ài 1 (2 điểm) Giải Phương trình, hệ phương trình
1)
2)
Bài 2 (2 điểm)
1) Rút gọn A=
2) Cho Biểu thức B =
a) Rút gọn B
b) Tìm giá trị nguyên của x để B nhận giá trị nguyên
Bài 3 (1.5 điểm)
Một tam giác vuông có 2 cạnh góc vuông hơn kém nhau 8 m. Nếu tăng 1 cạnh góc vuông của tam giác lên 2 lần và giảm cạnh còn lại xuống 3 lần thì được 1 tam giác vuông mới có diện tích là 51 . Tính đọ dài 2 cạnh góc vuông của tam giác vuông ban đầu
Bai 4 (3.5 điểm)
Cho tam giác vuông cân ADB (AD=DB) nội tiếp đường tròn (O). Dựng hình bình hành ABCD; gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ D đến AC, K là giao điểm của AC với (O). Chứng minh rằng
1) HBCD là tứ giác nội tiếp
2) góc DOK = 2 góc BDH
3)
Bài 5(1.5 điểm)
Gọi x1 và x2 là 2 nghiệm của phương trình (m là tham số)
chúng minh rằng
giup minh gai de nay di