Vật lí $\color{Blue}{\fbox{Vật Lý 8}\text{Chuyên đề nâng cao - Giỏi hơn từng ngày}}$

V

vuquynhthuhatinh

mình có mấy bài cần hỏi các bạn

1. Một ô tô chuyển động từ A đến B, nữa thời gian đầu đi với V_1= 35km/h, nữa thời gian sau ô tô đi với V_2=55km/h. Khi trở về ô tô đi với V_3=35km/h trong nữa đoạn đường đầu và trong nữa đoạn đường sau ô tô đi với V_4= 55km/h.
a) Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường của ô tô?
b) Tổng thời gian cả đi và về là 4h. Tính quãng đường AB?
2. Một người đi bộ và một người đi xe đạp cùng khởi hành tại một địa điểm và đi cùng chiều trên một đường tròn bán kính r= 900/số pi. Vận tốc của người đi xe đạp V_1= 6,25m/s, của người đi bộ V_2= 1,25m/s
a) Hỏi người đi bộ được 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần?
b) Tính thời gian và địa điểm gặp nhau lần đầu tiên khi người đi xe đạp được 1 vòng?


\geq\leq\Rightarrow\Leftrightarrow\forall\exists[/SIZE][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
T

trinhdinh1379

mấy bạn giúp mình với

1 bình hình trụ tiết diện [TEX]10 cm^{2}[/TEX] chứa nước với độ cao 20 cm. 1 bình khác tiết diện [TEX]50 cm^{2}[/TEX] chứa nước tới độ cao 40 cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình khi nối chúng bằng 1 ống có dung tích không đáng kể. :-SS
 
T

thoiminh

bài này dễ mà

1 bình hình trụ tiết diện [TEX]10 cm^{2}[/TEX] chứa nước với độ cao 20 cm. 1 bình khác tiết diện [TEX]50 cm^{2}[/TEX] chứa nước tới độ cao 40 cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình khi nối chúng bằng 1 ống có dung tích không đáng kể. :-SS
Giải​
Khi thông hai ống với nhau thì V = V1 + V2
Chiều cao của 2 ống khi đã thông nhau là:
V = V1 + V2
\Leftrightarrow S1.h1 + S2.h2 = S1.h + S2.h
\Leftrightarrow 10.20 + 50.40 = (S1+S2).h
\Leftrightarrow 2200 = 90h
\Rightarrow h = [TEX]\frac{2200}{90}[/TEX] sấp xỉ 24.4 (cm)
 
T

tuanbc1

Một quả cầu sắt rỗng nỗi trong nước ,tìm thể tích phần rỗng,biết khối lượng quả cầu là 500g va khối lượng riêng của sắt là 7.8g/cm3.biết nước ngập 2/3 thể tích quả cầu.
 
N

nambexinh

Có phải là đầu tiên tìm thể tích của cả quả cầu trước phải không bạn.:D
 
Last edited by a moderator:
N

nambexinh

xem bài mình đúng không bạn

bài này vừa tính thể tích quả cầu đã ra sấp xỉ 64.1 cm3, hông biết đúng hông
 
Last edited by a moderator:
V

vu1112002

Các mem giúp em mí bài thi HSG này vs nha!!! Tóm tắt đề nữa nha!!!
1. Một ô tô chuyển động giữa 2 địa điểm A và B. Chặng đầu ô tô đi mất 1/4 tổng thời gian với vận tốc 40km/h, chặng giữa ô tô đi mất 1/2 tổng số thời gian với vận tốc 20m/s, chặng cuối ô tô đi mất 1/4 tổng số thời gian với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc TB cảu ô tô trên cả quãng đường.
2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
3. Hai ô tô khởi hành từ 1 thành phố A đến 1 thành phố B. Khoảng cách giữa 2 thành phố là s. Ô tô thứ nhất đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nữa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc là v1 và trong nữa thời gian sau với vận tốc v2.
a) Hỏi ô tô nào đến trước và đến trước bao nhiêu lâu?
b) Tính khoảng cách \iota giữa chúng khi một trong 2 ô tô đã đến đích.



Không được dùng quá 3 icon trong bài - Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom