường sau đi vói vân tốc v2 . biết v1=20km/h,v2=60km/h . nếu xe đi từ b muộn hơn xe đi từ a 30 phút thì 2 xe đến địa điểm đả đinh cùng lúc . nếu 2 xe xuất phát cùng 1 lúc và đi với vận tốc trung bình của chúng thì địa điểm gặp nhau cách a bao xa?:) cam on
 
G

greenhbax00

Bài tập luôn nhé:
1. Một người chuyển động trên đoạn đường AB. Trên 1/3 đoạn đường đầu đi với vận tốc 18km/h. Trong hai nửa thời gian còn lại người đó đi với vận tốc lần lượt là 14km/h và 10km/h. Tìm vận tốc trung bình trên cả đoạn đường?
Giải : Vtb=\frac{18+14+10}{3}=14 km/h........................................
 

HaeJin03

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2017
2
0
11
22
giúp mình vs
1. Một người đi du lịch bằng xe đạp xuất phát lúc 5h30 vs vận tốc 15km/h,người đó dự định đi nửa quãng đường đầu sẽ nghỉ 30p và 10h sẽ tới nơi. Nhưng sau khi nghỉ 30p thì xe bị hỏng, sau 20p thì sửa xong,hỏi trên đoạn đường còn lại ng đó phải chuyển động vs vận tốc là bn đề đến nơi đúng dự định
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp mình vs
1. Một người đi du lịch bằng xe đạp xuất phát lúc 5h30 vs vận tốc 15km/h,người đó dự định đi nửa quãng đường đầu sẽ nghỉ 30p và 10h sẽ tới nơi. Nhưng sau khi nghỉ 30p thì xe bị hỏng, sau 20p thì sửa xong,hỏi trên đoạn đường còn lại ng đó phải chuyển động vs vận tốc là bn đề đến nơi đúng dự định
bạn tìm tổng thời gian đi dự định
t1=10-5,5-0,5=4h
=> quãng đường cần đi
s=t1.v=60km
nửa q~ đường đầu
[tex]s'=\frac{s}{2}=30km[/tex]
người đó đi s' trong
t2=[tex]\frac{s'}{v}[/tex]=2h
=> thời gian cần đi để đúng dđ
t'=10-5,5-[tex]\frac{1}{3}-\frac{1}{2}[/tex]-2=[tex]\frac{5}{3}[/tex]
q~ đường còn lại
30 km
=> v'=30:[tex]\frac{5}{3}=18[/tex]
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
B1) Thời gian của người đó đi được trong 1/3 quãng đường đầu là:
t1=S1/v1 =S1/18
Thời gian của người đó ___________________________tiếp là
t2=S2/v2 =S2/14
Thời gian của người đó ___________________________cuối là
t3=S3/v3 =S3/10
Vì S1=S2=S3
Vận tốc trung bình của người đó đi trên cả s là
Vtb =S1+S2+S3 /t1+t2+t3 =3S1/ S1/18 + S1/14 +S1/10 =3S1/S1(1/14 +1/10+1/18)= 1890/143 km/h
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Một người chuyển động trên đoạn đường AB. Trên 1/3 đoạn đường đầu đi với vận tốc 18km/h. Trong hai nửa thời gian còn lại người đó đi với vận tốc lần lượt là 14km/h và 10km/h. Tìm vận tốc trung bình trên cả đoạn đường?
Câu này dễ thôi nha bạn!
Cách làm nhanh nhất: Bạn tìm vận tốc trung bình trong 2/3 quãng đường còn lại với công thức vtb'= (14 +10)/2 ( Vì cùng thời gian)
Lấy vtb' và vận tốc trong 1/3 đoạn đường đầu là 18km/h như tính vận tốc trung bình bình thường : s/(s/54+ s/18) = 13,5 (km/h)
 
Top Bottom