- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a+b<=2 căn abSai rồi.[tex]2\sqrt{x}\leq x+1[/tex] chứ.Mà cái này thì hiển nhiên đúng
a+b<=2 căn abSai rồi.[tex]2\sqrt{x}\leq x+1[/tex] chứ.Mà cái này thì hiển nhiên đúng
Hiểu nhầm rồi.....!! Cái [tex]2\sqrt{x}\geq x+1[/tex] rút ra đươc là nhờ phương trình dưới.....Sai rồi.[tex]2\sqrt{x}\leq x+1[/tex] chứ.Mà cái này thì hiển nhiên đúng
:3 đợi mãi không thấy ai..... vậy t giải trướcBài tồn:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
Tiếp theo là hệ phương trình
Note: t thấy rất nhiều bạn đăng bài lạc chuyên đề đang thảo luận! Chú ý nhé~
Bài 2: Giải hệ phương trình
1.[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\ \frac{1}{4}+\frac{3}{2}(x+\frac{1}{y})=xy+\frac{1}{xy} \end{matrix}\right.[/tex]
2,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2\\ xy(x+y)=3x-y \end{matrix}\right.[/tex]
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12) \end{matrix}\right.[/tex]
4,[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+4=0\\ xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-4=0 \end{matrix}\right.[/tex]
5,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2y^2-xy+2y-x=0\\ x^2-y^2+6x+12=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt [tex]a=\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}},b=\sqrt{y}[/tex] thì [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=3 & \\ ab=2& \end{matrix}\right.[/tex]Mình xin đóng góp 1 bài hệ:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
4, Viết lại hệ :[tex]\left\{\begin{matrix} (x+\frac{1}{x})+(y+\frac{1}{y})=-4\\ (x+\tfrac{1}{x}).(y+\frac{1}{y})=4 \end{matrix}\right.[/tex]Bài tồn:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
Tiếp theo là hệ phương trình
Note: t thấy rất nhiều bạn đăng bài lạc chuyên đề đang thảo luận! Chú ý nhé~
Bài 2: Giải hệ phương trình
1.[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\ \frac{1}{4}+\frac{3}{2}(x+\frac{1}{y})=xy+\frac{1}{xy} \end{matrix}\right.[/tex]
2,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2\\ xy(x+y)=3x-y \end{matrix}\right.[/tex]
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y=0\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12)=24 \end{matrix}\right.[/tex]
4,[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+4=0\\ xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-4=0 \end{matrix}\right.[/tex]
5,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2y^2-xy+2y-x=0\\ x^2-y^2+6x+12=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Còn bài 11 thì sao Bone.^^Bài tồn:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
Tiếp theo là hệ phương trình
Note: t thấy rất nhiều bạn đăng bài lạc chuyên đề đang thảo luận! Chú ý nhé~
Bài 2: Giải hệ phương trình
1.[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\ \frac{1}{4}+\frac{3}{2}(x+\frac{1}{y})=xy+\frac{1}{xy} \end{matrix}\right.[/tex]
2,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2\\ xy(x+y)=3x-y \end{matrix}\right.[/tex]
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y=0\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12)=24 \end{matrix}\right.[/tex]
4,[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+4=0\\ xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-4=0 \end{matrix}\right.[/tex]
5,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2y^2-xy+2y-x=0\\ x^2-y^2+6x+12=0 \end{matrix}\right.[/tex]
11. $x^4+2x^3+2x^2-2x+1=(x^3+x)\sqrt{\dfrac{1-x^2}{x}}$
