Vật lí Vật lıˊ 8BAˋI TẬP CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC\color{DarkGreen}{\fbox{Vật lí 8} \text{BÀI TẬP CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC}}

G

gaconkudo

MỌi người đâu hết rồi ~_~...
------------------------------------------------------------------------
 
N

nguyenkm12

ta có [TEX]v_tb=\frac{S_1+S_2+S_3}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2(v_2+v_3)}}=24km/h[/TEX]
 
G

gaconkudo

Đúng rồi nhé.
p/s: Cảm ơn tất cả các bạn nhất là nguyenkm12 đã ủng hộ topic.
 
G

gaconkudo

10. Một ca nô đi ngang sông, xuất phát từ A hướng thẳng tới B theo phương vuông góc với bờ sông. Do dòng nước chảy sau một thời gian t=100 giây, ca nô đến vị trí C ở bờ bên kia và cách b một đoạn BC=300m.
a) Tính vận tốc cảu dòng nước so với bờ sông.
b) Biết AB=400m. Tính vận tốc của ca nô so với bờ sông.
 
N

nguyenkm12

a) vì chiều vận tốc cano và dòng nước vuông góc nhau nên không liên quan đến nhau nên vận tốc của dòng nước so với bờ là [TEX]v_n=\frac{BC}{t}=3m/s[/TEX]
b) áp dụng pytago tính được quãng đường đi được của thuyền là 500m
suy ra vận tốc của thuyền [TEX]\frac{500}{100}=5m/s [/TEX]
 
G

gaconkudo

11. Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s
 
N

nguyenkm12

11. Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s

Thời gian nghe thấy tiếng nổ là:

[TEX]t=\frac{S}{v}=\frac{600}{340}=1,76(s)[/TEX]



[TEX]AC=\sqrt[]{CB^2+AB^2}=\sqrt[]{600^2+400^2}=721,1(s)[/TEX]

[TEX]t^'=\frac{721,1+600}{340}=3,3(s)[/TEX]
 
G

gaconkudo

12.a) Một vật trong nửa quãng đường đầu chuyển động với vận tốc V1, trong nửa quãng đường sau chuyển động với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình của vật đó trên cả quãng đường?
b) Thay các từ “quãng đường” trong câu a) bằng các từ “khoảng thờ gian” để được bài toán khác rồi giải?
c) So sánh vận tốc trung bình tính được trong hai câu a và b.
 
G

gaconkudo

Làm nào...làm nào....
----------------------------------------------------------------------------
 
N

nguyenkm12

a) vtb=St=St1+t2=SS2.v1+S2.v2=112.v1+12.v2=2.v1.v2v1+v2v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{ \frac{S}{2.v_1 }+\frac{S}{2.v_2}}=\frac{1}{\frac{1}{2.v_1}+\frac{1}{2.v_2}}=\frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}
b) vtb=St=St1+t2=S1+S2t1+t2=v1.t1+v2.t2t1+t2=t1(v1+v2)2.t1=v1+v22v_tb=\frac{S}{t}=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{v_1.t_1+v_2.t_2}{t_1+t_2}=\frac{t_1(v_1+v_2)}{2.t_1}=\frac{v_1+v_2}{2}
c) so sánh có lẽ là 2 kết quả khác nhau và phụ thuộc vào v1,v2v_1, v_2
 
G

gaconkudo

13. Một hành khách đi xuống hết cầu thang máy đang chuyển động cùng chiều mất 1 phút. Nếu người đó đi với vận tốc gấp đôi vận tốc ban đầu thì chỉ mất 45 giây. Hỏi nếu hành khách đó đứng yên trên thang máy thì phải mất bao lâu để xuống hết thang ?
 
N

nguyenkm12

Ồ bài này làm hồi xưa, hồi đó nghĩ suy như sau :D vì thời gian người chuyển động xuống hết hết tháng may rút ngắn vì có thêm vận tốc của người tham gia vào nên:
Svn+vt=60 \frac{S}{v_n + v_t}=60 S2vn+vt=45 \frac{S}{2v_n+v_t}=45
\Leftrightarrow S=60vn+60vt S=60v_n+60v_t S=90vn+45vt S=90v_n+45v_t
chia cả hai vế cho vt v_t ta được hệ
t=60(vn/vt)+60 t= 60(v_n/v_t)+60
t=90(vn/vt)+45 t= 90(v_n/v_t)+45
giải hệ tìm được t=90s
 
G

gaconkudo

14. Trong bốn đồng tiền giống nhau có 3 đồng thật có khối lượng như nhau và một đồng giả có khối lượng khác. Hãy chỉ ra cách tìm đồng tiền giả với 2 lần cân bằng cân Ro-bec-van mà không có quả cân nào.
 
N

nguyenkm12

bỏ đại 2 đồng lên nếu cân thăng bằng thì thay một trong hai đồng trên cân bằng một trong hai đồng còn lại nếu cân không thăng bằng thì đồng vừa mới bỏ là đồng giả còn nếu cân thăng bằng thì đồng còn lại chưa bỏ lên cân là đồng giả. Nếu lúc ban đầu cân không thăng bằng ta cũng thay đại 1 trong 2 đồng 2 bên cân bằng 1 đồng khác nếu cân sau đó thăng bằng thì đồng vừa mới bỏ ra là đồng giả nếu cân không thăng bằng thì đồng ban đầu mới đặt là đồng giả
 
G

gaconkudo

15. Một chặn giấy bằng thủy tinh có một lỗ hỗng bên trong. Làm thế nào để xác định được thể tích phần rỗng mà không đập vỡ? Cho biết khối lượng riêng của thủy tinh là D.
 
Top Bottom