Toán 10 Cho tam giác $ABC$ có $a^2+b^2=2c^2$ và $\tan A + \tan C = 2\tan B$. CMR tam giác $ABC$ đều

0988154392

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2019
9
7
21

Attachments

  • 272100892_463791375282992_2558270161189367070_n.png
    272100892_463791375282992_2558270161189367070_n.png
    24.9 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:

piti987

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
12
11
71
21
Phú Yên
Hệ thức lượng gì lạ vậy :(
B1:Vẽ đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Chứng minh SinA/a=SinB/b=SinC/c=2R. (Cách làm:Vẽ đường kính AD và dùng góc chắn cung) (1)
B2:Chứng minh
[tex]cos(A)=\frac{b^{2}+c^{2}-a^{2}}{2bc}[/tex] và tương tự với các góc B,C (Cách làm:Vẽ đường cao BH thế cosA=AH/AB vào đẳng thức) (2)
B3: tanA+tanC=2tanB <=> sinA/cosA+sinC/cosC=2sinB/cosB.
Thế (1) và (2) vào đẳng thức =>

nm.png



 

0988154392

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2019
9
7
21
Hệ thức lượng gì lạ vậy :(
B1:Vẽ đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Chứng minh SinA/a=SinB/b=SinC/c=2R. (Cách làm:Vẽ đường kính AD và dùng góc chắn cung) (1)
B2:Chứng minh
[tex]cos(A)=\frac{b^{2}+c^{2}-a^{2}}{2bc}[/tex] và tương tự với các góc B,C (Cách làm:Vẽ đường cao BH thế cosA=AH/AB vào đẳng thức) (2)
B3: tanA+tanC=2tanB <=> sinA/cosA+sinC/cosC=2sinB/cosB.
Thế (1) và (2) vào đẳng thức =>

View attachment 200133


làm sao chứng minh được b=c vậy ạ
 
Top Bottom