K
kimxakiem2507
[TEX]bpt\Leftrightarrow{f(x)=\frac{x^2+x+2}{2^{x+1}}-1>0[/TEX]Mình bồi bài này! ^_^ Nhìn mấy bạn giải thèm quá! hi
[tex]2^{x+1}<x^2+x+2.[/tex]
[TEX]f^'(x)= \frac{2x+1-(x^2+x+2)ln2}{2^{x+1}[/TEX]
[TEX]\left{f^'(0).f^'(1)<0\\f^'(1).f^'(2)<0[/TEX][TEX]\Rightarrow{f^'(x)=0\Leftrightarrow{\left[x=x_1\\x=x_2[/TEX][TEX]\ \ \ \ \ 0<x_1<1<x_2<2[/TEX]
[TEX]\left{f(2)=f(1)=f(0)=0\\ \lim_{x\to {-\infty}}f(x)=+\infty \\ \lim_{x\to {+\infty}}f(x)=-1[/TEX]
[TEX]BBT\Rightarrow{bpt\Leftrightarrow{\left[x<0\\1<x<2[/TEX]
Mọi người giúp em mấy bài này:
Bài 1: Giải bất phương trình:
[TEX]log_7 (x^2+x+1) \geq log_2 x[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình:
[TEX]3^{x^2-3x+2} + 3^{x^2+5x+6} = 9^{x^2+x+4} + 1[/TEX]
Em cảm ơn trước !
[TEX]1/ t=log_2x\ \ \ bpt\Rightarrow{\left{x=2^{t}\\4^{t}+2^{t}+1\ge{7^{t}(1)[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow{f(t)=(\frac{4}{7})^{t}+(\frac{2}{7})^{t}+(\frac{1}{7})^{t}\ge1[/TEX]
[TEX]\left{f(t) \ la\ ham\ nghich\ bien\ \forall{t}\in{R}\\ f(1)=1[/TEX] [TEX]\Rightarrow{(1)\Leftrightarrow{t\le1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{bpt\Leftrightarrow{x\le2[/TEX]
2/[TEX]3^{x^2-3x+2} + 3^{x^2+5x+6} = 3^{x^2-3x+2+x^2+5x+6} + 1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(3^{x^2-3x+2}-1)(3^{x^2+5x+6}-1)=0[/TEX]