Bài bị xót này@@ Bone bt rồi nhưng ko có chức năng sửaCòn bài 11 thì sao Bone.^^
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y= 0 (1)\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12)=24 (2)\end{matrix}\right.[/tex]Bài tồn:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
Tiếp theo là hệ phương trình
Note: t thấy rất nhiều bạn đăng bài lạc chuyên đề đang thảo luận! Chú ý nhé~
Bài 2: Giải hệ phương trình
1.[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\ \frac{1}{4}+\frac{3}{2}(x+\frac{1}{y})=xy+\frac{1}{xy} \end{matrix}\right.[/tex]
2,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2\\ xy(x+y)=3x-y \end{matrix}\right.[/tex]
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y=0\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12)=24 \end{matrix}\right.[/tex]
4,[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+4=0\\ xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-4=0 \end{matrix}\right.[/tex]
5,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2y^2-xy+2y-x=0\\ x^2-y^2+6x+12=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có [tex]x(x^{2}+1)\sqrt{\frac{1-x^{2}}{x}}=x^{2}(x+1)^{2}+(x-1)^{2}\rightarrow 0 Đặt [tex]a=x^{2}+1,b=\sqrt{(1-x^{2})x}\rightarrow PT a^{2}-ab-2b^{2}=0[/tex] (tự giải nốt...)Còn bài 11 thì sao Bone.^^
áp dụng cauchy cho 3 số không âmPT [tex]3x^{4}-4x^{3}+\sqrt{(1+x^{2})^{3}}=1[/tex]
Ta có [tex]\sqrt{(1+x^{2})^{3}}+\sqrt{(1+x^{2})^{3}}+1\geq 3(1+x^{2})[/tex]
Nên VT [tex]\geq 3x^{4}-4x^{3}+\frac{3}{2}x^{2}+1> 1=VP[/tex]
VÔ NGHIỆM
P/S hehe.....:r5 có gì soát cho kĩ.....
Ta có [tex]\sqrt[4]{(x-2)(4-x)}\leq 1,\sqrt[4]{x-2}\leq \frac{x+1}{4},\sqrt[4]{4-x}\leq \frac{7-x}{4},6x\sqrt{3x}\leq x^{3}+27[/tex]ơ có ai biết làm bài này không
[tex]\sqrt[4]{-x^{2}+6x-8}+\sqrt[4]{x-2}+\sqrt[4]{4-x}+6x\sqrt{3x}=x^{3}+30[/tex]
đố mấy bạn vui ghêTa có [tex]\sqrt[4]{(x-2)(4-x)}\leq 1,\sqrt[4]{x-2}\leq \frac{x+1}{4},\sqrt[4]{4-x}\leq \frac{7-x}{4},6x\sqrt{3x}\leq x^{3}+27[/tex]
nên VT [tex]\leq VP[/tex] x=3
Như đã nói..Bài tồn:
12.[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{x}}=3; (x+1)\sqrt{y}=2\sqrt{x}[/tex]
Tiếp theo là hệ phương trình
Note: t thấy rất nhiều bạn đăng bài lạc chuyên đề đang thảo luận! Chú ý nhé~
Bài 2: Giải hệ phương trình
1.[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\ \frac{1}{4}+\frac{3}{2}(x+\frac{1}{y})=xy+\frac{1}{xy} \end{matrix}\right.[/tex]
2,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2\\ xy(x+y)=3x-y \end{matrix}\right.[/tex]
3,[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+3x^2y-4y^2+x-y=0\\ (x^2+3x+2)(y^2+7y+12)=24 \end{matrix}\right.[/tex]
4,[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+4=0\\ xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-4=0 \end{matrix}\right.[/tex]
5,[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2y^2-xy+2y-x=0\\ x^2-y^2+6x+12=0 \end{matrix}\right.[/tex]
mấy bài hệ kiểu này có thể dùng máy tính để tìm nhân tử chung...phân tích =>hsg ko đc mang máy tính nhưng hữu dụng lúc cô kiểm tra vòng loạiNhư đã nói..
Bài 5 Ta có [tex]x^{2}-x(y+1)+2y^{2}+2y=0 ,\Delta1 \geq 0\Leftrightarrow -7y^{2}-6y+1\geq 0\Leftrightarrow -1\leq y\leq \frac{1}{7}[/tex]
[tex]x^{2}+6x-y^{2}+12=0\Leftrightarrow \Delta 2\geq 0\Leftrightarrow y^{2}\geq 3\rightarrow -\sqrt{3}\geq y,\sqrt{3}\leq y[/tex]
Từ đó thấy hệ vô nghiệm
P/s liệu có tính nhầm......
Bài làm:[tex]4x=\sqrt{30+\frac{1}{4}\sqrt{30+\frac{1}{4}\sqrt{30+\frac{1}{4}\sqrt{x+30}}}}[/tex]