Toán 7 Cho tam giác ABC cân tại A

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,501
6,411
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC
a) Chứng minh rằng: tam giác ABM = tam giác ACM
b) Từ M vẽ MH vuông góc với AB và MK vuông góc với AC. CMR: BH = CK
c) Từ B vẽ BP vuông góc với AC, BP cắt MH tại I. CMR: tam giác IPM cân
d) Gọi N là giao điểm của BP và AM . CMR: N song song MH

p/s: Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC
a) Chứng minh rằng: tam giác ABM = tam giác ACM
b) Từ M vẽ MH vuông góc với AB và MK vuông góc với AC. CMR: BH = CK
c) Từ B vẽ BP vuông góc với AC, BP cắt MH tại I. CMR: tam giác IPM cân
d) Gọi N là giao điểm của BP và AM . CMR: N song song MH

p/s: Em cảm ơn ạ
Nguyễn Thị Quỳnh LanUntitled.png
a. 2 tam giác [imath]ABM[/imath] và [imath]ACM[/imath] đều vuông tại [imath]M[/imath] có [imath]BM=CM, AB=AC[/imath] nên [imath]\Delta ABM=\Delta ACM[/imath]
b. 2 tam giác [imath]BHM[/imath] vuông tại [imath]H[/imath] và [imath]CKM[/imath] vuông tại [imath]K[/imath] có [imath]BM=CM, \widehat{B}=\widehat{C}[/imath] nên [imath]\Delta BHM=\Delta CKM \rightarrow BH=CK[/imath]

Câu c với d em xem lại giúp chị nhé

_________
1. Số hữu tỉ- Số thực. Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
2. Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
3. Giá trị tuyệt đối
4.Thống Kê
5. Biểu thức đại số
 
Last edited:
Top Bottom